18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

Áp lực công việc là chuyện nhỏ nếu bạn tin vào những điều sau đây

Nếu bạn đang trong giai đoạn mất phương hướng, không xác định được mục tiêu trong công việc, sự đam mê thật sự của mình trong cuộc đời này, thì những điều sau sẽ như một chiếc phao cứu rỗi cảm xúc trì trệ và tồi tệ của bạn.

Nếu bạn là một người trẻ giống như tôi, cũng mang bao ấp ủ và ước mơ trong đời. Rồi một ngày, công việc khiến bạn cảm thấy con người mình trở nên bất lực, áp lực dồn dập đến nghẹt thở, bạn sẽ phân vân rằng liệu công việc mình đang làm có phù hợp? Nhưng bạn đừng nên lo lắng, không bao giờ là quá muộn, hãy tập trung vào những điều tích cực rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tin và làm theo những điều sau đây thì áp lực công việc là chuyện nhỏ bạn nhé.

ap-luc-cong-viec-3

  • Bản thân bạn đã là một sự tuyệt vời

Nếu trong công việc, bạn làm sai hoặc bị sếp hay đồng nghiệp phàn nàn một vấn đề gì đó, hẳn bạn sẽ rất buồn và nghĩ theo hướng tiêu cực, tự nghi ngờ năng lực chính bản thân mình. Đừng như vậy! Chỉ có bạn mới biết bản thân bạn tuyệt vời như thế nào. Tất cả chúng ta, cả tôi, bạn và bất cứ người nào.

Cuộc sống sẽ có nhiều điều quan trọng hơn cần bạn tập trung vào nó

Hãy gạt bỏ những điều không hay và bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn. Trong cuộc sống có rất nhiều thứ quan trọng hơn bạn đang làm hoặc có dự định sẽ làm, hãy chuyển hướng sang những việc tốt đẹp. Bạn có thể bắt đầu đi du lịch, chơi một môn thể thao nào đó hoặc tạo cho mình một sở thích mới.

Nói cảm ơn những điều bạn đang có

Có thể bạn nghĩ mình không bằng người khác hoặc khi bạn đang bế tắc trong công việc thì bạn sẽ chẳng nhận ra những điều tuyệt vời khác trong cuộc sống mà bạn đang có, nhiều khi cuộc sống của bạn là điều đáng mơ ước đối với nhiều người khác. Cuộc sống sẽ rơi vào ngõ cụt khi bạn cữ mãi chạy theo suy nghĩ muốn có nhiều hơn những điều đang hiện diện, hãy học cách biết ơn những gì bạn có. Đừng mang nỗi bực dọc công việc về nhà làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hãy dành nhiều năng lượng hơn để cham whcuts cho cuộc sống của mình, bạn sẽ bất ngờ với cảm xúc tích cực đấy.

ap-luc-cong-viec-1

– Xác định những điều bạn muốn trong công việc và viết ra giấy

Bạn cần biết những mong muốn của mình trong công việc là gì, viết những điều ấy ra giấy. Bạn sẽ không bỏ sót bất cứ điều gì nếu bạn viết chúng ra giấy, đó sẽ là mục tiêu mỗi ngày của bạn.

– Biết cách lập kế hoạch

Lập kế hoạch chi tiết và cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bận rộn và lộn xộn thường ngày. Bạn cần có kế hoạch hẳn hoi cho những dự định cũng như kế hoạch để hoàn thành mục tiêu của mình.

– Không ngừng tưởng tượng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sâu trong trong tiềm thức con người không thể phận biệt đâu là thực và đâu là tưởng tượng. Vì vậy, bạn hãy nhăm smatws và tưởng tượng rằng mình đang rất thoải mái và hạnh phúc bởi công việc của mình. Hãy để những cảm xúc tích cực đồng hành cùng với bạn, sự yêu đời sẽ khiến cuộc sống bạn có ý nghĩa hơn.

– Bắt tay vào hành động

Không nên kêu ca càm ràm hay phàn nàn về công việc, nó không giúp bạn giải quyết được vấn đề mà chỉ làm mọi chuyện trở nên tệ hơn mà thôi. Hãy hành động, khi đã xác định công việc thật sự rơi vào bế tắt, không thể giải quyết được, bạn tìm một công việc mới hay tự kinh doanh một thứ gì đó, ít ra bạn phải hành động và có những hi vọng tích cực.

Yoga

– Đừng từ bỏ mọi hi vọng khi chúng ta chưa thật sự cố gắng

Sống là phải luôn luôn hi vọng về những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Nếu quyết tâm thay đổi sớm muộn gì thành công cũng sẽ đến với bạn.

Trong những hoàn cảnh bế tắt bạn nên tìm ra lời khuyên để giúp bạn vượt qua, hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ phần nào đó vực dậy tinh thần cho bạn. Hành động tạo nên con người, thành công hay thất bại đều do quyết định của bạn. Hãy học cách chấp nhận và hài lòng với những gì mình đang có. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Nguồn 9 Things You Can Do To Get Your Soul Back – CAROL MORGAN