7 Tháng Mười Hai, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Tổng hợp các loại quả bơ ở Việt Nam thơm ngon phổ biến hiện nay

Quả bơ là một trong những loại thực phẩm thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bơ có mùi vị thơm ngon dễ ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại quả bơ ở Việt Nam nhé!

Các loại quả bơ ở Việt Nam hiện nay

Dưới đây là danh sách 7 loại quả bơ được trồng phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Bơ sáp

Bơ sáp là loại bơ được trồng rất nhiều tại Việt nam. Đây là loại bơ thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở Việt Nam nên loại bơ này khi trồng ở Việt Nam rất phát triển và tươi tốt. Bơ sáp được trồng nhiều ở các vùng đồi núi Tây Nguyên, nơi có khí hậu tốt kèm với đất đỏ bazan.

Các loại quả bơ ở Việt Nam hiện nay
Các loại quả bơ ở Việt Nam hiện nay

Bơ sáp có hình dạng giống với trứng gà, không quá tròn và cũng không quá dài. Khi quả bơ sáp chín thì phần vỏ có màu xanh, mỏng, hơi sần và bóng. Phần thịt bên trong có màu vàng, hạt khá to. Bơ sáp khi ăn có mùi vị ngọt nhạt, phần thịt mềm và hơi trơn.

Bơ 304

Bơ 304 hay còn được gọi là bơ sáp dài là một loại bơ được trồng nhiều ở Lâm Đồng và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Một trái bơ 304 khi chín sẽ có kích thước trung bình từ 27cm đến 32cm, trọng lượng trung bình vào khoảng 400g đến 600g.

Bơ 304 khi chín có phần thịt màu vàng đều, mềm dẻo và có độ béo cao. Phần vỏ mỏng, có màu xanh lá và có độ bóng. Bơ 304 được đánh giá là một trong những dòng bơ thơm ngon được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường.

Bơ tứ quý

Bơ tứ quý hay còn được gọi là bơ trái vụ, đây là loại bơ ngon mà các bạn có thể lựa chọn. Sở dĩ được gọi là bơ trái vụ là bởi vì loại bơ này có thể thu hoạch và cho trái quanh năm mà không theo một mùa vụ nhất định.

Loại bơ này có nguồn gốc từ Đắk Lắk và được trồng nhiều ở vùng đồi núi Tây Nguyên. Bơ có hình dáng hơi thon dài, nhỏ ở phần cuốn và to dần ở phần dưới. Bơ khi chín có trọng lượng trung bình khoảng 0,5 đến 1,2kg mỗi quả.

Mua quả bơ ở đâu ngon rẻ?

Nếu bạn có nhu cầu mua quả bơ thì có thể tham khảo qua Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang. Đây là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp bơ sáp được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bơ sáp dài, bơ 304, bơ booth,… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại trái cây như sầu riêng, mít, mãng cầu gai.

Các sản phẩm bơ do Đặc sản Tây Nguyên Bình Giang cung cấp được trồng theo quy trình hiện đại đảm bảo chất lượng trái tốt nhất cho nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Chúng tôi cung cấp bơ sỉ và lẻ các loại với giá cả phải chăng, cam kết giá thành đi đôi với chất lượng sản phẩm.

Liên hệ ngay với Đặc Sản Tây Nguyên Bình Giang theo số để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các loại quả bơ ở Việt Nam.