14 Tháng Năm, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Bếp điện công nghiệp uy tín

Bếp điện công nghiệp uy tín

Bếp điện công nghiệp và bếp gas công nghiệp có điểm gì khác

Hiện giờ số đông các nhà hàng, khách sạn thường chọn các loại bếp công nghiệp sử dụng gas. Ngoài ra một vài năm trở lại đây bếp điện công nghiệp uy tín cũng được khá phổ biến được nhiều khách hàng tuyển lựa. Ví dụ như bạn đang phân vân, và không biết nên lựa loại nào. Thì hãy đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bếp điện công nghiệp uy tín
Bếp điện công nghiệp uy tín

Hiệu quả hoạt động

Chức năng của bếp điện từ và bếp gas đều là hoạt động tạo ra nhiệt để làm cho chín thức ăn. Do đặc điểm cấu tạo của bếp gas mà lượng nhiệt của bếp gas sinh ra được sử dụng khoảng 60% cho nồi và chảo phía trên. Lượng nhiệt còn lại bị phát, và tỏa ra môi trường bên ngoài không được dùng đến.

Chính vì điều đó, yếu điểm của bếp gas là hao phí khá nhiều gây phung phí. Mặt khác, lượng nhiệt tỏa ra khiến không gian bếp oi bức và gây khó chịu cho đầu bếp.

Đối với loại bếp điện công nghiệp do đặc điểm cấu tạo. Thì lượng nhiệt sinh ra do từ trường được cung cấp hết vào phần đáy nồi và chảo. Hơn 90% lượng nhiệt được dùng, chính vì điều đó nên độ hao tổn về năng lượng được giảm tối đa. Làm cho không gian bếp không còn bị nóng nực nữa.

Tính an toàn

Việc sử dụng bếp gas thì chưa bao giờ là an toàn cả. Với rất nhiều trường hợp cháy nổ ở các doanh nghiệp, nhà xưởng và thậm chí của gia đình chung cư do việc rò rỉ gas hay chập điện … Chính vì vậy về tính an toàn, thì bếp điện từ vô cùng vượt bậc.

Bếp từ được thiết kế nguyên thành 1 khối. Với những bo mạch được đặt trong một hộp tĩnh điện. Nước và các vật gây hại quanh đó chẳng thể nào xâm phạm, gây chập cháy được. Khối vỏ được làm bởi inox rất tiện lợi lau rửa mà không lo chập điện. Một đặc tính nữa là phần nhiệt được bếp từ cung cấp vào đáy nồi hay chảo. Bởi thế người mua ko sợ bị bỏng, hay nóng lúc nâng nhấc và thao tác.

Độ bền

Độ bền bếp gas khoảng 1-2 năm, đối có bếp gas công nghiệp nấu thường xuyên thì độ bền khoảng hơn 1 năm. Phải rà soát thường xuyên bếp gas để giảm thiểu được các rủi ro không đáng có như hở van gas hay rỉ sét đầu xúc tiếp ống gas …

Đối với bếp từ sử dụng trong công nghiệp, độ bền bếp cực cao nằm trong khoảng từ 7-10 năm. Sở hữu việc dùng liên tiếp, phải đạt hiệu suất ổn định. Chính vì vậy mà bếp từ phải được chế tạo chính xác, độ bền ca. Và hạn chế tối đa việc hư hỏng, bảo hành.

Độ bền của bếp điện công nghiệp so với bếp gas
Độ bền của bếp điện công nghiệp so với bếp gas

Mức giá

Do đặc tính bếp gas công nghiệp có cấu tạo đơn giản. Nên giá tiền phân phối không cầu kỳ. Và được dùng trong khoảng thời gian khá lâu rồi. Thành ra giá bán bếp gas khá thấp.

Sở hữu đặc trưng khoa học, áp dụng rộng rãi công nghệ cao. Bếp điện công nghiệp mang mức giá cao hơn so với bếp gas. Có hầu hết tính năng nổi trội, thêm vào đó là các điểm cộng nổi bật. Hẳn lúc sử dụng bếp trong khoảng thời gian dài bạn cũng sẽ hài lòng. So với mức giá khi tìm, trị giá mà bếp từ đem đến cũng khiến thỏa mãn người dùng.

Kết luận

 • Bếp điện công nghiệp cảm ứng từ hàng năm tiết kiệm giá bán hơn bếp gas hóa lỏng 64%, hơn bếp diesel 37%.
 • Tiết kiệm lò và giảm được chi phí đầu tư ống khói. Giảm bớt được không gian chiếm lò trong nhà bếp.
 • Tiết kiệm tầm giá đầu tư và tầm giá xử lý khí xả ra môi trường. Chi phí lợi ích trong thời gian chạy
 • Giảm rò rỉ gây nguy cơ cháy nổ,
 • Bếp nấu thuận lợi tiêu dùng, hạ được lượng hao phí ra không khí.
 • Đối với mỗi bếp ăn công nghiệp, thì tùy theo điều kiện. Mà các bạn nên chọn lựa sử dụng bếp gas hay bếp điện công nghiệp sẽ phù hợp hơn.

Một số mẫu bếp công nghiệp trên thị trường

 • Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng
 • Bếp điện công nghiệp mang chảo xào trực tiếp
 • Bếp từ công nghiệp chảo lõm
 • Bếp điện âm bàn
 • Bếp điện từ công nghiệp đôi mặt phẳng và mặt lõm.
 • Bếp điện phẳng + nhăn
Một số mẫu bếp công nghiệp trên thị trường
Một số mẫu bếp công nghiệp trên thị trường

Hy vọng với các chia sẻ trên đây của Inox Hùng Cường. Các bạn đã trang bị cho mình được những kiến thức thật bổ ích. Và đã đưa ra được quyết định nên mua bếp từ công nghiệp giá tiền hay bếp gas. Chúc các bạn thành công.