18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Du học Anh

Bỏ túi những kinh nghiệm du học Anh

Ai khi bắt đầu học tập tại một môi trường mới đều phải trải qua những khó khăn do thay đổi môi trường sống, bất đồng ngôn ngữ, khác biệt văn hóa… Bạn không thể tránh khỏi điều này nhưng bạn vẫn có thể giảm thiểu tối đa những rắc rối khi du học Anh từ những kinh nghiệm của các anh chị đã đi trước.

Chuẩn bị chu đáo ở nhà

Bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo ngày từ khi ở nhà bằng những công việc sau:

– Điền đầy đủ thông tin theo những yêu cầu từ sở ngoại vụ, để đại sứ quán ở Anh được thông báo và nắm thông tin của bạn. Sẽ rất cần thiết nếu khi qua đó bạn xảy ra sự cố và có thể nhờ đại sứ quán giúp đỡ.

Du học Anh
Du học Anh

– Tìm chỗ ở ngay khi ở nhà: đừng đợi qua Anh mới tìm chỗ ở thì sẽ rất bị động và khó khăn. Ngay cả khi không có bạn bè và người thân ở Anh, bạn vẫn có thể liên hệ đến bộ phận tuyển sinh quốc tế của trường nhờ đăng kí tìm giúp. Bạn cũng có thể tham gia ở cùng với dân địa phương theo dạng “home stay” hoặc các nhà sinh viên quốc tế, tất cả những thông tin này đều có trên internet nếu bạn chịu khó tìm hiểu.

– Mở tài khoản ngân hàng: nhiều người lầm tưởng phải đến Anh thì mới có thể mở tài khoản ở đó. Nhưng thực tế có một số ngân hàng cho phép sinh viên mở tài khoản trước khi đến học. Nếu bạn qua Anh rồi mới làm sẽ mất khoảng 3 tuần, chưa kể những rắc rối khác có thể phát sinh.

Những lời khuyên khi đến Anh

Cuộc sống sinh hoạt

– Liên lạc ngay với đại sứ quán Việt Nam khi đến Anh, đại sứ quán sẽ lưu trữ thông tin của bạn, giúp hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.

Môi trường học tập tại Anh
Môi trường học tập tại Anh

– Chủ động giao tiếp: nhiều người tỏ ra e ngại hoặc không tự tin vào vốn tiếng Anh của mình nên ngại giao tiếp. Bạn nên tỏ ra cởi mở và chủ động chào hỏi người khác, chủ động bắt chuyện để có thể nhanh chóng hòa nhập đồng thời cải thiện vốn tiếng Anh.

– “Bí kíp” tiết kiệm: vấn đề lớn nhất của du học sinh Việt tại Anh có lẽ là những khó khăn về kinh tế, bạn có thể tận dụng những chương trình giảm giá từ siêu thị, đi chợ và nấu ăn chung, sử dụng phiếu giảm giá, thẻ khách hàng, dùng phương tiện giao thông công cộng…

Có thể bạn quan tâm: Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du học – https://mde.edu.vn/meo-tiet-kiem-tien-khi-di-du-hoc/

Học tập

Giờ đến nhiệm vụ chính của các bạn là học tập, bạn nên tập trung tư tưởng và dành thời gian tối đa cho việc học. Các thư viện luôn mở cửa 24/24, dù không bị cấm đoán thì việc đi làm thêm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả học tập. Cố gắng tham gia các sự kiện ngoại khóa mà nhà trường tổ chức để có thể gặp gỡ nhiều bạn mới.