Hiện nay, việc gửi hàng ra nước ngoài đã trở thành một hoạt động không thể thiếu nhất là khi ở thời đại công nghệ 4.0. Tính trung bình trên cả nước, hàng chục tấn hàng hóa đã được vận chuyển trên khắp thế giới bao gồm cả Nhật Bản. Là xứ sở hoa anh đào – nơi tạo ra vô vàn những sản phẩm chất lượng cao, không ít người hay công ty, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa để kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam, cần phải lưu ý điều gì để không phát sinh những vấn đề không mong muốn?

Lựa chọn dịch vụ phù hợp

Đối với Nhật Bản, các công ty, doanh nghiệp thường có xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng dịch vụ vận chuyển bằng đường biển và dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Bên cạnh đó, cũng nên tùy vào mặt hàng mà lựa chọn sao cho thuận tiện cũng như hạn chế những tổn thất không đáng có

Vận chuyển bằng đường biển

Về cơ bản, mọi loại hàng đều có thể vận chuyển bằng đường biển, tuy nhiên, lô hàng được vận chuyển cũng phải lớn theo quy định của các đơn vị dịch vụ vận tải. Đối với các loại hàng đóng hộp, các mặt hàng máy móc, may mặc, thiết bị sản xuất…cùng với số lượng lớn và kích thước cồng kềnh thì hình thức vận chuyển bằng đường biển sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Ưu điểm của loại này là:

– Lộ trình vận chuyển được an toàn và cố định.

– Hàng hóa sẽ được đóng vào container, bảo quản sản phẩm tốt và tránh được tình trạng trộm cắp cũng như hư hỏng, thất lạc.

– Cước phí thấp

dịch vụ chuyển hàng từ nhật về việt nam

Tuy nhiên, với loại dịch vụ này thì thời gian vận chuyển khá lâu do khối lượng vận chuyển lớn

Vận chuyển bằng đường hàng không

Ngược lại đối với những mặt hàng có kích thước nhỏ, giá trị cao, trọng lượng nhỏ và cần chuyển hàng nhanh như: thiết bị kỹ thuật, linh kiện, dược phẩm; mỹ phẩm… thì nên sử dụng dịch vụ bằng đường hàng không. Ưu điểm lớn nhất của vận chuyển hàng không là tốc độ cao vì thế nên hàng hóa sẽ đến nhanh và đúng giờ hơn. Ngoài ra, cũng giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, trộm cắp,…phí lưu kho thường tối thiểu do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng.

Tuy nhiên, cước phí khá cao so với các loại dịch vụ khác, hàng hóa cũng có thể bị chậm trễ do điều kiện thời tiết xấu

Công ty TNHH Vận Tải Miên Sơn

đơn vị chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển, đường hàng không. Chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp và trôi chảy nhằm đạt được sự hài lòng nhất. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn thêm về dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam uy tín của MISON TRANS quý khách vui lòng gọi đến hotline: 1900636348 hoặc truy cập vào website misontrans.com để biết thêm thông tin chi tiết