14 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Máy cắt cnc inox

Máy cắt cnc inox

Hướng dẫn cách dùng máy cắt cnc inox đúng kỹ thuật và hiệu quả

Những chiếc máy kim cắt kim loại truyền thống thường xuyên được sử dụng trước đây luôn bị hạn chế về độ chuẩn xác về đường cắt. Cũng như là tính thẩm mỹ của vết cắt. Vì vậy, dòng máy cắt cnc inox đã ra đời nhằm giải quyết các hạn chế trên.

Máy cắt cnc inox
Máy cắt cnc inox

Máy cắt CNC trong lĩnh vực công nghiệp cơ khí bây giờ

Trước khi tham khảo phần hướng dẫn cách thức sử dụng máy cắt CNC đúng kỹ thuật và hiệu quả thì người đọc cần nên biết vài điều căn bản về máy cắt CNC.

Máy cắt CNC inox ra đời được dựa trên nền tảng của máy NC. Từ Numerical Control đã phát triển lên Computer Numerical Control. Hiểu một cách thức khái quát nhất. Thì máy cắt CNC được số hóa tự động nhờ các chương trình lập trình máy tính. Người ta sẽ viết ra một phần mềm, 1 chương trình dữ liệu. Mô tả các yêu cầu gia công thể về kích thước, hoa văn ,… Sau đấy lưu vào bộ nhớ máy tính và nhờ các lệnh máy tính. Từ đó có thể điều khiển máy cắt CNC.

Những điều cần làm trước lúc dùng máy cắt CNC thành thạo

Thông tin hướng dẫn phương pháp dùng máy cắt CNC đúng kỹ thuật và hiệu quả sẽ trở nên dễ hiểu hơn lúc thực hiện các việc làm sau đây:

  • Tìm, đọc tài liệu liên quan về máy cắt CNC inox mà bạn cần được hướng dẫn cách thức dùng máy cắt CNC đúng kỹ thuật và hiệu quả. 
  • Tìm hiểu cấu tạo máy và các mã lệnh tương ứng của máy.
  • Tìm hiểu những thông số gia công cho từng loại biến dạng, từng loại vật liệu khác nhau.
  • Nắm được những đời máy cắt CNC và đặc trưng riêng của chúng.

Chuẩn bị

Bước 1: Chọn bề mặt vật liệu cần tiến hành gia công.

Việc lựa chọn này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu gia công của mỗi người sử dụng. Có thể bạn sẽ gia công trên bề mặt các vật liệu là gỗ, thủy tinh và kim loại. Hay inox, phi kim, nhựa, vải hoặc bất cứ 1 vật liệu nào khác theo yêu cầu người tiêu dùng .

Bước 2: Đầu tư cho cơ sở 1 máy cắt CNC tiên tiến, hiện đại.

Khâu này có thể nói là khâu quan trọng nhất. Bởi lẽ một chiếc máy CNC hoàn hảo sẽ quyết định kết quả của cả quá trình gia công. Quyết định mua máy CNC dựa trên các căn cứ thực tế về nhu cầu gia công. Điều kiện kinh tế của cơ sở gia công hoặc tùy chiến lược buôn bán của từng cơ sở chế tạo. Bạn có thể tìm mua được 1 con máy lí tưởng tại các địa điểm bán thiết bị gia công uy tín. Trong quá trình tìm hiểu thông số của máy hay khuyến cáo dùng từ nhà phân phối máy mà bạn có điểm gì cần sáng tỏ thì những doanh nghiệp bán hàng uy tín cũng sẽ có đội ngũ chuyên gia sẽ nhiệt tình hướng dẫn cách thức sử dụng máy cắt CNC đúng kỹ thuật và hiệu quả cho bạn.

Bước 3: Lên ý tưởng về những đường nét và hoa văn sẽ gia công trên bề mặt vật liệu cắt.

Máy cắt CNC có thể tạo ra những đường cắt uốn lượn và tinh tế nhất. Nên người tiêu dùng chỉ cần lập trình plasma cắt cnc khuôn mẫu cắt vào máy tính. Rồi sau đó sử dụng các lệnh tương ứng để điều khiển máy khi gia công. Người dùng mô tả đề nghị của mình về thành phẩm và nhờ đơn vị sản xuất lên ý tưởng thiết kế và tiến hành gia công. Hay tự thiết kế bản vẽ, đưa hình ảnh trên mạng để yêu cầu gia công chuẩn xác nhất.

Chuẩn bị trước lúc dùng máy cắt CNC
Chuẩn bị trước lúc dùng máy cắt CNC

Tiến hành hướng dẫn cắt cnc

Bước 1: kiểm tra kỹ máy trước khi gia công.

Công tác này nhằm đảm bảo thời kỳ gia công diễn ra 1 cách thức thuận lợi nhất. Hạn chế mọi rủi ro nảy sinh bất ngờ. Người thợ cần sáng tạo quan tâm tới thấu kính của máy. Bởi lẽ bộ phận này điều khiển tia laser đi như thế nào trong công đoạn cắt. Cùng lúc rà soát mỏ cắt đã vuông góc với bàn cắt hay chưa. Người thực hiện cũng cần vệ sinh máy sạch sẽ rồi hẳn tiến hành gia công sau ấy.

Bước 2: Khởi động máy và chọn những lệnh vận hành.

Lúc các công tác chuẩn bị đã hoàn tất chúng ta đã có thể an tâm tiến hành cắt vật liệu ngay. Thực hiện thao tác khởi động máy thông thường và cần chờ vài phút để máy nóng lên. Tiếp đấy, hãy tìm file lưu ảnh mô tả đề nghị cắt và chọn lệnh “IN”. Liên tiếp ngay đó trên màn hình sẽ xuất hiện những lệnh có liên quan khác yêu cầu bạn chọn các thông số cắt thích hợp.

Bước 3: Rà soát tiến độ thực hiện và sự chính xác của quá trình cắt.

Không nên chủ quan giao phó toàn bộ thời gian cắt cho máy tính mà không có kiểm tra những thao tác thực hiện. Hướng dẫn cách thức sử dụng máy cắt CNC đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất. Đó là bạn phải chọn chế độ xem trước hoặc sử dụng phần mềm mô phỏng để biết được đường cắt đang đi như thế nào và có đúng đề nghị đặt ra chưa.

Hướng dẫn cắt cnc
Hướng dẫn cắt cnc

Trên đây là các hướng dẫn đầy đủ cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu cách thức dùng máy cắt CNC. Công ty Inox Hùng Cường– Tự hào là địa chỉ cắt cnc inox theo đề nghị (sắt, inox) ở Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo dựng được lòng tin cho người tiêu dùng bằng những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đã cung cấp.