15 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

mau_cua_thep_van_go_2_canh_deu

Cửa thép vân gỗ có kích thước như thế nào?

Kích thước của cửa thép vân gỗ cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lắp đặt để sử dụng, bởi vì khi chỉ cần sai nhỏ một kích thước cũng có thể làm cho cửa bị lệch. Mất đi tính thẩm mỹ của nó, mất đi sự tinh tế và có khi phải đập đi xây lại sẽ khiến cho bạn tốn một phần chi phí kha kha vậy nên phải chắc chắn rằng là hoàn hảo nhé.

Các loại mẫu cửa thép vân gỗ

Sau đây chúng tôi sẽ dành ra một bài viết để nói về yếu tố quan trọng này đó chính là kích thước để lắp cửa thép vân gỗ, nó sẽ giúp bạn hiểu biết thêm được một số thông tin.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu về cửa gỗ công nghiệp giá rẻ cao cấp, sang trọng

Những thông điệp trong kích thước mà bạn nên biết

Trước khi bạn mua hoặc sửa những cánh cửa ngôi nhà của bạn, điều bạn cần làm đó chính là cần đo đạc và tính toán chuẩn chỉnh nhất vị trí mà sửa hoặc lắp. Ngoài ra, đo bằng cách nào và đo ra sao thì nhiều người vẫn chưa hiểu biết hết được. Do đó, các thợ thi công và những người trong ngành có kinh nghiệm lâu năm đã chia kích thước cửa gồm2 loại, đó là kích thước thông thủy và kích thước ô chờ nhé.

Kích thước ô chờ là gì ?

Kích thước ô chờ là các khoảng không gian giữa các mép với nhau sau khi chát hoàn thiện, tức là khoảng không gian để chúng ta lắp cửa có khuôn. Thì dựa vào kinh nghiệm làm lâu và thi công nhiều thì những người thợ đã áp dụng những cách tính sau.

Đầu tiên chiều cao của ô chờ bạn sẽ phải dùng các dụng cụ đó để đo từ mép sàn đến mép trên của ô cửa. Nếu bạn đã biết kích thước của ô thông thủy thì công thức cần tình như sau:

Chiều cao của ô chờ sẽ bằng chiều cao của thông thủy cộng với lại chiều dày của khuôn cửa nhé.

Tiếp theo là sẽ đến chiều rộng của ô chờ nhé, dùng dụng cụ đo từ 2 mép của 2 bên cửa hoặc bạn có thể lấy từ kích thước thông thủy công thức tính là:

Chiều rộng của ô chờ sẽ bằng chiều rộng thông thủy cộng lại với 2 chiều dày của khuôn cửa. Thường thì chiều dày khuôn là cố định do nhà sản xuất cửa cung cấp. Đa số thì chiều dày của mỗi khuôn cửa là 6cm, và đối với cửa thép vân gỗ thì là 5cm.

Kích thước thông thủy là gì ?

Là những vị trí mà bạn thường thấy như khe dưới hoặc khe trên những chỗ mà có thể lọt gió, lọt ánh nắng vào thường người ta gọi chung là kích thước thông thủy.

Cách thức để tính kích thước thông thủy là tính từ 2 mép khuôn đối diện với cửa nhé.

Hình ảnh minh họa kích thước cửa thép vân gổ

Ngoài cửa thép vân gỗ thì chúng tôi còn giới thiệu cho bạn thêm một loại cửa đó chính là cửa nhựa gỗ Composite .

Bài viết liên quan: Điểm mặt các loại cửa gỗ công nghiệp giá rẻ

Vậy cửa nhựa gỗ Composite là gì ?

Cửa nhựa gỗ Composite là một loại cửa được thiết kế theo kiểu nhựa giả gỗ cao cấp, được làm từ nhựa gỗ. Trên thị trường hiện nay thì nhựa gỗ Composite được sử dụng rất nhiều trong  nội thất nhé đặc biệt là cửa chính đi lại, cửa thông phòng hay cửa nhà vệ sinh nhé.

Cánh cửa Composite được thiết kế với hình dạng bề ngoài nhìn vào chẳng khác gì 1 cánh cửa gỗ bình thường,  tuy chỉ là giả gỗ nhưng cửa sẽ có những đường vân gỗ làm hấp dẫn người nhìn, nhưng nhờ các vật liệu tiên tiến được sử dụng, nó sẽ không bị phai màu đi cũng chẳng cần có bất kỳ sự bảo dưỡng nào ngoài việc lau bằng vải hơi ướt khi nó bị dính bẩn thôi.

Cửa composite giả gỗ đa dạng độc đáo

Bài viết liên quan: Cửa phòng ngủ gỗ có đủ an toàn hay không

Ưu điểm của cửa gỗ Composite

Loại cửa nhựa gỗ Composite này có rất nhiều ưu điểm nhé như có thể cách âm, cách nhiệt rất tốt, đóng mở êm ái không gây ồn ào.

Có thể chịu được nước an toàn mà không bị ảnh hưởng gì kể cả tác động của môi trường, không bị ẩm mốc.

Có nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc thoải mái lựa chọn hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc nó nhé. Liên hệ với chúng tôi qua website: moderndoor.vn để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé.