Đầu tư Mỹ theo diện EB-5 là gì?

Chương trình đầu tư EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ.

Hình thức cấp visa đầu tư Mỹ

Hình thức cấp visa đầu tư Mỹ

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đối tượng đầu tư Eb-5:

+ Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ

+ Không giới hạn về độ tuổi

+ Không yêu cầu về ngoại ngữ

+ Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

+ Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

Các loại hình đầu tư EB-5 trên đất Mỹ

Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp

Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Quyền lợi của nhà đầu tư theo diện Eb-5

+ Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi)

+ Được hai quốc tịch

+ Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ, con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh)

Quyền lợi của nhà đẩu tư theo diện Eb5

Quyền lợi của nhà đẩu tư theo diện Eb5

 + Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ

+ Được ra vào Mỹ không cần visa

+ Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:

+ Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp

+ Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế….

+ Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5 :

+ Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm

+ Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân

+ Sau 2 năm luật sư USIS sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Đầu Tư Mỹ

Tư Vấn Đầu Tư Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *