Quạt treo tường từ lâu đã được ưa chuộng sử dụng bởi khả năng làm mát cùng với giá cả hợp lý. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các dòng quạt treo tường đã được cải tiến thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. 

Mùa nóng ở Thành phố Hồ Chí Minh đang vào giai đoạn đỉnh điểm. Khách hàng tìm kiếm những giải pháp khác nhau để tránh nóng. Sử dụng máy điều hòa trong mùa nóng gây tiêu hao một lượng lớn điện năng. Việc này dẫn đến chi phí sử dụng điện tăng một cách chóng mặt. Không ít người lựa chọn quạt điện để thay thế máy điều hòa vì điện năng tiêu thụ của quạt thấp hơn. Do đó tần suất, cường độ sử dụng quạt làm mát tăng lên đột ngột. 

Tình trạng sử dụng 24/24 như vậy thì việc một số bộ phần của quạt treo tường gặp vấn đề cũng là điều dễ hiểu. Nếu mỗi lần quạt bị hỏng lại phải đem ra tiệm để sửa chửa thì quả thực rất phiền phức đúng chứ? Vì vậy hãy tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng máy sau đây để có thể cứu nguy mỗi khi quạt treo tường gặp vấn đề.

1. Quạt điều khiển từ xa

Dòng quạt điều khiển từ xa ra đời nhằm giải quyết 2 vấn đề then chốt: 

  • Một – làm mát tốt hơn: với công suất cao, góc quay rộng, nhiều cánh hơn mẫu mã mang tính thẩm mỹ cao hơn vì không có bộ phận dây kéo đi kèm.
  • Hai –  tạo cảm giác thuận tiện khi sử dụng: Nhiều người thích dùng máy lạnh bởi sự tiện dụng cao. Có thể ngồi một chỗ để điều khiển từ xa. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để lắp đặt máy điều hòa. Có lấp được thì vấn đề tiền điện cũng khiến họ “ngán” máy lạnh. Sự ra đời của quạt treo tường điều khiển từ xa sẽ giải quyết được vấn đề này cho khách hàng. 
quạt treo tường điều khiển từ xa
Quạt treo tường có chức năng điều khiển từ xa

Trường hợp 1: Hỏng chip

Đối với dòng quạt này, các bộ phận chính của quạt rất ít khi bị hỏng hay gặp vấn đề khi sử dụng, nếu có thì vật thường bị hỏng nhất là chiếc remote điều khiển từ xa. Do con chip được sử dụng trong remote có sức chịu đựng rất yếu vì vậy với những va đập quá mạnh hay sung điện quá cao sẽ làm hỏng ngay. 

Giải pháp: hãy mua một remote mới, vì chip không có linh kiện để thay. Nếu có thì giá cũng có thể ngang bằng với giá chiếc remote mới.

 Trường hợp 2: Khởi động xong rồi tắt

Trong trường hợp bạn sử dụng cả điều khiển từ xa và bật nút nguồn thủ công mà quạt chỉ bật khởi động lên sau đó bị tắt ngay không hoạt động được. Điều này chính là dấu hiệu của hiện tượng hỏng tụ hoặc bộ bo mạch điều khiển gặp vấn đề. 

Giải pháp: do đây là vấn đề cần đến sự biết về điện áp nên tốt hơn hết là vẫn phải mang đến những cơ sở gần nhất đề sửa  chữa, khoảng chi phí bỏ ra không quá cao đâu.

Trường hợp 3: Mô tơ chuyển hướng

Quạt vẫn hoạt động bình thường nhưng không xoay chỉ quạt về 1 hướng. Đây là dấu hiệu của mô tư chuyển hướng bị đứt hay bị cháy. Giải pháp: tốt hơn hết bạn nên thay mô tơ mới.

2. Quạt hơi nước

quạt hơi nước
Quạt hơi nước

Dòng quạt hơi nước phun sương này thường gặp một số sự cố như sau: 

Trường hợp 1: Quạt bị rung

Nếu bạn thấy quạt bị rung, đó có thể do núm cánh quạt bị lỏng, núm bị mất cân bằng hoặc lồng bảo vệ không được nắp chặt. Bạn hãy kiểm tra núm và lồng bảo vệ. Núm bị lỏng thì bạn đổi cánh quạt mới, núm bị mất cân bằng thì bạn xoay cánh quạt và lắp lại, với lồng bảo vệ cũng làm tương tự.

 Trường hợp 2: Mất tín hiệu đèn báo

Nếu đèn báo bị mất và hơi nước không phun ra, bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện đã được kết nối đúng chưa và có bị ngắt bên trong không.

Trường hợp 3: Phao chứa nước bị vướng

 Nếu quạt vẫn chạy bình thường, đèn vẫn sáng nhưng hơi nước không phun ra, đó có thể là dấu hiệu của phao chứa nước chưa được đẩy lên hoặc công tắc nguồn bị tắt. Bạn chỉ cần đẩy phao nước lên và bật lại công tắc nguồn là được.

3. Quạt sạc – tích điện:

Đây là dòng quạt phục vụ cho nhu cầu di chuyển. Đặc biệt là đến những vị trí không có nguồn điện. Hoặc trữ điện phục vụ cho nhu cầu khi mất điện.

Quạt sạt - tích điện
Quạt sạt – tích điện

Trường hợp 1: Không nhận điện

Quạt không nhận điện hoặc chạy yếu sau một thời gian sử dụng là do bộ phận ắc quy ở bên trong bị hỏng, bị chai. Bạn có thể mua ắc quy về để thay thế. Những loại quạt có kèm theo nhiều chức năng như đèn chiếu sáng, nhạc báo,… sẽ ăn điện nhiều hơn và nhanh làm hỏng ắc quy hơn

Trường hợp 2: Đèn chiếu sáng đi kèm bị đứt

Với những quạt sạc – tích điện có kèm đèn chiếu sáng, khi thấy đầu của bóng đèn bị đen là lúc bạn nên thay bóng đèn mới. 

Liên hệ mua quạt treo tường giá tốt tại kho.

CÔNG TY TNHH TM – DV ĐOÀN VI NGUYÊN

Website: banletaikho.com

Kho hàng: 196/36 Vườn Lài, p.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp.HCM 

Điện thoại: 028 62 988 988 

Fax:(08) 62 988 132