11 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Các cách bố trí hòn non bộ hợp với phong thủy

CafeLand– các mẫu hòn non bộ đẹp không chỉ để trang trí nhà, sân vườn thêm đẹp, sang trọng. Mà còn gần gũi với thiên nhiên . Bên cạnh đó , nó còn đóng vai trò như một yếu tố phong thủy quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Vì vậy, khi thiết kế hòn non bộ bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có một không gian sống thật hoàn hảo.

Hòn non bộ

 Nhìn chung, thì có hai loại phổ biến là hòn non bộ khô và ướt. Hòn non bộ khô là một sự kết hợp giữa núi đá, cây xanh. Còn hòn non bộ ướt sẽ được thiết kế thêm bể cá, thác nước. Đa phần trong nhà chủ yếu sử dụng hòn non bộ khô còn hòn non bộ ướt thì được sử dụng cho những không gian ngoài trời như các quán cafe hay các quán ăn ngoài trời.

Bố trí hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt tại vị trí ở tại các góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách.

Bố trí hòn non bộ trong nhà
Hòn non bộ thường đặt ở vị trí cầu thang trong nhà

Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy. Thì việc đặt hòn non bộ theo ba hướng: Tây, Tây Bắc và Đông Bắc . Sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, sung túc và giàu về tiền tài.

Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà. Gia chủ cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng để thấy được vị trí nào cần nước, cần núi, vượng suy ra sao. Để có thể  kích hoạt sức khỏe, mang đến tài lộc.

Một điều là bạn cần lưu ý đến ánh nắng tự nhiên sẽ giúp cho cây xanh dễ sống hơn. Thường xuyên chăm sóc hòn non bộ để tránh trở nên bụi bặm, cây héo úa, núi chuyển màu đen,…sẽ sinh ra tà khí.

Bố trí hòn non bộ ngoài trời

Thông thường hòn non bộ ngoài trời còn được thiết kế với hồ cá và thác nước đổ từ trên cao xuống với ngụ ý tiền bạc, may mắn sẽ đổ vào nhà- mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Thác nước chảy cần được hướng vào nhà với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà, nếu hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc trôi đi.

Không nên bố trí hòn non bộ quá sát với nhà sẽ làm mất sinh khí dương và ảnh hưởng đến sự lưu thông qua lại.

Bố trí hòn non bộ ngoài trời
Bố trí hòn non bộ ngoài trời

Thiết kế hồ cá nên có hình dạng cong nhẹ, đường góc mềm mại hay hình quả đậu hướng phần lõm vào trong nhà; tránh để dạng hình vuông hay hình chữ nhật có góc cạnh sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ nếu vấp phải.

Không để nước hồ cá bẩn, có mùi hôi sẽ sinh tà khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ

-Với nhà có nhiều tầng. Bạn không nên đặt hòn non bộ ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, cho dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

-Về thế núi của các tiểu cảnh non bộ tuyệt đối không thiết kế dạng thế núi lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái ghê sợ.

-Nếu miệng hồ thiết kế lõm thì phần lõm phải quay vào nhà không nên quay hướng ngược lại sẽ không tốt cho gia chủ.

-Về số hòn non bộ phải thiết kế theo số lẻ không được thiết kế hòn chẵn, nên thiết kế 3, 5, hoặc 7 hòn là tốt nhất. Không nên thiết kế các hòn bằng nhau, phải có sự phân cấp giữa các hòn như là sự phân cấp trong gia đình vậy.

Nếu muốn đặt hòn non bộ cho nhà mình, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được thiết kế ưng ý và hợp phong thủy nhất giúp mang lại tài vận cho gia đình.

Long Lanh 83 là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp những mẫu hòn non bộ đẹp. Với đội ngũ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hòn non bộ. Chúng tôi tự tin sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn tận tình những vấn đề về phong thủy , giúp khách hàng có thể đặt hòn non bộ đúng vị trí phong thủy để đem lại tài lộc vào nhà. Mọi chi tiết xin liên hệ qua số hotline : 0944.661.362.