18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

5 bước đơn giản để căn hộ mang phong cách Địa Trung Hải

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản thì nội thất chung cư theo phong cách Địa Trung Hải là sự lựa chọn không thể bỏ qua cùng tìm hiểu đặc điểm độc đáo của thiết kế này

Thiết kế nội thất căn theo phong cách địa Trung Hải là gì

Phong cách nội thất Địa Trung Hải nói lên sự đơn giản và một cách sống thoải mái. Đó là một cuộc sống sống chậm hơn và hòa hợp hơn với thiên nhiên.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mang đến cho phòng khách của mình một bản cập nhật mới mẻ cho mùa hè, thì làm thế nào về việc trang điểm cho nó theo phong cách Địa Trung Hải? Đó là một vẻ ngoài đầy phong cách và thoải mái sẽ khiến bạn cảm thấy như đang đi nghỉ!

Màu sắc chủ đạo của thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải màu da “từ hồng hoặc đào-và-kem đến nâu nhạt”,và xanh lam, lông trên cơ thể nhiều và tóc từ nâu sẫm đến đen.

Thiết kế kết hợp giữa sự táo bạo, đơn giản và tiện lợi.

5 bước đơn giản để căn hộ mang phong cách Địa Trung Hải

Phong cách nội thất Địa Trung Hải thường mang tính đơn giản, lãng mạn và thẩm mỹ của các nước miền Nam châu Âu: tông màu sáng và ấm áp trong màu sắc, cũng như việc sử dụng rộng rãi của vật liệu tự nhiên như đồ gốm, gỗ, sắt rèn và bông. 

  • Quét vôi hoặc sơn màu cho các bức tường 

Cuộc sống Địa Trung Hải là tất cả về sự đơn giản. Những bức tường trắng sẽ mang đến cho nội thất của bạn một phông nền tươi mới, sau đó bạn có thể thêm màu sắc bằng cách sử dụng các phụ kiện trong nhà. Nếu bạn muốn thêm một số màu sắc cho tường của mình, hãy cho chúng một loại nước rửa màu với màu đặc trưng của Địa Trung Hải. Và để có sự thay đổi theo xu hướng, bạn có thể sơn chúng (hoặc dán giấy dán tường) theo hiệu ứng ombre nổi bật.

Màu tường trắng tôn màu chủ đạo
  • Thêm chi tiết và tạo điểm nhấn

Để cân bằng cường độ của màu trắng và tạo chiều sâu cho căn phòng của bạn, hãy thêm một số họa tiết. Một cách dễ dàng để làm điều này là với một số đồ nội thất mềm như các gối đặt ở salon, thảm, …

  • Trang trí bằng bằng hoa

Thêm màu sắc cho trang trí của bạn thông qua việc bổ sung một vài phụ kiện gia đình như đệm, bình hoa và bát. Nhưng đừng làm lộn xộn không gian của bạn, sự đơn giản là chìa khóa. Màu sắc Địa Trung Hải phản ánh màu sắc của khu vực. Màu xanh ngọc lam của biển, màu nâu và đất nung đậm đà của đất, màu xanh của lá, màu vàng của nắng và kim loại bằng đồng và vàng.

  • Kết hợp giữa những thứ có sẵn bên ngoài

Cuộc sống Địa Trung Hải đã xóa mờ ranh giới giữa bên ngoài và bên trong để hài hòa môi trường của bạn. Vì vậy, hãy thêm một số yếu tố hữu cơ vào phòng khách của bạn như chậu cây hoặc hoa tươi. Họ sẽ mang lại cho căn phòng của bạn sự sống động và màu sắc cho trang trí của bạn.

  • Gỗ và vật liệu tự nhiên

Phong cách trang trí Địa Trung Hải sử dụng chủ yếu là các vật liệu tự nhiên – đặc biệt là gỗ. Đồ nội thất bằng gỗ tạo thêm sự ấm áp và cân bằng tuyệt vời với màu trắng. Một bàn cà phê bằng gỗ hoặc kệ sẽ hoạt động hoàn hảo. Cũng nên suy nghĩ về việc đưa một số yếu tố tự nhiên mộc mạc vào kế hoạch của bạn. Bạn có thể có một chiếc bát đựng trái cây bằng gỗ chạm khắc hoặc sử dụng một viên đá điêu khắc làm mặt cửa.

Đầu tư thiết kế thiết kế nội thất căn hộ đẹp

Phòng khách đơn giản nhưng thanh lịch  (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Bên cạnh việc tự thiết kế cho căn hộ, bạn có thể thuê kiến trúc sư hoặc thiết kế nội thất để họ lo hết mọi việc. Từ những khâu tính toán và định vị trí phù hợp những nhà thiết kế còn có thể trình bày cụ thể những nội thất sẽ cần phải có với phong cách mà bạn mong muốn. Nếu bạn là một chủ đầu tư và cần đầu tư thiết kế nội thất căn hộ đẹp thì đừng ngại tìm đến các địa chỉ thiết kế uy tín.

Một trong những địa chỉ thiết kế bạn có thể tham khảo như là: Abig.vn, homehome.vn, acado.vn, noithathometime.com,….