14 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Hạt macca Nam Phi

Hạt macca Nam Phi

Hạt macca Tây Nguyên Việt Nam có gì khác với những nước khác?

Được đánh giá là loại hạt dinh dưỡng và ngon. Macca được khá nhiều chị em lựa chọn cho gia đình của mình. Trên thị trường cũng có khá nhiều loại hạt macca để đáp ứng nhu cầu tìm mua của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm phân biệt hạt macca Tây Nguyên Việt Nam với hạt macca của những nước khác.

Hạt Macca là gì?

Hạt macca là hạt của cây Macadamia, một loại cây phổ biến có nguồn gốc xuất xứ từ nước Úc. Là loại hạt có vỏ cứng màu nâu, có nhân to tầm 3cm và có màu trắng sữa, vị ngọt bùi. Hiện nay đã được nhập về và thử nghiệm trồng ở các quốc gia. Việt Nam đặc biệt nhất là Tây Nguyên cũng là 1 trong số đó.

Hạt Macca là gì?
Hạt Macca là gì?

Các điều cần biết về hạt macca Tây Nguyên Việt Nam

Chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng và có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người cùng với hương vị hấp dẫn, béo ngậy và thơm ngon. Khiến cho hạt mắc ca trở thành nữ hoàng của các loại hạt. Loại hạt dinh dưỡng này có giá thành khá đắt và đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu cách thức bảo quản. Dùng một cách hiệu quả để đem đến các công dụng tuyệt vời. Hạt macca Tây Nguyên Việt Nam, cũng chẳng hề thua kém những loại hạt mắc ca nhập khẩu từ Úc, Mỹ. Hạt macca Việt Nam cũng là sản phẩm được khá nhiều người sử dụng ưa chuộng trên thị trường bây giờ.

Phân biệt các loại macca phổ biến trên thị trường

Hạt macca Tây Nguyên Việt Nam

Ở Việt Nam, khí hậu thời tiết ở các vùng Tây Nguyên được trời phú và là điều kiện thích hợp để cây macca phát triển. Hiện tại cho đến thời điểm bây giờ thì hạt macca Việt Nam đã được phân phối ở khắp nơi cả trong và ngoài nước. Với chất lượng được đánh giá cao và bảo đảm an toàn. Hạt macca được chế biến với nhiều hình thức khác nhau như sấy khô, nứt vỏ hay tách vỏ để cung cấp ra thị trường.

Hương vị hạt macca Việt Nam cũng rất thơm ngon và đảm bảo độ tươi mới nên vẫn giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng chính có của nó. Hạt macca Việt Nam được bán ra thị trường có nhãn hiệu, bao bì và tên doanh nghiệp rõ ràng. Giá cả cao hơn hạt macca Trung Quốc nhưng tương đối rẻ hơn một chút so với hạt macca nhập khẩu.

Hạt macca Tây Nguyên Việt Nam
Hạt macca Tây Nguyên Việt Nam

Hạt macca Úc

Đây là loại Macca được nhập khẩu từ Úc, được chia làm 2 dạng đó là thô và thành phẩm. Tuy là vậy nhưng, chủ yếu trên thị trường hiện nay là dạng thành phẩm. Nhân hạt đã được tách vỏ sẵn và được sấy khô. Để tăng thêm tính khoái khẩu khi ăn, thì hạt Macca Úc thường được tẩm gia vị như muối hay mật ong. Dạng Macca này thường xuyên được đóng gói nguyên lon và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Hạt mắc ca Trung Quốc

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của hạt mắc ca Trung Quốc chính là vỏ hạt được gia công cưa bởi máy vô cùng đều và đẹp. Hạt có màu nâu đen, bóng và được tẩm mùi thơm. Khi ăn nhân mắc ca Trung Quốc sẽ có mùi dầu, không thơm và mịn.

Hạt macca Nam Phi

Macca Nam Phi có vỏ dày, màu nâu sáng nhưng sần sùi và cuốn dày. Nhân ít hơn macca Úc, vị thì nhạt và bở. Nhưng thơm và ngon hơn so với macca Trung Quốc. Tại thị trường việt Nam, đây là loại hạt macca thịnh hành nhất.

Hạt macca Nam Phi
Hạt macca Nam Phi

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, quý khách đã có thể phân biệt đâu là macca Việt Nam so với các loại macca phổ biến khác trên thị trường và chọn lựa cho mình 1 loại macca thích hợp. Công ty Sao Vàng Macca hân hạnh được đồng hành cùng quý khách và mang tới các sản phẩm chất lượng cao với giá tiền hợp lý nhất.