18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Khu mua sắm màu sắc khổng lồ ở Hà Lan

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Lan tự túc (Phần 2)

Ở phần một, hẳn bạn đã bỏ túi không ít kinh nghiệm du lịch hà lan và các địa điểm cũng như thời gian đẹp nhất trong năm, cách giao tiếp với người bản địa khi du lịch Hà Lan tự túc thế nào rồi. Trong bài chia sẻ lần này, bạn hãy lưu lại những bí kíp sau đây để tận hưởng cảm giác trải nghiệm tại “xứ sở cối xoay gió và ngàn hoa tu líp” bạn nhé.

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Du lịch Hà Lan tự túc, phương tiện di chuyển ưu tiên dành cho bạn là giao thông công cộng. Ở Hà Lan, đặc biệt là thủ đô Amstersdam, thậm chí mọi người còn đi bộ hoặc xe đạp được lựa chọn sử dụng nhiều cũng là nét văn hóa đặc trưng. Vì người Hà Lan nổi tiếng là lối sống nhẹ nhàng và thân thiện môi trường. Nơi đây có rất nhiều lối đi chỉ dành riêng cho xe đạp. Bạn có thể đạp xe dạo vòng quanh khám phá thành phố, đảm bảo đây sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

bo-tui-kinh-nghiem-du-lich-ha-lan-tu-tuc-3
Xe đạp là phương tiện phổ biến ở Hà Lan

Khi du lịch Hà Lan tự túc bạn nên lưu ý rằng giá xe buýt và xe lửa ở Hà Lan tương đối đắt tiền, nên tốt nhất bạn nên đi xe đạp để tiết kiệm. Đồng thời, việc mất xe đạp là hiện tượng xảy ra thường xuyên và lí do mất xe đơn giản là vì sự tiện lợi của nó. Người ta cắp xe đạp để di chuyển xong sẽ vứt xuống kênh đào – có thể coi là một nét văn hóa truyền thống đặc trưng khác của Hà Lan. Vì vậy bạn nên mang theo ổ khóa và sợi dây xích để khóa xe.

Hoạt động mua sắm khi du lịch ở Hà Lan

Hà Lan cỏ đủ các cửa hàng, trung tâm mua sắm đa dạng để phục vụ theo sở thích của từng người. Vì vậy, mua sắm khi du lịch Hà Lan tự túc luôn được du khách trông đợi nhất. Tại thành phố Amsterdam, con đường thời trang sầm uất như Leidsestraat ; Kalverstraat ; Nieuwendijk hoặc khu vực Jordaan với các cửa hàng thiết kế nhỏ, Zuid với các thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới.

Khu mua sắm màu sắc khổng lồ ở Hà Lan
Khu mua sắm màu sắc khổng lồ ở Hà Lan

Thành phố Rotterdam cũng không thua kém thủ đô mua sắm Amsterdam với hàng loạt các trung tâm mua sắm, của hàng thời trang, chợ trời nhộn nhịp, nội thất kiến trúc thú vị. Một nơi mua sắm, tham quan du lịch tiềm năng dành cho khách du lịch không thể không nhắc đến là Chợ Hague – là ngôi chợ ngoài trời lớn nhất Châu Âu. Điều đặc biệt là chợ này không hoạt động xuyên suốt mà chỉ hoạt động vào một số ngày nhất định trong tuần.

Giờ giấc là điều bạn nhất định phải lưu ý khi du lịch Hà Lan tự túc.

Bởi vì người Hà Lan rất coi trọng việc đúng giờ nếu đã thỏa thuận từ trước. Nếu bạn đến trễ hơn giờ hẹn bạn nhất định phải điện thoại thông báo và nêu lí do chính đáng cho việc đi muộn. Bạn nên nhớ, khi đã thu xếp các cuộc hẹn gặp gỡ hay làm việc với người Hà Llan thì rất khó có thể thay đổi vào phút cuối, không dễ dàng như người Việt mình đâu nhé.

Đặc biệt, người Hà Lan không dễ dàng cũng như không thích việc hẹn gặp một cách ngẫu hứng mà phải đặt lịch hẹn trước khoảng hai tuần qua điện thoại hoặc fax. Nếu hẹn làm việc bạn nên tránh hẹn vào tháng 7, tháng 8 và cuối tháng 12 vì đây là kì nghỉ và không thích hẹn gặp làm việc.

An ninh ở Hà Lan như thế nào?

Ở Hà Lan, tình hình an ninh cũng khá ổn định, tuy nhiên vấn đề nhập cư của người nước ngoài vào Hà Lan là một vấn đề bất cập và khiến chính phủ nước này đau đầu. Buôn bán ma túy được công khai và mại dâm được xem như là một nghề hợp pháp tại quốc gia này, tuy nhiên bản thân những ngành này vẫn tồn tại các giới tội phạm phức tạp. Vì vậy khi du lịch Hà Lan tự túc bạn phải cẩn thận lưu ý.

Trên đây là những kinh nghiệm khi du lịch Hà Lan tự túc, trong khi chờ đợi các thủ tục visa cần thiết hãy nghiên cứu và note lại các chia sẻ để có một chuyến đi thật hoan fhaor bạn nhé. Chúc bạn vui vẻ.