4 Tháng Mười Hai, 2020

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Cuối năm có phải là dịp tốt để sửa chữa nhà hay không

Cuối năm là thời điểm khá nhạy cảm để tu sửa hay thay đổi kiến trúc ngôi nhà, vì đây là thời gian mà mọi người đang bộn bề lo toan để chuẩn bị cho một năm mới và kết thúc một năm cũ qua đi. Nhưng thực tế thì ai cũng muốn có một không gian mới, khang trang và đẹp hơn để đón một năm mới sáng. Vậy thì cuối dịp cuối năm có nên sửa nhà hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc sửa chữa nhà cuối năm

Cuối năm là thời điểm bề bộn nhiều công chuyện, nhiều người sẽ cảm thấy không có nhiều thời gian để chuẩn bị hay quản lý các công việc liên quan đến sửa chữa, tu sửa nhà. Hầu hết các dịch vụ cuối năm thường sẽ có tình trạng giá cả tăng cao hơn so với các thời điểm khác, giá vật tư cũng có thể tăng khá cao. Vậy nên nếu như bạn có thời gian và tài chính thì có thể cân nhắc việc sửa nhà vào thời điểm cuối năm.

Có một ngôi nhà mới, khang trang hơn để đón năm mới là điều mà nhiều người mong muốn, nhưng nếu bạn đang có ý định này thì tốt nhất nên cân nhắc trước ít nhất là 1 tháng trước khi tết đến. Tùy theo mức độ tu sửa nhà bạn như thế nào, nhiều hay ít, chỉnh sửa nhẹ hay cải tạo, nâng cấp,… để quyết định thời gian thi công cho phù hợp. Thường thì thời điểm tốt nhất là trước tết 2 đến 3 tháng.

Thời gian trước tết 2- 3 tháng mọi người thường chưa quá bận rộn, giá vật tư và dịch vụ lúc này cũng chưa quá cao nên thời điểm này rất thích hợp để sửa nhà. Nên chọn thời gian dư giả một chút để thảnh thơi hơn và có nhiều thời gian để theo sát công trình.

Tuy nhiên nên đánh giá lại trường hợp sửa nhà của bạn hiện tại là cải tạo, sửa chữa lại toàn bộ hay sửa nhà cũ mua lại,… nếu chỉ sửa một phần nhỏ trong nhà như 1 phòng hay 1 khu vực thì thời gian cải tạo sẽ rất nhanh, chỉ cần chọn lúc có thời gian rảnh là được. Nhưng nếu như bạn đang cần cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà thì sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể là vài tháng.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà chuyên nghiệp giá rẻ để đảm bảo tiến độ thi công

Khi sửa chữa nhà vào giai đoạn cuối năm, để kịp tiến độ, sẽ rất dễ gặp các nhà thầu làm ẩu cho xong, vậy nên gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín cao trong ngành để đảm bảo các vấn đề về chất lượng, giá thành cũng như tiến độ thi công cho kịp thời hạn.

Điều này rất quan trọng vì nếu như Tết đến mà nhà bạn vẫn đang trọng tình trạng xây dựng dở dang thì thật là không tốt một xíu nào. Còn trong trường hối thúc để hoàn thành công trình nhanh thì chất lượng công trình có thể không được đảm bảo, vậy nên tốt nhất bạn nên lựa chọn một đơn vị có uy tín và làm việc có tâm để hoàn thành công trình một cách tốt nhất.
Hiện nay các đơn vị trên thị trường cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà cửa rất nhiều, bạn có thể tham khảo một số đơn vị từ người quen hoặc xem đánh giá từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ để biết thêm thông tin lựa chọn. Bên cạnh đó nếu đã quyết định sửa nhà vào cuối năm thì tốt nhất nên chuẩn bị một số tài chính cần thiết để đảm bảo công trình hoàn thiện tốt nhất.

>>> Xem thêm thông tin: Báo giá sửa nhà trọn gói tại Hà Nội