18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

hoc_bong_du_hoc_phap

5 loại học bổng Pháp tiêu biểu

Hiện nay, nước Pháp đang trở thành một địa điểm du học lý tưởng của các sinh viên quốc tế. Nếu bạn có dự định theo học tại quốc gia xinh đẹp này, hãy cùng điểm qua 5 cơ hội học bổng du học Pháp tiêu biểu nhất dưới đây nhé!

1. Học bổng Eiffel

Đây là học bổng du học Pháp được thành lập bởi Bộ Ngoại Giao Pháp, được xem là một trong những học bổng danh giá nhất. Học bổng này hỗ trợ các chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

hoc_bong_du_hoc_phap

Học bổng này hỗ trợ sinh viên với một khoảng trợ cấp rất cao; đối với Thạc sỹ khoảng 1200 euro/tháng; đối với Tiến sĩ khoảng 1400 euro/tháng. Ngoài ra, học bổng cũng hỗ trợ các loại chi phí khác như phí vé máy bay, nhà ở, bảo hiểm y tế,…và các mức hỗ trợ khác tuy nhiên không bao gồm học phí. Muốn xin được học bổng này, bạn cần phải liên hệ với một trường tại Pháp trước để xin học và đề nghị giúp đỡ gửi hồ sơ xin học bổng.

2. Học bổng Ile de France

Dành cho những ai muốn theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Pháp. Học bổng du học Pháp này chỉ áp dụng đối với các trường đại học trong khu vực thành phố Paris và các vùng lân cận (vùng Ile de France).

hoc_bong_du_hoc_phap_2

Trợ cấp của học bổng khoảng 1000 euro/tháng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn được hỗ trợ bảo hiểm và nơi ở tại ký túc xác dành cho sinh viên quốc tế (Cité Universitaire).

3. Học bổng Erasmus Mundus

hoc_bong_du_hoc_phap_3

Đây là chương trình học bổng hỗ trợ hai chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Học bổng hỗ trợ sinh viên toàn bộ học phí cũng như các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại,…Trị giá của học bổng này là 24.000 năm đối với Thạc sĩ và dao động từ 60.000 – 130.000 euro/năm đối với Tiến sĩ; bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, đi lại,…

4. Học bổng Evariste Galois

Đây là học bổng du học Pháp do chính Đại sứ quán Pháp xét duyệt và quản lý, nên còn được gọi là học bổng Đại sứ quán Pháp. Học bổng này hỗ trợ chương trình học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại một trường đại học bất kì tại Pháp.

Trợ cấp của học bổng khoảng 700 euro/tháng và bao gồm học phí, nhà ở,…tuy nhiên không bao gồm chi phí vé máy bay.

5. Học bổng AUF

hoc_bong_du_hoc_phap_4

Đây là một học bổng khá quen thuộc đối với sinh viên Việt Nam, được cơ quan Đại Học Pháp ngữ tài trợ. Học bổng du học Pháp này hỗ trợ chương trình Thạc sỹ đối với những sinh viên theo học tại các trường đại học thuộc khối Pháp ngữ tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn,…Học bổng này hỗ trợ các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và Thực tập chuyên ngành. Đối với thực tập chuyên ngành, bạn phải tìm được doanh nghiệp chấp nhận thực tập sinh trước khi xin học bổng.

Học bổng trợ cấp khoảng 700 euro/tháng; ngoài ra cũng hỗ trợ thêm các chi phí khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay,…Tuy nhiên, học phí, phí bảo hiểm xã hội, nhà ở,…sinh viên phải tự chi trả.

Có thể bạn quan tâm: