19 Tháng Sáu, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Bảo vệ chuyên nghiệp thường bị hiểu nhầm bởi những vấn đề gì?

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là gì chắc ít ai có thể hiểu rõ được. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để tìm hiểu khái quát chi tiết hơn.

Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là gì?
Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của một pháp nhân. Cụ thể sử dụng lực lượng và các phương tiện, công cụ hỗ trợ. Nhằm mục đích đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, tài sản cá nhân hoặc tổ chức. Góp phần gìn giữ an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Nhân viên bảo vệ là những cá nhân làm nhiệm vụ bảo vệ. Là người có đủ những điều kiện, tiêu chuẩn nhất định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ. Vệ sĩ là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Hoạt động bảo vệ của họ hướng vào một cá nhân cụ thể.

Những hiểu lầm về bảo vệ chuyên nghiệp

Những hiểu lầm về bảo vệ chuyên nghiệp
Những hiểu lầm về bảo vệ chuyên nghiệp

Bất kể ngành nghề nào cũng đều có những hiểu lầm nhất định về hạn chế công việc. Khó khăn của nghề không phải ai cũng thấu hiểu được. Thậm chí có nhiều người còn đánh giá và coi thường nghề nghiệp của người khác.

Nghề bảo vệ chỉ ngồi chời và nhận lương

Những năm gần đây, các công ty dịch vụ bảo vệ tphcm cung cấp nhân sự bảo vệ uy tín chuyên nghiệp. Với các tiêu chuẩn gắt gao để lựa chọn những nhân tố để đào tạo bài bản trở thành nhân viên bảo vệ tận tâm với nghề.

Cũng giống nhiều nghề khác, nghề bảo vệ không chỉ có ngồi chơi và nhận lương như nhiều người nghĩ. Đây là một công việc thầm lặng, không kể ngày đêm để túc trực thực thi nhiệm vụ của mình.

Đối với những ngành nghề khác chỉ làm việc theo giờ hành chánh. Nhưng đặc thù của ngành phải trực đêm, làm việc không kể ngày nghỉ, lễ Tết. Trong khi đêm đến mọi người cùng quây quần vui vẻ bên nhau thì họ vẫn luôn cần mẫn với công việc của mình. Làm việc và giám sát theo đúng trách nhiệm công việc được giao.

Hơn nữa, đây là công việc đòi hỏi phải thường xuyên đối mặt với những nguy hiểm rình rập. Cùng với môi trường làm việc khắc nghiệt có tính cạnh tranh cao.

Bất kỳ ai có sức khỏe cũng đều làm được

Đây là một trong những hiểu lầm lớn nhất của nghề bảo vệ. Khi nghĩ rằng chỉ cần có sức khỏe, tuổi trẻ hoặc người ngoài 50 tuổi mới đi làm bảo vệ. Thực tế, sức khỏe và tuổi trẻ chỉ là một phần. Họ cần phải có kỹ năng sống, học hỏi về tâm lý tội phạm, kỹ năng mềm, văn hóa ứng xử. Cũng như khả năng phán đoán, giải quyết nhanh với các tình huống bất ngờ.

Trên hết là lòng yêu nghề, tận tâm nhiệt huyết mới có thể gắn bó lâu dài và trở thành bảo vệ chuyên nghiệp. Có thể thấy lực lượng an ninh bảo vệ không thể thiếu tại hệ thống siêu thị, tòa nhà văn phòng,… Điều đó chứng tỏ nghề bảo vệ ngày càng quan trọng hơn và được tin dùng.

Môi trường làm việc nhàn hạ

Tiếp theo là hiểu lầm cực kỳ tai hại của nghề bảo vệ như làm công việc nhẹ nhàng, chỉ dắt xe, trông xe cho khách,… Trên thực tế, họ phải làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như đội nắng đội mưa; di chuyển liên tục khi áp tải hàng hóa; tiếp xúc nhiều với đối tượng khách hàng có ý đồ xấu. Do đó mà đòi hỏi họ phải có óc phán đoán nhanh, sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc cao mới có thể làm được công việc này.

Lựa chọn dịch vụ bảo vệ tận tâm, chuyên nghiệp tại Bảo vệ Hòa Phát

Lựa chọn dịch vụ bảo vệ tận tâm, chuyên nghiệp tại Bảo vệ Hòa Phát
Lựa chọn dịch vụ bảo vệ tận tâm, chuyên nghiệp tại Bảo vệ Hòa Phát

Nghề bảo vệ khó khăn là vậy, âm thầm lặn lẽ, là tấm khiên bảo vệ an toàn cho người và tài sản của khách hàng. Chỉ mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông của gia đình, người thân, khách hàng.

Nếu như bạn đang cần đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì chọn Bảo vệ Hòa Phát là lựa chọn hoàn hảo. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề mang lại đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Bảo vệ Hòa Phát

  • Địa chỉ trụ sở chính: 12 Yên Thế – Phường 2 – Quận Tân Bình – TP HCM
  • Hotline: 0937 479 797 – 0988 999 096
  • Điện thoại: (028) 7777 9797 – Fax: (028) 7777 969
  • Email: info@baovehoaphat.com
  • Website: www.baovehoaphat.com

>>> Xem thêm