18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Lan tự túc (Phần 1)

Hà Lan được mệnh danh là “xứ sở các loài hoa tu líp” – hoa tu líp như là một loại “đặc sản” thu hút lượng khách du lịch đến đây hằng năm.Du lịch Hà Lan tự túc để bạn đắm chìm vào cảm giác chiêm ngưỡng những chiếc cối xoay gió khổng lồ bất tận trên cánh đồng cỏ. Đến Hà Lan để trải nghiệm nét văn hóa thanh bình, dung dị đẹp như trong các câu truyện cổ tích Châu Âu.

Khi muốn du lịch Hà Lan tự túc, hẳn bạn đã tìm hiểu được các thông tin về thủ tục xin visa, các chuyến bay cũng như phương thức di chuyển đến Hà Lan. Trong bài viết này giới thiệu đến bạn những điểm du lịch hấp dẫn du khách, thời gian thích hợp cũng như văn hóa chào hỏi, làm quen khi đến du lịch tại Hà Lan.

Những điểm đến tại Hà Lan dành cho bạn

Với hệ thống kênh đào đặc biệt dày đặc, thủ đô Amsterdam của Hà lan là một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ. Nơi đây có những khu vực nằm trong danh sách di sản văn hóa thế giới.

bo-tui-kinh-nghiem-du-lich-ha-lan-tu-tuc-1
Kênh đào ở thủ đô Amsterdam

Điểm đến thứ hai dành cho bạn khi du lịch Hà Lan tự túc là thành phố Rotterdem. Thành phố này nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng hơn 50km. Đây là thành phố sôi động của nhịp sống hiện đại, vừa mang nét cổ kính gắng với lối kiến trúc đặc trưng đầy hoài niệm. Những góc phố mua sắm sầm uất là điểm nổi bật của thành phố này.

Nằm cách Rotterdam 30km, thành phố Hague là thành phố lớn thứ 3 của đất nước Hà Lan mang một màu sắc khác hẳn. Hague nổi tiếng là nơi đặt các cơ quan chính phủ, nơi cư trú của nhiều thành viên gia đình Hoang gia. Đây là nơi có những khu nghỉ mát rất tuyệt vời.

Các thành phố khác bạn nên ghé thăm khi du lịch Hà Lan tự túc như: thành phố Utrecht với những tòa được thiết kế với lối kiến trúc xưa cổ kính và trầm mặc, thành phố Maastricht giàu nghệ thuật, thành phố của pho phát – Alkmaar, hay thành phố hiền hòa Haarlem nằm bên dòng sông Spaarne thơ mộng cách thủ đô Amsterdam chỉ khoảng 20km.

Thời gian lí tưởng đến du lịch tự túc tại Hà Lan

Hà Lan là đất nước mang khí hậu đại dương ôn đới, nhiệt độ dao động từ 10 đến 25 độ C với không khí ôn hòa quanh năm. Vì vậy, bạn không cần phải phân biệt các mùa ở Hà Lan. Tuy nhiên, thường mùa đông ở Hà Lan sẽ bắt đầu bắt đầu từ gần cuối tháng 12 đến tháng 2, không quá lạnh. Mùa xuân từ cuối tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ cuối tháng 6 đến tháng 9, trời không quá nóng. Mùa thu từ gần cuối tháng 9 đến giữa tháng 12. Bạn có thể du lịch Hà Lan tự túc đến đây bất cứ khi nào, nhưng đến vào mùa xuân vẫn là mùa đẹp nhất.

bo-tui-kinh-nghiem-du-lich-ha-lan-tu-tuc-2
Mùa xuân ở Hà Lan

Văn hóa chào hỏi làm quen khi đến Hà Lan

“Khoan dung, tự lập và yêu thích kinh doanh” là đặc điểm con người ở xứ sở hoa tu líp, họ biết cách kiếm tiền giỏi và tiết kiệm, phong cách sống hiện đại. Khi giới thiệu, bạn nên giới thiệu đầy đủ tên họ để người tiếp xúc có thể tùy chọn cách xưng hô với bạn, vì người Hà Lan nhanh chóng có thể chuyển từ sử dụng đại từ nhân xưng khách sáo sang thể thân mật. Các chủ đề bạn nên đề cập đến khi gặp nhau làm quen ở đất nước này là chủ đề về đất nước, quê hương, chuyến đi du lịch của bạn, chỗ ăn ở và chính trị. Người Hà Lan rất coi trọng những người hiểu biết về đất nước và tình hình Hà Lan. Một lưu ý cho bạn là không nên bàn luận về vấn đề thu nhập và tài sản cá nhân, phê phán Hoàng gia, tôn giáo và đảng phái chín trị.

Trên đây là những thông tin về địa điểm, thời gian cũng như cách giao tiếp và chào hỏi khi du lịch Hà Lan tự túc. Một số thông tin cơ bản khác liên quan đến an ninh, giờ giấc, các món quà lưu niệm nổi tiếng…sẽ sớm cung cấp cho bạn vào phần tiếp theo nhé.