27 Tháng Chín, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Hạt Kefir sữa là gì và chúng đến từ đâu?

Kefir sữa được làm từ một trong hai nền văn hóa – một nền văn hóa mẹ gọi là “Milk Kefir Grains” hoặc một công thức khởi đầu nuôi cấy bột được thiết kế đặc biệt để làm kefir. Loại thứ hai chứa một sự pha trộn độc quyền của các chủng vi khuẩn khác nhau, trước đây phức tạp hơn một chút. Cùng Kefirhome.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hạt Kefir sữa là gì và chúng đến từ đâu?

Hạt nấm kefir sữa là một nền văn hóa mẹ được tạo thành từ polysaccharides, trong đó chính là kefiran. Trong ma trận polysaccharides này tồn tại cả vi khuẩn và nấm men tồn tại trong sự cộng sinh cả với nhau và sữa mà nó nuôi cấy và ăn. Những hạt này có cảm giác gelatin với chúng và xuất hiện trong một loại hình floret thu nhỏ, giống như súp lơ.

Vi khuẩn và thành phần nấm men của hạt kefir sữa có xu hướng thay đổi tùy theo nguồn gốc cũng như môi trường nuôi c mầm của chúng. Nói cách khác, nơi các loại ngũ cốc đến từ và nơi chúng hiện đang được sử dụng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo của các vi sinh vật tồn tại trong các hạt kefir sữa.

Bạn có thể trồng hạt Kefir không?

Đây là một câu hỏi phổ biến và một câu hỏi đáng để đi sâu vào. Hầu hết các nguồn đồng ý rằng văn hóa hạt kefir sữa đã được khai thác ở đâu đó gần dãy núi Kavkaz. Bản thân các loại ngũ cốc khá khác thường ở việc không có sản phẩm sữa nuôi cấy nào khác được biết đến đến từ ngũ cốc.

Mặc dù các chi tiết cụ thể về nguồn gốc của hạt kefir sữa khá bí ẩn, một điều đã được làm rõ: hạt kefir sữa phải được mua lại. Các polysaccharides, vi khuẩn và nấm men cụ thể tạo thành hạt kefir sữa đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, bạn có thể nhân các loại ngũ cốc kefir sữa của mình để truyền lại văn hóa.

Có thể làm Kefir mà không cần ngũ cốc không?

Tùy thuộc vào định nghĩa của bạn về kefir sữa, bạn có thể! Hạt kefir sữa là một nền văn hóa rất cụ thể với sự kết hợp rất cụ thể của vi sinh vật. Kefir sữa chứa tất cả các vi khuẩn, nấm men và polysaccharide kefiran không thể được thực hiện mà không có hạt kefir sữa.

Tuy nhiên, kefir sữa có thể được làm từ sự pha trộn độc quyền của vi khuẩn bắt chước những vi khuẩn trong hạt kefir sữa. Những nền văn hóa khởi đầu bột này làm cho một sản phẩm sữa nuôi cấy tương tự về hương vị và độ nhớt với kefir sữa làm từ ngũ cốc, nhưng nó không chứa các tính chất chính xác của kefir làm từ ngũ cốc.

» Xem ngay: Các loại nước ép giảm cân

Nên chọn Kefir tươi hay khô?

Hạt kefir sữa thường có ở trạng thái tươi hoặc mất nước.

Thông thường cách dễ nhất để có được ngũ cốc kefir tươi là lấy chúng từ một người bạn đã làm kefir ở nhà. Chúng cũng có thể được mua trực tuyến, nhưng phải được vận chuyển nhanh chóng và đặt ngay trong sữa tươi khi đến nơi nếu không chúng có thể trở nên đau khổ và chết do thiếu thức ăn (sữa).

Hạt kefir mất nước ở trạng thái không hoạt động và trong khi cần cẩn thận với chúng, chúng không ở trạng thái mỏng manh như các loại ngũ cốc tươi. Mất nước tạo ra căng thẳng nhỏ cho tất cả các nền văn hóa, nhưng với sự kích hoạt thích hợp, chúng nên hoạt động ngay lập tức.

Hạt kefir mất nước cũng có lợi thế là có thời hạn sử dụng lâu hơn. Điều này là thuận lợi ở việc nó cung cấp cho bạn một bộ đệm thời gian cả trong việc vận chuyển ngũ cốc và trong khung thời gian bạn có khi bạn nhận được chúng.

Chúng tôi có các loại thức uống được tạo ta từ Kefir. Truy cập để chọn cho mình loại thức uống phù hợp tốt cho sức khỏe nhé!

CÔNG TY TNHH NURTURING FOODS

  • Văn phòng: Số 6G22 đường Trần Não, Khu phố 3, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất: Số 24 Đường 12A, Phường An Phú, Quận 2
  • Phone: 070 858 3919
  • Fanpage: https://facebook.com/kefirhomevn
  • Email: contact@kefirhome.vn