Hiện nay chung cư dần trở thành giải pháp tối ưu đảm bảo cho nhu cầu nhà của người dân. Đặc biệt là các trung tâm thành phố lớn, quỹ đất ngày càng hạn hẹp như nước ta hiện nay. Bởi vậy, một phương tiện di chuyển không thể thiếu trong các chung cư đó chính là thang máy. Hệ thống thang máy nhà cao tầng có sức ảnh hưởng lớn đối với đời sống sinh hoạt của toàn bộ cư dân nơi đây.

lap-thang-may-nha-cao-tang-4

Khác so với cầu thang máy gia đình hay dùng cho văn phòng loại nhỏ. Nhiều chủ đầu tư và người quản lý chung cư rất thận trọng, cân nhắc trong việc lựa chọn cũng như khi vận hành và sử dụng thang máy. Vì vậy, mỗi tòa nhà chung cư với chiều cao của số tầng trong tòa nhà khác nhau sẽ có những tiêu chí riêng được đặt ra.

Đối với những chung cư thấp tầng

Hầu như các chung cư xây dựng trước đó, các tòa nhà tái định cư phần lớn là 5 tầng. Họ thường hướng đến giá bán thấp nên tính toán để chi phí xây dựng thấp. Vì thế những thiết kế thường không có thang máy. Bởi vậy điều đó gây bất tiện cho người già yếu, thai sản, thương tật. Hầu hết bất cứ gia đình nào cũng có thể gặp phải. Ngoài ra còn buộc họ phải mang oằn vác nặng nhiều vật dụng, thiết bị dành cho sinh hoạt gia đình.

Vì vậy tại các chung cư với thiết kế đó cũng nên đưa ra biện pháp cải tạo. Cần ít nhất một thang máy, có chế độ quản lý riêng để gia tăng giá trị chung cư.

lap-thang-may-nha-cao-tang-1

Đối với những chung cư có tầng cao trung bình, khoảng từ 12 – 25 tầng

Được xem là dạng chung cư đang và sẽ phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam. Do quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá đất thì cao nên tại các trung tâm thành phố lớn hay các vùng cận thành phố. Hầu như các chung cư thường có số tầng từ 18 – 25, còn các vùng ven xa hơn số tầng xây dựng khoảng 10 – 15 tầng.

Một số chung cư cao cấp còn kết hợp trung tâm thương mại hay văn phòng cho thuê. Các chung cư này cần phải thiết kế có thang máy, tốc độ thang từ 1,5m/s – 2,5m/s.

lap-thang-may-nha-cao-tang-2

Đối với chung cư có tầng cao từ 25 tầng trở lên

Phần lớn các chung cư cao cấp, được xây dựng ở trung tâm thành phố, các khu đô thị mới. Giá thành xây dựng cao và chi phí cho các thiết bị thang máy cũng rất đắt. Thang máy có những yêu cầu sau: tốc độ cao, thiết kế sang trọng. Ngoài ra cần có phần mềm quản lý cùng với công tác quản lý tòa nhà.

Một số chung cư còn yêu cầu các thang máy phải có bộ phận kiểm soát thang máy. Nhằm giám sát và điều khiển hoạt động của các thang máy.

Bên cạnh đó còn yêu cầu ít nhất là một trong số các thang máy, có thể dùng để cứu hộ khi có hỏa hoạn. Và có tính năng chịu lửa cao, không ít hơn 90 phút.

Việc hiểu biết cụ thể về tòa nhà cũng vô cùng quan trọng nhé! Điều đó sẽ giúp mỗi người chủ động hơn khi mua sắm, thương lượng giá cả với chủ đầu tư để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Ngoài ra việc tìm hiểu trước những thông tin liên quan đến tòa nhà chung cư mà bạn có nhu cầu chọn mua căn hộ là quan trọng. Đặc biệt không nên bỏ qua thông tin về thương hiệu thang máy được sử dụng trong tòa nhà.

Mặc dù các chỉ tiêu lựa chọn thang máy cho các chung cư có số tầng khác nhau. Các tòa chung cư cao cấp hay chung cư dành cho người có thu nhập thấp có khác nhau. Những tiêu chí an toàn thang máy sẽ luôn được đặt lên hàng đầu. Nhằm hạn chế tối đa các tai nạn do chất lượng thang máy gây ra.

lap-thang-may-nha-cao-tang-3

>> Xem thêm: Công ty Thang Máy Phụng Hoàng

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG THANG MÁY PHỤNG HOÀNG

Văn phòng : F10/1H, Ấp 6, Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh, TP.HCM

Nhà xưởng : 85/100 Đường Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

MST : 0314080648

Tel : 02862 707 208

Email : thangmayphunghoang@gmail.com

Web : thangmayphunghoang.com

Hotline :Mr.Khanh-093 810 3638-090 858 7016