18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Các bước chuẩn bị đi du học Hà Lan

Vài năm trở lại đây, học sinh, sinh viên VN đang có xu hướng chọn các nước ít đòi hỏi khắt khe hơn về tài chính cũng như có điều kiện học tập, ăn ở tốt hơn. Một trong những địa điểm được du học sinh tìm đến là Hà Lan.

nss_1278296722-300x225

Những điều kiện nhập học là gì?

Điều kiện cần thiết nhất để sinh viên nước ngoài tham gia vào các trường đại học Hà Lan là có thể hiểu, nói, đọc và viết tiếng Anh tương đối tốt. Sinh viên phải có TOEFL iBT 79-89 hoặc IELTS 6.0-6.5, hoặc đạt một cuộc kiểm tra do trường đại học tổ chức. Một số trường của Hà Lan có các khoá học dự bị dành cho sinh viên quốc tế chưa đủ khả năng tiếng Anh. Những sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương 5.0-5.5 IELTS có thể theo học các khoá dự bị này.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Hà Lan dễ hay khó? – https://mde.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-ha-lan-de-hay-kho/

Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học nếu muốn học chương trình cử nhân. Về chương trình thạc sĩ, sinh viên phải có bằng cao đẳng hoặc cử nhân về ngành học có liên quan. Một số chương trình thạc sĩ và các khoá học hướng nghiệp có thể có những điều kiện đặc biệt như kinh nghiệm làm việc.

Một số ngành thế mạnh tại Hà Lan là kinh tế và kinh doanh quốc tế; khoa học nông nghiệp; khoa học kỹ thuật; y tế; mỹ thuật và kiến trúc; môi trường.

>> Xem thêm: Học ngành dịch vụ và du lịch tại Hà Lan – https://mde.edu.vn/hoc-nganh-dich-vu-va-du-lich-tai-ha-lan/

Điều kiện tài chính

Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan – (Neso Vietnam) cho biết, du học tại Hà Lan không cần yêu cầu chứng minh tài chính. Khi có thư báo nhập học của trường, bạn sẽ đóng tiền học phí và sinh hoạt phí trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu tiên theo giấy thông báo của trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin visa, vì thế, bạn hầu như sẽ nhận được visa (khả năng bị từ chối rất ít).

>> Có thể bạn quan tâm: Học bổng du học Hà Lan – https://mde.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-ha-lan/

Theo cuộc thăm dò chi phí sinh hoạt thế giới thì sinh hoạt phí tại Amsterdam là vừa phải nhất so với các thành phố như New York, London, Paris và Bắc Kinh. Trung bình, mỗi tháng sinh viên sẽ tốn khoảng 700-1.000 euro cho sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, phí đăng ký và học phí. Mức học phí tại đây cũng rất vừa phải, đối với chương trình cử nhân, học phí trung bình 5.000 euro/năm; với chương trình thạc sĩ, học phí trung bình 10.000 euro/năm.

Ưu thế khi du học Hà Lan

Người Hà Lan nói tiếng Anh rất tốt, bạn hoàn toàn có thể học tập và sinh sống tại Hà Lan mà không cần biết tiếng Hà Lan. Chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc, bằng cấp được quốc tế công nhận.

 

>> Xem thêm: 5 lí do nên chọn du học Hà Lan – https://mde.edu.vn/5-li-ne%CC%82n-cho%CC%A3n-du-ho%CC%A3c-ha-lan/