18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Sinh viên khi du học tại Hàn Quốc

Sinh viên khi du học tại Hàn Quốc

Những điều kiện khi du học Hàn Quốc

Hiện nay, xu hướng du học nước ngoài đã không còn quá xa lạ với những bạn trẻ tại Việt Nam. Tùy theo mong muốn năng lực bản thân cũng như điều kiện tài chính và hoàn cảnh gia đình mà các bạn có rất nhiều lựa chọn du học khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia mở cửa để chào đón du học sinh từ mọi đất nước, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập cho du học sinh như ở chính quê nhà của mình.

Trong số đó, du học Hàn Quốc trong thời gian gần đây đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhiều câu hỏi được đặt ra là có nên du học Hàn Quốc không? Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, Du học Hàn Quốc nên tìm kiếm học bổng hay du học tự túc và cần chuẩn bị hành trang gì khi trước khi theo học tại Xứ sở Kim chi này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của tất cả các bạn !

Điều kiện khi du học Hàn Quốc
Điều kiện khi du học Hàn Quốc

Các bạn nên biết rằng bắt đầu từ tháng 10 năm 2018 thì phương thức xét “visa thẳng” như từ trước tới giờ ( có nghĩa là xét visa không cần thủ tục phỏng vấn và xét hồ sơ tại Đại sứ quán) sẽ không được chấp nhận nữa. Thay vào đó dù lựa dọn hình thức du học học bổng hay tự túc đều cần phải được xét kĩ càng trước khi cấp visa. Quy định mới này đồng thời kéo theo nhiều vấn đề “ khó nhằn” khác như điều kiệu xét duyệt của các trường đại học về cả trình độ học vấn cũng như điều kiện tài chính của du học sinh tại đây.

  1. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì và nên Du học học bổng hay du học tự túc ?

Một điều hiển nhiên chính là việc nhận được học bổng du học luôn đem lại nhiều ưu thế hơn cho các bạn trong quá trình du học ở nước ngoài. Phần chi phí hỗ trợ tùy thuộc vào loại học bổng bạn đạt được là học bổng toàn phần hay bán phần, do trường đang theo học tại Việt Nam hay những trường Đại học tại Hàn Quôc cấp. Với đa dạng loại học bổng mà bạn có thể được trợ cấp vé máy bay (khứ hồi đối với vài quốc gia), học phí (học phí tại hàn Quốc cho bậc Đại học và Cao học dao động từ 6.000.000 won đến 12.000.000 won tùy trường bạn theo học), sinh hoạt phí hàng tháng, hỗ trợ kí túc xá, bảo hiểm y tế và các chi phí khác. Đi kèm với những ưu tiên này là điều kiện trình độ hiện tại và kết quả học tập cam kết suốt quá trình du học trong tương lai.  Có thể nói những điều này thật không dễ dàng một chút nào.

Nhưng đừng quá lo lắng bởi các bạn có thể chọn một con đường khác đó chính là du học tự túc. Điều kiện đầu tiên đồng thời là điều kiện quan trọng nhất đó chính là chứng minh tài chính. Bạn cần phải bảo đảm được khả năng tài chính của mình nếu lựa chọn đi du học Hàn Quốc tự túc. Một du học sinh Hàn Quốc thông thường cần phải có sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD và gửi vào sổ tài khoản tối hiểu được 6 tháng. Điều này chứng minh được bạn có đủ khả năng chi trả tất cả các loại chi phí trong suốt quá trình họ hay không?

Điều kiện thứ 2 cũng khá quan trọng là đa số các trường Cao đẳng và Đại học ở Hàn Quốc yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 2 trở lên (một số yêu cầu thêm IELTS trên 6.5 ), trình độ học vấn và điểm học bạ hiện tại phải đủ tiêu chuẩn. Chi phí có thể khá chênh lệch so với du học nhờ học bổng nhưng bù lại bạn có thể thoái mái hơn trong sinh hoạt cũng như không bị áp đặt quá nhiều vào kết quả học tập của mình.

Sinh viên khi du học tại Hàn Quốc
Sinh viên khi du học tại Hàn Quốc
  1. Những hành trang cần mang theo khi du học Hàn Quốc

Trong khi tìm hiểu du học hàn Quốc cần điều kiện gì chắc hẳn các bạn đã biết sơ qua về đặc điểm khí hậu cũng như điều kiện sinh hoạt tại đây. Vì là thời gian đầu đến Hàn Quốc nên việc mua sắm đồ đạc sẽ rất khó khăn đối với một du học sinh. Chính vì thế, những cật dụng mang theo được thì các bạn nên chuẩn bị ngay từ trước.

  • Đồ dùng các nhân và quần áo (quần áo phải phù hợp cho thời tiết từng mùa vì Hàn Quốc vào mùa đông thường rất lạnh )
  • Đồ ăn: mì ăn liền, đồ đống hộp phòng cho trường hợp chưa quen đồ ăn tại đây
  • Vài loại thuốc chữa bệnh thông thường như đau đầu, chóng mặt, cảm cúm,..
  • Sách vở và giáo trình tiếng Hàn
  • Địa chỉ liên hệ với bạn bè người thân ở Hàn Quốc (nếu có)

Và đừng quên tìm hiểu đường xá cũng như phong tục để có thể làm quen dần dần với Xứ sở Kim Chi xinh đẹp này nha!

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Địa chỉ:
Tại HCM: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.
Tại Hà Nội: Tầng 5 tòa nhà VIT Tower, 519 Kim Mã, Hà Nội
Số điện thoại: 02477771990