18 Tháng Tư, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Đồng phục khách sạn đẹp

Áo đồng phục cho khách sạn

Nếu bạn có ý định kinh doanh khách sạn, ắt hẳn bạn cũng biết nhân viên khách sạn thường hay mặc đồng phục. Vậy tại sao lại như vậy ? Có mấy loại đồng phục khách sạn ? Thiết kế đồng phục khách sạn cần lưu ý những điều gì ? Tất cả mình sẽ chia sẻ, giải đáp trong bài viết này nhé!

Nếu bạn có ý định kinh doanh khách sạn, ắt hẳn bạn cũng biết nhân viên khách sạn thường hay mặc đồng phục. Vậy tại sao lại như vậy ? Có mấy loại đồng phục khách sạn ? May áo đồng phục nhà hàng khách sạn cần lưu ý những điều gì ? Tất cả mình sẽ chia sẻ, giải đáp trong bài viết này nhé!

Những điều bạn nên biết về áo đồng phục cho khách sạn

Trước tiên ta cùng tìm hiểu một chút nhé!

Áo đồng phục khách sạn là gì ?

Đơn giản là áo mà nhân viên của khách sạn mặc lúc làm việc. Áo đồng phục của khách sạn nào đều sẽ có những đặc trưng riêng.

Giả sử các nhân viên lễ tân của khách sạn đang ra sân bay. Bạn nhìn vào đồng phục của họ thì sẽ phân biệt được họ làm ở khách sạn nào.

Vì sao phải có áo đồng phục khách sạn ?

Phàm cái gì để tồn tại được đều phải có lý do riêng của nó.

Giúp phân biệt với đồng phục của khách sạn khác

Trong một khách sạn thì luôn tấp nập kẻ ra người vào. Áo đồng phục khách sạn giúp bạn phân biệt được đâu là nhân viên, đâu là khách. Đâu là người quen, đâu là người lạ.

Giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn

Đồng phục cũng là bộ mặt, là một phần linh hồn của một tổ chức đó. Chiếc áo đồng phục được thiết kế đặc trưng, bắt mắt sẽ giúp cho khách hàng ấn tượng và nhớ lâu đến khách sạn của bạn.

Nếu bạn hay đi du lịch, hay thử trải nghiệm điều này nhé!

Nhân viên sẽ thấy vui hơn khi làm việc

Ai cũng thích mặc đẹp cả. Có được bộ đồng phục đẹp sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy vui và hứng khởi hơn khi làm việc. Khi khoác chiếc áo của khách sạn, họ sẽ trở nên có trách nhiệm và đứng đắn hơn. Hiệu suất công việc từ đó có thể được cải thiện hơn. (bạn hãy thử trải nghiệm nhé)

Các loại áo đồng phục khách sạn

Trong một khách sạn thì thường có nhiều bộ phận làm nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Vì thế đồng phục cho từng bộ phận cũng phải có chút khác nhau.

Đồng phục bảo vệ khách sạn

Đối với nhân viên bảo vệ thì cần có sự trang nghiêm. Vì thế đồng phục bảo vệ nên có màu tối, màu xám để tạo sự trầm tĩnh và uy nghi hơn.

Áo đồng phục lễ tân khách sạn

Lễ tân có thể xem như bộ mặt của khách sạn. Vì thế đồng phục lễ tân thường cũng được tươi sáng nhất.

Đồng phục lễ tân khách sạn

Áo đồng phục đầu bếp khách sạn

Đặc trưng của đồng phục đầu bếp là phải có màu trắng để nếu có một chút vết bẩn hay cọng tóc nào dính vào, người đầu bếp sẽ phát hiện ra ngay.

Đồng phục đầu bếp khách sạn

Tuy nhiên, mỗi khách sạn có thể thuê thiết kế riêng, thêm thắt một số chi tiết đặc trưng đối với khách sạn của mình, bạn có thể xem thêm một số gợi ý đơn vị may bán áo đầu bếp đẹp hiện nay

Áo đồng phục phục vụ nhà hàng

Đa số các khách sạn đều sẽ có nhà hàng phục vụ khách ăn sáng hoặc dùng để tổ chức lễ cưới hoặc các sự kiện, hội nghị quan trọng. Vì thế, phục vụ nhà hàng cũng phải có đồng phục cho riêng mình.

Đồng phục phục vụ nhà hàng

Đồng phục phục vụ thường được theo kiểu Tây Ta tùy kiểu khách sạn. Nữ mặc váy, áo sơ mi, thắt nơ, áo khoác. Nam quần tây, áo sơ mi trắng, có thắt nơ, áo khoác bên ngoài.

Áo đồng phục quản lý khách sạn

Đồng phục của “quản gia”, quản lý khách sạn cũng phải có sự khác biệt, trang trọng để tạo sự đặc trưng cho khách sạn đó.

Đồng phục quản lý khách sạn cũng phải có sự chỉn chu, trang trọng.

Áo đồng phục kỹ thuật viên của khách sạn

Đối với những khách sạn lớn thì thường cũng phải có bộ phận kỹ thuật để có thể xử lý các vấn đề về điện đóm, thang máy, ánh sáng, hệ thống thông gió,….

Và tất nhiên là bộ phận này cũng có đồng phục đặc trưng cho riêng mình.

Một số lưu ý khi chọn thiết kế áo đồng phục cho khách sạn

Khi chọn lựa đồng phục, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

Chọn lựa chất vải phù hợp với từng bộ phận.

Bộ phận lễ tân thì thường chỉ ngồi một chỗ, không phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên, đối với lao công thì họ phải di chuyển, phải hoạt động rất nhiều. Cũng vậy, với thợ máy thì họ có thể phải tiếp xúc với dầu mỡ, khói bụi nhiều.

Vì thế, chất liệu vải mỏng hay dày, nặng hay nhẹ, cứng hay mềm mại tùy thuộc vào vị trí, công việc của từng bộ phận.

Chọn màu sắc trang trọng

Màu sắc dân dã, tối giản hay sang trọng thì tùy vào phong cách và định hướng cho khách sạn của bạn nhé.

Bạn nên hỏi tư vấn thiết kế được có thể chọn được những tông màu sắc phù hợp với tính phân khúc khách hàng của khách sạn.

Giá cả phù hợp

Một yếu tố cơ bản mà cũng không thể thiếu, đó là giá cả. Các bạn đừng quên nhé.

Nên quy ra một mức giá phù hợp với công ty của bạn trước khi tiến hành đặt hàng và thiết kế.

Đừng để quá sa đà vào chi tiết, vào thiết kế mà làm hư hụt bớt chất lượng của của vải hoặc ngược lại.

Về phần này thì bạn chịu khó tìm hiểu và hỏi những người có kinh nghiệm để học hỏi một phần từ họ.

>>> Xem thêm dịch vụ may đồng phục spa đẹp uy tín

Kết

Nếu được giao trọng trách chọn lựa thiết kế và đặt may bộ đồng phục của khách sạn, việc này tuy cũng hơi áp lực nhưng cũng là cơ hội để bạn phát huy khả năng tổ chức của mình. Hi vọng bạn sẽ tìm được một đơ vị may đồng phục giá rẻ và chọn được cho mình một những bộ đồng phục đẹp với giá cả tốt.

>>> Bài viết liên quan: Những tiêu chí quan trọng khi chọn thiết kế áo sơ mi đồng phục văn phòng đẹp