18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

Bí quyết giữ lửa tình yêu, hạnh phúc gia đình

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng êm ấm, có những cuộc cãi vã khi mâu thuẫu cách cư xử, tranh luận cách nuôi dạy con cái… một chút tinh tế, khéo léo và tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp cho gia đình bạn vượt qua mọi sóng gió. Cùng mde.edu.vn chia sẻ kinh nghiệm giữ lửa tình yêu hạnh phúc gia đình bạn nhé.

Gia đình bạn có nguy cơ đổ vỡ chỉ vì những lý do nhỏ nhặt hay xa cách nhau vì áp lực công việc không có thời gian sẻ chia với nhau. Để cứu vãn cuộc sống gia đình, chúng ta cũng cần biết cách nữa đấy nhé, một chút nhường nhịn một chút lắng nghe sẽ giúp bạn và gia đình hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau.

Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình
Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình

Cùng nhau phấn đấu: công việc, gia đình, con cái

Yêu nhau và tiến tới hôn nhân là một chuyện, giữ vững cuộc hôn nhân đó lại là một chuyện khác. Giữa vợ chồng với nhau cần phải biết các cân bằng mọi việc từ công việc, gia đình, bạn bè, con cái… Cùng đặt ra mục tiêu chung cùng nhau phấn đấu để có thể hiểu nhau và gắn bó với nhau.

Biết lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau

Đây là điều quan trọng để gia đình luôn hòa thuận, bởi hạnh phúc gia đình không phải tự nhiên mà có… Khi bạn biết cách lắng nghe, bàn bạc thảo luận với nhau mọi vấn đề thì chắc chắn khoảng cách giữa vợ chồng sẽ luôn bền vững.

Lắng nghe, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau
Lắng nghe, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau

Không được tự mình quyết định mọi việc mà phải tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người kia, tuyệt đối không được xem thường ngành nghề hay gia đình của nửa kia bạn nhé!

Nhớ kỹ nguyên tắc “3 không” khi giận nhau giữa vợ chồng

+ Tuyệt đối không bao giờ được gọi nhau là “mày tao, ông bà này nọ” mà vẫn giữ lý trí các xưng hô thường gọi.

+ Tuyệt đối không được lôi bà con, dòng họ của nhau ra chửi

+ Khi cãi nhau, dù giận nhau đến đâu cũng không nên bỏ ra khỏi nhà mà cũng tuyệt đối không được qua đêm ở ngoài bạn nhé.

Đồng cam cộng khổ, lắng nghe và thấu hiểu

Hạnh phúc gia đình, êm ấm yên vui
Hạnh phúc gia đình, êm ấm yên vui

Dù làm bất cứ ngành nghề cũng đều có những áp lực cũng như những sở thích và ước mơ riêng, vợ chồng cần phải biết thấu hiểu đồng cam với nhau trên con đường đời đã chọn.

Cùng nhau quay quần bên bữa cơm gia đình

Công việc có bận rộn đến đâu cũng hay nhớ về nhà ăn bữa cơm gia đình, chia sẻ với nhau mọi việc xảy ra trong ngày, cùng nhau tận hưởng để giữ gìn hạnh phúc gia đình mình thêm trọn vẹn.