2 Tháng Ba, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

gửi tiết kiệm tặng quà

Hướng dẫn cách gửi tiền tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao đầu năm mới

Gửi tiết kiệm không chỉ tránh được những rủi ro về thất thoát, giúp lưu trữ an toàn mà còn sinh lời. Vì vậy mà từ lâu gửi tiền tiết kiệm đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Làm thế nào để gửi tiền tiết được dễ dàng, an toàn và nhanh chóng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin các bước gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng và những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm để tránh rủi ro.

Hướng dẫn cách gửi tiền tiết kiệm tại quầy của ngân hàng

gửi tiết kiệm tặng quà
Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng tại quầy

Để thực hiện mở tài khoản tiết kiệm tại quầy bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây để thủ tục thực hiện được nhanh chóng và đảm bảo:

+ Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

+ Bước 2: Khi đến ngân hàng mở tài khoản tiết kiệm, bạn cần mang hồ sơ đã chuẩn bị đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

+ Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và xem xét hồ sơ của bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngân hàng thì bạn có thể mở được tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Tại quầy, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục hoàn thành mở tài khoản tiết kiệm và tư vấn chi tiết các thông tin của các dịch vụ gửi tiết kiệm.

>>> Xem thêm gửi tiết kiệm tặng quà

Lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

gửi tiết kiệm tặng quà
Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng

1. Kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn tiết kiệm chính là thời gian bạn gửi tiền vào ngân hàng và ngân hàng dựa trên thời gian này để tính toán trả lãi cho bạn. Thông thường thời gian gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Hiện tại các ngân hàng trên thị trường có các dịch vụ gửi tiền tiết kiệm với hạn mức khác nhau: gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn 1 tuần, gửi tiết kiệm 1 tháng đến gửi tiết kiệm 6 tháng, các kỳ hạn kéo dài từ trên 6 tháng – 36 tháng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn được các gói dịch vụ phù hợp để gửi tiết kiệm. Nếu thu nhập không ổn định bạn có thể chọn gói dịch vụ gửi tiết kiệm với kỳ hạn ngắn và chia nhỏ các khoản ra nhưng vẫn đảm bảo rút về một tài khoản để khi cần.

2. Cách tính lãi suất tiết kiệm

Lãi suất các ngân hàng thường tính theo %/năm với công thức tính là :

Số tiền lãi suất = Số tiền gửi x Lãi suất của gói tiết kiệm đó x Số ngày thực gửi / 365

Thông thường tiền lãi sẽ được gửi vào tài khoản khi hết kỳ hạn, khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn.

3. Lưu ý ngày đáo hạn tiết kiệm

Các tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn tức là ngày đã được quy định khi bạn mở tài khoản tiết kiệm. Ngày này thì bạn có thể thực hiện tất toán tức là thực hiện việc đóng tài khoản để nhận được cả tiền gốc và lãi khi gửi tiết kiệm hoặc có thể tiếp tục tái gốc và lãi gửi tiếp cho ngân hàng.

+ Tái tục gửi ngân hàng với tiền gốc và lãi nhận được: vào ngày đáo hạn, nếu bạn tiếp tục muốn gửi tiết kiệm cho ngân hàng với kỳ hạn và các điều khoản giống như trước. Lãi suất được áp dụng chính là lãi niêm yết của ngân hàng tại thời điểm tái tục đó. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được hưởng lãi kép mà không bỏ qua bất kỳ khoản phí nào cả. 

+ Tự động tất toán: tài khoản tiết kiệm sẽ được đóng lại vào ngày đáo hạn. Tất cả số tiền gồm gốc và lãi phát sinh trong thời gian gửi tiết kiệm sẽ được gửi về tài khoản thanh toán của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tham khảo tại ngân hàng Kiên Long hoặc gọi qua hotline ngân hàng (0297) 3869 950 hoặc (028) 3933 3393 để được tư vấn tốt nhất!