4 Tháng Mười Hai, 2020

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Chú ý khi mua và sử dụng máy phát điện công nghiệp

Với đời sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, thì máy phát điện công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đến hoạt động kinh doanh trong chế tạo của các doanh nghiệp. Không có một ai muốn máy móc của mình bị hỏng hóc lúc xảy ra sự cố mất điện, càng không ai mong muốn việc sản xuất của mình bị trì trệ, làm ảnh hưởng tiến độ cung ứng , tới doanh số, và cả uy tín với khách hàng . Trên thị trường có kha khá nhiều loại máy phát điện với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Máy phát điện không rõ xuất xứ, không thuộc sở hữu của thương hiệu nào, hoặc máy phát điện bãi (đã qua sử dụng)… cũng có khá nhiều. Nhưng để chọn mua được 1 máy phát điện  có khả năng hoạt động tốt, tiết kiệm điện năng hiệu quả, vừa nằm trong khả năng chi trả, vừa tiêu dùng và cung cấp điện ổn định lâu dài là một việc không dễ . Đặc biệt, đối với việc chọn máy phát điện công nghiệp càng khó khăn hơn cho các doanh nghiệp với  giá tiền và công suất hoàn toàn lớn và khó mà có thể đáp ứng  tốt nhất được.

Máy phát điện công nghiệp
Máy phát điện công nghiệp

Lưu ý lúc mua máy phát điện công nghiệp

Khi có nhu cầu mua máy phát điện công nghiệp thì bạn cần liệt kê thật chi tiết những thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.

Nhằm làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người dùng máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

– Khi lựa chọn máy phát điện, người tiêu dùng nên lưu ý mua lựa sản phẩm có giấy bảo hành và xuất xứ rõ ràng.

– Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật xác thực để chọn được loại máy ưa thích.

– lúc vận hành, máy phát điện phải được đặt tại vị trí thoáng, không ẩm ướt .

– Lúc lắp đặt máy, nên chú ý khi nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể tránh được lượng vận chuyển tiêu dùng không có vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá vận tải dẫn tới cháy đầu phát điện. Đồng thời, cần phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.

– Nên chọn mua máy có thời giờ hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường kéo dài từ vài giờ đến nửa ngày.

– Một vấn đề nữa cũng đáng để ý , chính là máy phát điện giả, kém chất lượng thường gây tiếng ồn lớn. Hiện đã có một số loại có hệ thống tránh âm thanh khắc phục điều này, bạn nên lưu ý để chọn mua.

Cách dùng máy phát điện công nghiệp an toàn

Trước lúc sử dụng các thiết bị, bạn nên khởi động máy phát điện đúng phương pháp và cho máy chạy trong vòng 5 – 10 phút rồi mới cắm trực tiếp vào máy.

Khi tắt máy phát điện, bạn hãy tắt máy theo đúng trình tự . Bằng cách rút hết tất các thiết bị đang dùng ra ngoài máy phát điện, nhìn lên đồng hồ còn hiển thị số không sở hữu, ví dụ như còn thì bạn nên tắt nguồn (đưa về trạng thái OFF). Trường hợp bạn không làm như vậy thì bình ắc quy của máy phát điện sẽ mau hết bình.

Không nên chạm vào máy phát điện hay khởi động máy phát điện lúc tay đang ướt.

Lúc không còn sử dụng máy phát điện trong một thời gian dài, bạn nên cho máy khởi động máy phát điện trong một thời giờ hai – 3 tiếng để cho máy nạp điện cho bình ắc quy và bôi trơn động cơ trong máy phát điện. Như vậy để tránh máy phát điện bị hư hỏng không đáng có .

Trên đây là các chú ý khi mua và dùng máy phát điện mà bạn cần phải nắm được. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua máy phát điện để dùng trong tương lai.

Liên hệ với Minh Thành theo số để được hỗ trợ tư vấn và báo giá máy phát điện. Hoặc truy cập vào trang web https://minhthanhpower.com/ để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác.