visa_du_hoc_Phap

Visa – hay còn gọi là thị thực nhập cảnh – là một trong những giấy tờ quan trọng đầu tiên mà bạn cần có để thực hiện giấc mơ du học. Như vậy, xin visa du học Pháp cần những giấy tờ gì?

Sau đây là bộ hồ sơ đầy đủ bạn cần phải chuẩn bị để nộp cho Đại Sứ Quán Pháp. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ này từ trước. Sự chuẩn bị sẵn sàng này sẽ tạo một ấn tượng tốt đối với họ. Thông qua đó, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, sự chân thành và quyết tâm du học của bạn.

 

Xem thêm: 

 

Ngoài hồ sơ xin visa du học Pháp, bạn cũng cần phải nộp thêm lệ phí xin visa. Khoảng phí này là 50 euro; tương đương với 1.300.000 vnđ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được học bổng từ chính phủ Pháp, bạn không cần phải đóng khoảng lệ phí này.

visa_du_hoc_Phap_1

Những giấy tờ cần thiết để xin visa du học Pháp như sau:

  • 02 tờ khai xin visa dài hạn
  • 03 tấm ảnh mới nhất (nền trắng; kích thước 3.5 x 4.5; chụp trong khoảng thời gian dưới 6 tháng)
  • Hộ khẩu gia đình đã được dịch và công chứng
  • Giấy CMND hoặc hộ chiếu (hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
  • Giấy khai sinh đã được dịch và công chứng
  • Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance
  • Giấy bảo lãnh đối với những ai chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh)
  • Những giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bản thân (bản sao bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nhập học, thẻ sinh viên,…)
  • Giấy mời nhập học tại một trường đại học ở Pháp
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF)
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính
    • + Đối với sinh viên tự túc: bạn có thể mở sổ tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán quốc tế bằng vnđ, euro hay usd. Ngoài ra cũng cần giấy xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh.
    • + Đối với sinh viên nhận học bổng: giấy chứng nhận học bổng; trong đó ghi rõ thời gian và số tiền học bổng được cấp.
  • Chứng nhận chỗ ở tại Pháp
  • Điền giấy OFII để Đại Sứ Quán đóng dấu khi được cấp visa
  • Các giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập; chứng chỉ tiếng Anh,…