20 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Điều kiện du học Hà Lan dễ hay khó?

Hà Lan là một trong những nước được du học sinh Việt chọn làm đất nước du học trong những năm trở lại đây. Với điều kiện du học Hà Lan khá dễ dàng và đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị hành trang cho mình để thỏa sức sáng tạo và học hỏi ở đất nước cối xoay gió nổi tiếng này.

Nếu muốn du học Hà Lan bạn cần lưu ý một số điều kiện cơ bản sau:

– Thứ nhất, có thể hiểu, nói, đọc viết tiếng Anh tương đối tốt là điều kiện du học Hà Lan cần thiết cho tất cả các du học sinh muốn sang đất nước này du học. Sinh viên phải có TOEFL iBT 79-89 hoặc IELTS 6.0-6.5, hoặc đối với một số trường bạn phải đạt một kì kiểm tra tiếng Anh do trường đó tổ chức. Tuy nhiên, nếu vốn tiếng Anh bạn không đạt loại tốt thì bạn cũng có thể chọn học các khóa dự bị dành cho sinh viên quốc tế.

dieu-kien-du-hoc-ha-lan-de-hay-kho-1
Ngôi trường đại học nổi tiếng Hà Lan

 

– Thứ hai, nếu bạn muốn học chương trình cử nhân thì phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Học chương trình thạc sĩ cần có bằng cử nhân hoặc cao đẳng với ngành học có liên quan. Ngoài ra, có một số ngành thạc sĩ hoặc hướng nghiệp tại các trường đại học có yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc.

Bạn có thể tham khảo một số ngành đào tạo được xem là thế mạnh của Hà Lan:  kinh tế và kinh doanh quốc tế; khoa học nông nghiệp; khoa học kỹ thuật; y tế; mỹ thuật và kiến trúc; môi trường.

– Vấn đề tài chính cũng là một trong những điều kiện du học Hà Lan bạn cần quan tâm. Điều đặc biệt khi du học Hà Lan là bạn không cần chứng minh tài chính (theo văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan – (Neso Vietnam)). Khi bạn nhận được thông báo nhập học của trường, bạn sẽ chỉ phải đóng trước học phí 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo yêu cầu của trường. Bạn sẽ nhận được visa nhờ sự hỗ trợ từ phía trường bạn đăng kí du học.

dieu_kien_du_hoc_ha_lan_de_hay_kho_2
Ngoài cối xoay gió và hoa tu lip, Hà Lan nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng

 

So với các nước Châu Âu khác và Mỹ, chi phí sinh hoạt ở Hà Lan tương đối thấp hơn. Bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, sách, tài liệu và các khoảng chi tiêu cá nhân khác của bạn thì mức sinh hoạt vào khoảng 800-1000 USD. Nếu bạn chi tiêu tiết kiệm và share phòng cùng các bạn sinh viên khác thì mức sinh hoạt này sẽ thấp hơn rất nhiều.

dieu_kien_du_hoc_ha_lan_3
Chất lượng giáo dục đào tạo tại Hà Lan rất tốt

 

Hầu hết người dân tại Hà Lan đều nói tiếng Anh rất tốt, vì vậy bạn không cần phải học thêm tiếng Hà Lan mà hãy trau dồi tiếng Anh của mình thật tốt – một trong những điều kiện du học Hà Lan tiên quyết. Nhờ vào chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc,  các bằng cấp, chứng chỉ ở các trường đại học Hà Lan luôn được quốc tế công nhận.

Sau khi nắm các điều kiện trên, hãy bắt tay vào các bước chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của mình. Chúc bạn thành công nhé.

Xem thêm: