27 Tháng Chín, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Huấn luyện chó Becgie tại nhà

Huấn luyện chó Becgie tại nhà

Cách huấn luyện chó Becgie tại nhà cơ bản và hiệu quả nhất

Hiện nay, có thể nói Becgie đang là một trong số những giống chó thông dụng nhất ở Việt Nam. Và bạn cũng đang muốn sở hữu cho mình một chú chó Becgie? Vậy thì điều bạn cần để ý là cách thức chọn mua chó và địa chỉ cung cấp uy tín. Đương nhiên, chẳng thể thiếu phương pháp chăm sóc và cách thức huấn luyện chó becgie tại nhà . Trong bài viết này, Huấn luyện chó Sài Gòn sẽ giúp bạn nắm được 1 số cách huấn luyện chó becgie tại nhà cơ bản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

Huấn luyện chó Becgie tại nhà
Huấn luyện chó Becgie tại nhà

Tìm hiểu về chó Becgie

Chó Becgie hoặc còn gọi là chó chăn cừu, một giống chó có xuất xứ từ nước Đức và lúc đến Việt Nam người ta thường xuyên gọi chúng là chó béc giê hoặc bẹc giê. Với thân hình vạm vỡ, sức chạy khỏe và trí thông minh và sự trung thành tuyệt đối. Ở Đức loài chó này được sử dụng trong những quân đội. Ban đầu Becgie chỉ có đúng dòng duy nhất từ nước Đức. Nhưng đến nay đã được phân hóa thành những dòng khác nhau, bao gồm: Becgie Đức, Becgie Nga và Becgie Bỉ.

Huấn luyện chó Becgie đạt hiệu quả ngay tại nhà

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Chủ nhân nên dạy cho chú cún Becgie cách để đi vệ sinh đúng chỗ từ lúc còn là cún con. Việc này giúp tạo cho chú chó Becgie của bạn có thói quen sinh hoạt thích hợp với gia đình. Còn giúp cho bạn đỡ tốn thời giờ và công sức dọn dẹp bãi “chiến trường” mà chú cún ấy gây ra.

Việc huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ cũng khá là dễ dàng. Cũng giống như việc dạy trẻ em phải vào nhà vệ sinh khi có nhu cầu vậy. Các bạn hãy chọn 1 chỗ dễ dàng nhất để cún đi vệ sinh.Bạn nên chú ý rằng không được đổi chỗ bừa bãi. Chỉ nên để chó đi vệ sinh ở một chỗ cố định và duy nhất. Vì đấy sẽ là chỗ sau này cún sẽ hành sự cho đến khi lớn lên.

Tiếp theo, nếu thấy chú Becgie nhà bạn có dấu hiệu buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ. Hoặc đi lòng vòng thì bạn nên lập tức dẫn chúng đến chỗ vệ sinh cố định mà bạn đã chọn sẵn.

Có thể khi bắt  đầu chú cún của bạn không chịu đi. Khi này bạn phải ép chúng đi bằng được. Lặp đi lặp lại từ 2 tới 3 lần một ngày như thế. Và lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp Becgie tự tạo ra thói quen, cũng như nhận thức vị trí đi vệ sinh cực tốt hơn. Chỉ cần sau một tháng bạn sẽ nhận thấy được kết quả rõ rệt. Các chú cún của bạn sẽ không còn đi vệ sinh bừa bãi như lúc trước nữa.

Huấn luyện chó Becgie biết nghe các mệnh lệnh căn bản như đứng, ngồi hoặc nằm

Đây là bài tập về phản xạ có điều kiện của Becgie mỗi lúc nghe thấy lệnh. Kết quả tốt nhất là sau bài tập là bạn hô nằm là chúng nằm ngay. Ngồi là chúng ngồi. Ngừng sủa là ngừng sủa. Bài tập này rất tốt cho việc bạn kiểm tra chúng mỗi lúc ra ngoài.

Trước hết, cho chúng đứng bên cạnh bạn. Hô to rõ ràng “ngồi xuống “ và đồng thời tay bạn ấn chúng xuống trong tư thế ngồi. Giữ nguyên tư thế ấy trong vòng 10-15s.

Sau đấy, bạn hô to “đứng lên”, cùng lúc đó nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. Cũng giữ nguyên tư thế này trong vòng từ 10-15s.

Lặp đi lặp lại rất nhiều lần như thế, trong khá nhiều ngày. Chó Becgie có thể nói là vô cùng thông minh. Chúng sẽ nhanh chóng học được phương pháp tuân thủ mệnh lệnh cơ bản này. Bài tập này giúp bạn dễ dàng quản lý Becgie lúc chúng không có nghe lời.

Bạn cũng có thể tập tương tự với những mệnh lệnh khác như: “nằm xuống” và “ngừng sủa” hay “đứng im”, … Nên thực hiện bài tập ngay khi chúng còn nhỏ. Để lớn lên ki bắt đầu những bài tập huấn luyện khác thì chúng đã biết nghe lời bạn.

Huấn luyện chó Becgie biết nghe các mệnh lệnh
Huấn luyện chó Becgie biết nghe các mệnh lệnh

Huấn luyện chó Becgie dữ thành hiền

Bạn cần dành nhiều thời giờ để để ý và chăm sóc những chú chó becgie có bản tính hung dữ và cộc cằn. Đối với các chú chó bị tự kỷ và đề phòng người lạ. Thì nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng chẳng phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và cũng để dạy chó không được cắn người.

Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ với phương pháp cho chúng tiếp xúc nhiều với các con chó. Hay các loài vật nuôi khác. Hãy chú ý là dùng dây xích để kiểm soát được chúng trong lần đầu tiếp xúc.

Nếu như cảm thấy chó căng thẳng, hãy luôn ở bên cạnh an ủi để làm giảm xuống mức cảnh giác, áp lực cho chúng. Và giữ cho chúng không được cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện becgie biết nghe lời như: đi, đứng, nằm hoặc ngồi, đi vệ sinh….

Huấn luyện chó becgie dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn nhiều so với chó đã trưởng thành. Đối với các con đã trưởng thành bạn phải dành khá nhiều thời giờ để quan tâm. Vuốt ve và âu yếm để khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình. Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn và đáng tin cậy, và chịu nghe lời cũng như dễ khuyên bảo hơn. Lúc có biểu hiện hung dữ quá mức. Thì cần mang đến trường huấn luyện chó để khắc phục vấn đề này.

Các lưu ý lúc huấn luyện chó Becgie tại nhà

Nếu như bạn nuôi Becgie thì tốt nhất là nên nuôi chúng tính từ lúc còn bé. Bạn cần thường xuyên chơi đùa với cún nhiều hơn, tạo nên mối liên kết khăng khít giữa cả hai với nhau. Việc tạo mối quan hệ thân thiết là điều rất cần thiết. Bởi nó sẽ giúp cho bạn dễ kiểm soát được các chú chiến binh này khi lớn lên.

Bạn phải thật sự kiên nhẫn trong suốt việc huấn luyện chó Becgie. Với những bạn nóng tính, thì phải biết kiềm chế. Không nên đánh mắng quá nặng sẽ khiến cho cún sợ hãi và không tiếp thu được bài tập. Bạn cần phải thật nhẹ nhàng, ân cần hướng dẫn lại từ đầu nếu chúng có làm sai. Có cả khen ngợi và phần thưởng mỗi khi cún làm đúng. Điều này thúc đẩy chúng cố gắng làm tốt hơn vào những lần sau.

Mệnh lệnh phải ngắn gọn, rõ ràng và rành mạch. Có đủ uy lực để bắt buộc chú chó Becgie làm theo. Tránh hô mệnh lệnh quá dài, khiến chú chó nhà bạn có thể sẽ không hiểu bạn đang muốn chúng làm gì. Bạn nên nắm những lưu ý này để việc thực hiện phương pháp huấn luyện chó Becgie được thể diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Lưu ý lúc huấn luyện chó Becgie tại nhà
Lưu ý lúc huấn luyện chó Becgie tại nhà

Trên đây là một số cách thức huấn luyện chó Becgie tại nhà mà Huấn luyện chó Sài Gòn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có thể tìm được cho mình cách thức huấn luyện thích hợp nhất với chó Becgie nhà bạn.