18 Tháng Mười, 2021

Blog chia sẻ kiến thức

Vì một tương lai thông thái hơn

bi_quyet_hoc_tieng_nhat

3 bí quyết học tiếng Nhật dành cho bạn

Bất cứ môn học nào, kể cả ngoại ngữ, đều đòi hỏi những phương pháp học nhất định để mang lại hiệu quả cao. Có thể bạn không cần phải theo những phương pháp này vẫn có thể tiếp thu được bài học, nhưng liệu bạn đã đạt được hiệu quả cao nhất chưa? Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó đòi hòi sự kiên trì, đam mê,…để việc học đạt kết quả tốt. Cùng điểm qua 3 bí quyết học tiếng Nhật vô cùng quan trọng dưới đây nhé!

> Xem thêm:

 

1. Ôn lại kiến thức cũ

bi_quyet_hoc_tieng_nhat_1
Ôn luyện là một bước quan trọng giúp hệ thống hoá kiến thức đã học

Bí quyết học tiếng nhật quan trọng đầu tiên đó chính là ôn lý thuyết. Mặc dù bạn có thể nắm vững kiến thức ngay khi vừa học xong nhưng chỉ vài ngày sau chắc chắn chúng sẽ không còn đọng lại nhiều trong kí ức của bạn nữa. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi bạn học sâu hơn, cần vận dụng những lại kiến thức cũ. Nếu không có sự ôn luyện đúng đắn, kiến thức của bạn sẽ bị hổng nhiều chỗ khiến cho việc học càng về sau càng kém hiệu quả và gây chán nản. Chính vì vậy, có một phương pháp ôn luyện hợp lí là rất quan trọng. Bạn nên xem lại bài, ngữ pháp, kanji,…đã học để có thể ghi nhớ tốt hơn và cũng đừng quên thực hành nhé.

 

2. Thực hành

Học phải đi đôi với hành. Thực hành là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tiễn. Không những thực hành giúp bạn nhớ lâu hơn mà còn đem đến sự mới mẻ cho những bài lý thuyết khô khan. Chính vì vậy, thực hành là một trong những bí quyết học tiếng Nhật vô cùng quan trọng.

bi_quyet_hoc_tieng_nhat_2Tìm kiếm cơ hội học chung với những người khác để thực hành kĩ năng tốt hơn

Có rất nhiều cách để thực hành. Để luyện tập kĩ năng đọc và nghe, bạn có thể xem phim, nghe nhạc, đọc sách, tạp chí,…Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Lưu ý là nên chọn lựa những loại sách báo, phim,…có độ khó phù hợp với khả năng của bạn để tránh bị bối rối trước những kiến thức khó nhé. Để rèn luyện khả năng giao tiếp, bạn cũng có thể theo dõi những đoạn hội thoại trong bài học, nhưng cách hữu hiệu nhất chính là giao tiếp trực tiếp với người khác. Nếu có thể, hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn cùng học tiếng Nhật để tạo động lực và phấn khởi cho việc học nhé.

 

3. Dùng công cụ hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều những công cụ có thể hỗ trợ rất tốt cho việc học của bạn. Không những chúng có thể khiến việc học thú vị hơn gấp bội, làm giảm sự chán ngán khi phải tiếp thu lượng kiến thức khô khan mà còn giúp bạn tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Do đó, sử dụng những công cụ hỗ trợ cũng là một trong những bí quyết học tiếng Nhật.

Bạn có thể sử dụng các flashcards để hỗ trợ học từ vựng, ngữ pháp,…Flashcards thường có kích thước rất nhỏ, gọn, có thể mang theo bên người và sử dụng bất cứ lúc nào, tạo điều kiện cho bạn ôn lại kiến thức dễ dàng hơn.

bi_quyet_hoc_tieng_nhat_3
Flashcards mang lại nhiều tiện lợi cho việc học của bạn

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên các loại smartphones với các công dụng rất đa dạng và sáng tạo. Bạn có thể tham khảo về một số ứng dụng smartphone hỗ trợ học tiếng nhật tại đây.