18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Điều kiện du học Anh – những nguyên tắc cần thiết cho bạn

Với những bạn muốn đến Anh quốc du học, giao lưu với nền văn hóa mới, kiến thức mới cần nắm những điều kiện du học Anh để trang bị hành trang cho mình thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đặt chân đến xứ sở sương mù xinh đẹp này nhé.

– Trình độ tiếng Anh – điều kiện cơ bản nhất

Điều kiện du học Anh đầu tiên và cũng là cơ bản nhất mà bạn cần trang bị cho mình chính là vốn tiếng Anh của bạn. Việc đến một đất nước khác du học điều trở ngại nhất là vấn đề bất đồng ngôn ngữ, nhưng may mắn cho bạn vì tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng, dễ học được sử dụng hầu hết trên thế giới. Toàn bộ chương trình học đều sẽ sử dụng tài liệu tiếng anh, chưa kể đến còn có các bài luận, bài thuyết trình đều được trình bày bằng tiếng Anh, vì vậy bạn phải thật sự giỏi tiếng anh và vốn ngôn ngữ anh dồi dào.

dieu-kien-du-hoc-anh-nhung-nguyen-tac-ngam-can-thiet-cho-ban-1
Đại học Oxford nổi tiếng của nước Anh

Nếu bạn học các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, ngân hàng, khối ngành kinh tế nói chung thì IELTS phải đạt ít nhất là 6.5 trở lên. Còn nếu bạn theo học các ngành về kỹ thuật như: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải…thì IELTS phải đạt từ 6.0. Tuy nhiên, điều kiện tiếng anh cũng còn tùy theo trường đại học mà bạn chọn có những yêu cầu khác nhau, có những trường bạn chỉ cần vượt qua kì kiểm tra tiếng anh đầu vào là được.

Xem thêm:

 

– Học lực phải từ loại khá, sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi học đại học Anh

Điều kiện du học Anh thứ hai mà bạn phải quan tâm chính là học lực cá nhân của bạn. Hầu hết các trường đều muốn xem qua học bạ cũng như kết quả học tập của bạn rồi mới đưa ra quyết định có nhận bạn vào học hay không hay lưu hồ sơ bạn vào danh sách dự bị. Ngoài số điểm trung bình của bạn, họ sẽ xét các môn học liên quan đến chuyên ngành mà bạn đăng kí. Điều kiện du học Anh, học lực trung bình của bạn phải đạt 6.5 trở lên để thông qua bước đầu. Nếu bạn đang học cấp 3 (lớp 10 hoặc 11) bạn nên đăng kí học một lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên lớp đại học.

dieu-kien-du-hoc-anh-nhung-nguyen-tac-ngam-can-thiet-cho-ban-2
Trường đại học cambridge

 

– Khả năng tài chính

Vấn đề quan trọng cốt lõi của điều kiện du học Anh là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Bạn nên nhớ, đối với du học tại Anh bạn phải đứng tên tài khoản của mình hoặc ít nhất phải mở tài khoản từ 28 ngày trở lên kể từ ngày bạn nộp đơn du học tại nước mình. Nếu tài khoản do ba mẹ bạn đứng tên thì phải có giấy bảo hộ từ phía ba mẹ bạn. Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo cho bạn hoàn thành chương trình học trong năm đầu tiên tại vương quốc Anh. Tùy vào trường đại học, ngành học và nơi sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau, nhưng thông thường, bạn phải có ít nhất 30.000 USD (hơn 600.000.000 VNĐ) để có thể trang trải các chi phí tại đây.

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, bạn nên chuẩn bị các bước sau đây:

– Tìm trường và khóa học phù hợp

– Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

– Tìm hiểu các thông tin về học bổng, miễn giảm học phí.

Bây giờ hãy bắt đầu khám phá và trải nghiệm những kiến thức mới, hành trình mới bạn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm: