18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

5_li_do_nen_chon_du_hoc_ha_lan

5 lí do nên chọn du học Hà lan

Hiện nay, Hà Lan đang là một trong những địa điểm du học trong khối các nước châu Âu thu hút rất nhiều du học sinh. Cùng tìm hiểu vì sao du học Hà Lan đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu nhé.

1. Nền giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục tại Hà lan có nền tảng phát triển rất lâu đời và là một trong những nền giáo dục lớn nhất tại châu Âu. Trong số những trường đại học tại Hà Lan, có 6 trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University năm 2014 – 2015.

5_li_do_nen_chon_du_hoc_ha_lan_1

Chương trình học tại Hà Lan hoàn toàn được xây dựng bằng tiếng Anh. Chính điều này đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế du học Hà Lan. Hệ thống giáo dục ở đây nhấn mạnh vào sự tương tác, làm việc nhóm, tạo điều kiện cho các sinh viên được gặp gỡ và chia sẻ kiến thức với nhau, hỗ trợ phát triển toàn diện. Ngoài ra, nền giáo dục Hà Lan còn tập trung vào nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn.

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Với nền giáo dục tiêu chuẩn có tiếng trên toàn cầu, những nghiên cứu khoa học tại Hà Lan được đánh giá rất cao ở cấp độ quốc gia và cả quốc tế. Bằng cấp từ các trường đại học tại Hà Lan được trân trọng và tạo rất nhiều thuận lợi cho sinh viên sau khi du học Hà Lan có thể khởi nghiệp thành công hoặc xin được việc làm tốt ở bất kì quốc gia nào trên thế giới.

3. Môi trường đa văn hoá

Do sự hấp dẫn từ nền giáo dục chất lượng, rất nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Hà Lan. Điều này tạo nên một môi trường học tập lí tưởng cho mọi sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, học hỏi thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

5_li_do_nen_chon_du_hoc_ha_lan_3

Ngoài ra, người Hà Lan lại rất thân thiện, cởi mở. Đừng lo nếu bạn không thể nói được tiếng Hà Lan;95% cư dân tại đây đều biết nói tiếng Anh, khiến việc giao tiếp với dân bản xứ dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Trung tâm Châu Âu

Hà Lan là xứ sở thanh bình nổi tiếng với những cánh đồng hoa tu líp và cối xay gió. Văn hoá của đất nước này là sự giao hoà cân bằng giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, Ngoài ra, Hà Lan là trung tâm của châu Âu khi xét về yếu tố địa lý và cả kinh tế. Từ Hà Lan, bạn dễ dàng bay đến thủ đô của nhiều quốc gia như Bỉ, Pháp, Đức, Anh….chỉ trong vài tiếng đi tàu. Mỗi thành phố tại Hà Lan đều mang vẻ đặc trưng về kinh tế riêng: Rotterdam là hải cảng lớn nhất châu Âu, thủ đô Amsterdam là nơi toạ lạc nhiều trung tâm hành chính lớn,…

5. Tiết kiệm

Chi phí học tập tại Hà Lan được xem là thấp hơn so với mặt bằng chung trong khu vực, do vậy, bạn có thể cân nhắc việc du học Hà Lan hơn so với các quốc gia khác.

5_li_do_nen_chon_du_hoc_ha_lan_5

Ngoài ra, các trường đại học tại Hà Lan cũng cung cấp rất nhiều những chương trình học bổng dành cho sinh viên, tiêu biểu như: Holland Scholarship, Netherlands Fellowship Programmers,….

Bạn cũng có thể tăng thêm nguồn thu nhập của mình khi du học Hà lan bằng cách nhận thêm các việc làm part time. Các công việc này giới hạn số thời gian nhất định mà bạn có thể làm trong một tuần.

 

>> Có thể bạn quan tâm: