14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Nguyên tắc nhất quán

Nguyên tắc nhất quán

Phương pháp huấn luyện chó malinois bảo vệ chủ

Có thể nói công việc huấn luyện chó malinois bảo vệ chủ không hề đơn giản như bạn tưởng. Bởi khi huấn luyện chúng cần phải có những kỹ năng, và nguyên tắc nhất định. Sự thống nhất và bài bản luôn luôn mang tới cho bạn kết quả như bạn mong muốn. Nếu không sẽ phản tác dụng. Vậy phương pháp huấn luyện chó malinois (chó Becgie bỉ)là gì?

Huấn luyện chó malinois bảo vệ chủ
Huấn luyện chó malinois bảo vệ chủ

Phương pháp huấn luyện chó malinois (chó Becgie bỉ) bảo vệ chủ

+ Bạn cần chuẩn bị: Sợi dây xích và 1 cái cột phải chắc chắn.

+ Sau ấy bắt đầu giai đoạn huấn luyện bằng cách bạn xích chú chó malinois của mình vào cây cột. Giữ chó lại ở khoảng cách là hai mét bằng sợi dây xích để đủ cho chó chạy. Sau ấy tìm một người vào vai chọc tức nó bằng cách mặc vào mình bộ quần áo nổi bật để thu hút ánh nhìn. 1 chú ý nhỏ là bạn cần phải có sự giúp đỡ từ người khác để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

+ Sau lúc xích chó một cách chắc chắn và kỹ lưỡng thì bạn hãy yêu cầu người trợ giúp xuất hiện. Người trợ giúp cần phải tỏ ra thái độ của một kẻ xấu để kích thích tính chiến đấu của chú chó malinois .

+ Qúa trình tập thì không nên tập đi tập lại nhiều lần trong cùng 1 ngày điều đó sẽ gây cảm giác mệt và nhàm chán. Tuy vậy cần tập luyện đều đặn để tạo thành thói quen cho chó malinois của bạn.

+ Người huấn luyện sẽ cầm sợi dây xích và đứng cạnh chú chó của mình. Người trợ giúp giữ vai khiêu khích sự hung bạo ở chú chó bằng cách vừa tiến vừa la hét. Quất mạnh roi xuống nền đất để tạo tiếng động thách thức chú chó.

Những nguyên tắc huấn luyện cho chó Malinois bảo vệ chủ

Nguyên tắc nhất quán

Các từ ngữ lúc sử dụng để huấn luyện chó malinois bảo vệ chủ cần phải thống nhất. Trong các trường hợp cụ thể thì bạn nên sử dụng từ ngữ nào cho phù hợp. Đối với giống chó malinois thì vô cùng thông minh tự nhiên nó sẽ hiểu ngay. Hoặc là trong quá trình huấn luyện thì thống nhất mệnh lệnh và ngôn từ, không phải lúc nào muốn nói gì cũng được. Vì như thế chúng sẽ không thể hiểu ngụ ý của bạn là gì để làm theo.

Nguyên tắc nhất quán
Nguyên tắc nhất quán

Nguyên tắc kỷ luật

Vốn là một chú chó thông minh nhưng không phải lúc nào nó cũng sẽ hiểu hết được tất cả hành động của chủ nhân đâu. Vì vậy, việc kỷ luật thì cần phải có sự sắp xếp hợp lý và khoa học. Có như vậy mới tạo điều kiện để cho chó có được sự thỏa mãn và việc ứng dụng trở nên tốt hơn.

Nguyên tắc thưởng

Khi chó malinois đạt được những điều mà bạn đề ra thì tốt nhất là nên thưởng và khen ngợi chúng. Việc khen thưởng cũng cần phải được vận dụng và thực hiện đúng lúc, kịp thời và mau chóng. Nhưng việc này phải giảm thiểu không nên lạm dụng quá. Khi chó không làm được thì đôi khi bạn cũng nên động viên và an ủi chúng. Để tạo động lực làm các việc sau một cách tốt hơn.

Nguyên tắc kiên trì

Việc huấn luyện đối với 1 loài động vật không cùng ngôn ngữ dĩ nhiên là sẽ khó hơn khá nhiều so với con người. Do vậy, đối với các chú chó malinois mặc dù chúng thông minh và dễ dàng dạy bảo, dẫn dắt. Nhưng Không hẳn lần nào chúng cũng làm theo được đề nghị của bạn 1 cách tốt nhất.

Nguyên tắc thường xuyên

Việc tập luyện hay là làm bất kì việc gì cũng cần phải có sự kiên trì và thường xuyên thì mới có hiệu quả. Bạn nên dành 1 khoảng thời gian rảnh rỗi từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để chơi với chó cưng. Cùng lúc dạy bảo giáo dục nó. Bất cứ ai không ôn tập đều có thể quên bài, vì thế ôn tập đối với chó càng quan trọng hơn. Sau nhiều lần ôn tập thì chó sẽ hình thành thói quen, ghi nhớ những hành vi cần làm.

Nguyên tắc thường xuyên
Nguyên tắc thường xuyên

Trên đây là các thông tin tham khảo hữa ích mà trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ chia sẻ với bạn đọc về cách huấn luyện chó malinois bảo vệ chủ. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới cho bạn các thông tin hữu ích.