đèn led chiếu sáng đường phố

Đèn Led đang dần thay thế cho tất cả các loại đèn truyền thống khác trong các thiết bị chiếu sáng gia dụng, văn phòng và công cộng, đường phố. Nhà nước cũng có những quy định khuyến khích, yêu cầu sử dụng đèn Led chiếu sáng đường phố. Nguyên nhân đèn led được sử dụng ngày càng rộng rãi là do nó có những ưu điểm vượt trội về mọi mặt.

đèn led chiếu sáng đường phố
Đèn Led được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng đường phố

Đặc điểm của đèn Led chiếu sáng đường phố

Đèn Led (lighting emitting diode): điốt phát quang khi có dòng điện 1 chiều chạy qua, chuyển điện năng thành quang năng. Cụ thể là các điốt này được đựng trong chíp bán dẫn, các điện tử trong chíp sẽ hoạt động khi có nguồn điện chạy qua lấp đầy chỗ trống sinh ra các bức xạ ánh sáng. Khi sản xuất đèn Led, những cụm đèn Led được ráp vào mạch điều khiển và bộ phận tản nhiệt để tạo ra một chiếc đèn đường Led hoàn chỉnh.

Sơ đồ cấu tạo bên trong đèn led
Cấu tạo của đèn Led

Ưu điểm vượt trội của đèn Led chiếu sáng đường phố

Tuổi thọ cao

Về mặt tuổi thọ, đèn Led có tuổi thọ trung bình hơn 50.000 giờ chiếu sáng, gấp 3 đến 5 lần những loại đèn chiếu sáng truyền thống khác. Do đó, khi sử dụng đèn Led chiếu sáng trong đường phố sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới.

Hiệu suất cao
Đèn Led có hiệu suất phát quang cao, trung bình lên tới 120lm/w, rất hiệu quả trong việc chiếu sáng đường phố. Đặc biệt phù hợp với đặc tính của đường phố đô thị Việt Nam, luôn có lưu lượng giao thông rất lớn vào buổi tối. Cho nên hiệu suất chiếu sáng cao của đèn Led có khả năng cung cấp đủ ánh sáng, tầm nhìn, đảm bảo an toàn cho người đi lại.

Tiết kiệm điện
Về mặt tiêu thụ điện năng, đèn Led được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng đường phố là do đèn Led tiết kiệm điện hơn đèn thông thường. Nguyên nhân là lượng nhiệt sinh ra từ đèn Led nhỏ hơn các loại đèn truyền thống, vì vậy hao phí điện năng thành nhiệt năng là rất ít, ngoài ra công nghệ LED giúp đèn Led chiếu sáng đường phố tiết kiệm được 10 lần điện năng so với đèn halogen cùng công suất.

Bảo vệ môi trường

Một trong những yếu tố mà cả thế giới đang quan tâm hiện nay là bảo vệ môi trường, điều này cũng là một ưu điểm của đèn Led. Không chỉ được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường mà đèn Led còn không chứa thuỷ ngân, lượng khí CO2 thải ra môi trường ngoài không đáng kể và phế liệu khi vứt bỏ là không độc hại với môi trường.

Ưu điểm nổi bật của đèn led
Đèn Led có nhiều ưu điểm nổi bật

Thấp sáng nhanh

Đèn Led còn có những ưu điểm là thời gian thắp sáng nhanh. Thông thường, khi bật đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, phải chờ một lúc để đèn có thể bắt sáng nhấp nháy từ bộ phận mồi, trong khi đó đèn Led được thắp sáng ngay lập tức khi bật đèn.

Nhiều ưu điểm nổi bật khác

Ngoài ra, đèn Led cũng không thu hút côn trùng nhiều như các loại đèn truyền thống, giúp tăng tính thẩm mỹ, sạch sẽ cho cảnh quan đô thị khi sử dụng đèn Led chiếu sáng đường phố. Đèn Led cũng có một số ưu điểm khác tuỳ vào chất lượng nhà sản xuất như: độ bền cao, có khả năng chịu được ảnh hưởng mạnh mẽ từ thời tiết, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, sử dụng nguồn điện áp thấp, an toàn hơn cho hệ thống điện và dân cư. Hơn nữa, việc lắp đặt và điều khiển đèn Led chiếu sáng đường phố cũng dễ dàng kiểm soát.

Sở dĩ đèn Led được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng đường phố, nhà, văn phòng, công cộng là do những ưu điểm vượt trội, hầu như chưa có loại đèn nào thay thế được. Cùng với sự phát triển của đô thị, sự hiện đại hoá, đèn Led dần trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng.

CÔNG TY CDE VINA

  • Địa chỉ: K139 đường Tô Hiệu, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại:  (+84) 0236 3 508 455
  • Hotline:    (+84) 906 457 068/  (+84) 963 732 168
  • Email:  sales@cdevina.vn