7 Tháng Mười Hai, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu huấn luyện Golden

Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu huấn luyện Golden

Huấn luyện chó golden – Những điều mà bạn cần biết

Chó Golden trong những năm gần đây được nuôi rất nhiều ở Việt Nam. Và luôn là lựa chọn hàng đầu của những người thích nuôi thú cưng ngày nay. Không có chỉ sở hữu vẻ ngoài siêu cấp đáng yêu. Mà Golden Retriever còn đặc biệt rất ngoan ngoãn và thông minh. Do vậy mà việc huấn luyện những chú cún cưng này so với những dòng cún cảnh cũng khác là khá đơn giản. Tuy là vậy nhưng cũng không bởi thế mà bạn có thể lơ là trong việc nuôi dạy cún. Vậy bạn có biết huấn luyện chó Golden Retriever ra sao là hiệu quả và đơn giản nhất không?

Huấn luyện chó Golden Retriever
Huấn luyện chó Golden Retriever

Độ tuổi nào thì phù hợp để bắt đầu huấn luyện chó Golden Retriever?

Theo chúng tôi, Golden Retriever là 1 giống chó không thiên về thể lực nên độ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu huấn luyện là lúc chúng đủ 8 tuần tuổi. Đây thời điểm bạn bắt đầu đón cún về nhà. Bởi một vài lý do được đưa ra như sau:

 • Huấn luyện Golden ngay từ nhỏ lúc những thói quen xấu chưa hình thành. Điều này sẽ giúp bạn không có mất quá nhiều thời gian để uốn nắn.
 • Bé Golden nhà bạn là chú cún cực tốt hoặc xấu cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm lúc nhỏ. Bạn nên cố gắng tác động những điều tốt và hạn chế các điều xấu xung quanh chúng. Việc ngăn ngừa sẽ tốt hơn là việc sửa những thói quen xấu.
 • 8 tuần tuổi là thời điểm Golden đang trong thời kỳ học hỏi và tìm tòi nhanh nhất. Bởi thế, chúng sẽ tiếp thu kiến ​​thức cũng như các bài dạy của bạn nhanh nhạy hơn cún trưởng thành.
 • Bạn cần quản lý cún từ nhỏ thì mới có thể dẫn chúng ra ngoài chơi thoải mái.  Mà không có sợ cún chạy lung tung hoặc đi lạc.
 • Huấn luyện sớm một vài bài cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ sẽ giúp giảm xuống công chăm sóc cho chủ nuôi.

Huấn luyện cũng là khoảng thời gian mà bạn & bé cún gần gũi và quấn quýt nhau. Từ đấy, hình thành lòng trung thành, mối quan hệ khăng khít sẽ được thiết lập ngay bắt đầu từ Golden còn nhỏ.

Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu huấn luyện Golden
Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu huấn luyện Golden

Cách thức huấn luyện chó Golden Retriever vâng lời hiệu quả

Về cơ bản, việc huấn luyện chó Golden không quá khác gì mấy so với các giống chó cảnh khác. Nhất là về những lệnh pet. Tuy vậy vì bản tính và sự phát triển tại mỗi loài chó có sự khác nhau. Nên bạn cũng cần phải chú ý vào quá trình huấn luyện sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt, vì không phải là dòng chó săn nên việc huấn luyện Golden không có cần chú trọng quá nhiều vào các lệnh cao. Thay vào đó, để việc chăm sóc và rà soát cún đơn giản hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể ứng dụng những lệnh sau:

 • Câu lệnh “Ngồi” dùng để đề nghị cún chuyển tư thế từ đứng sang ngồi
 • Câu lệnh “Nằm” sử dụng để đề nghị cún thực hiện tư thế nằm đạt chuẩn là tứ chân dạng, bụng áp sàn
 • Câu lệnh “Đứng yên” sử dụng để đề nghị cún đứng ở chỗ dù đang chạy nhảy hay nằm, ngồi, …
 • Câu lệnh “Đến đây” sử dụng để đề nghị cún chạy lại gần bạn lúc chúng đang nô đùa trong nơi xa mà bạn chẳng thể quản lý
 • Câu lệnh “Ngừng sủa” dùng để yêu cầu chú cún không được sủa bừa bãi. Giúp chúng biết lúc nào nên và không nên sủa.

Một vài lưu ý quan trọng lúc huấn luyện giống chó Golden

 • Huấn luyện chó Golden cần thật sự nghiêm khắc
 • Huấn luyện chó Golden ngay từ khi còn nhỏ
 • Đối xử với chúng như cách thức bạn đối xử với một đứa trẻ
 • Nếu như bận rộn, không thời giờ hãy để chú chó của bạn được huấn luyện ở trường huấn luyện chó chuyên nghiệp
Lưu ý quan trọng lúc huấn luyện Golden
Lưu ý quan trọng lúc huấn luyện Golden

Nếu bạn đang để ý tới các khóa huấn luyện chó golden của trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn DTC ở Việt Nam, hãy liên lạc ngay tới số điện thoại 0972 944 624 để được trả lời và hỗ trợ mau chóng. Chúc bạn luôn luôn có các giây phút hoàn hảo bên người bạn trung thành của mình.