Để có thể thông quan vòng phỏng vấn xin Visa đầu tư Mỹ cũng như biến giấc mơ định cư Mỹ trở thành hiện thực, nhà đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Chứng minh nguồn gốc tiền đầu tư:

+ Bộ Di Trú yêu cầu chứng minh nguồn vốn đầu tư 1 triệu USD hoặc 500.000 USD

Việc chứng minh có thể dùng bằng nhiều hình thức:

+ Thu nhập cá nhân

+ Thu nhập từ doanh nghiệp

+ Thu nhập từ việc đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản…v.v

+ Cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn vốn trong 5 năm gần nhất: báo cáo thuế, báo cáo thu nhập…v.v

Lựa chọn hình thức định cư Mỹ diện đầu tư

Lựa chọn hình thức định cư Mỹ diện đầu tư

Thường trú nhân có điều kiện:

+ Visa định cư cấp cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình đi theo.

+ Con cái phải dưới 21 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

+ Chương trình EB-5 cấp thường trú nhân có điều kiện 2 năm.

Trong suốt 2 năm này, người có visa có đủ quyền của một công dân thường trú, bao gồm:

+ Sinh sống và làm việc ở Mỹ

+ Đi Mỹ và về VN bất cứ lúc nào

+ Có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ

+ Có thể xin nhập quốc tịch Mỹ

Xóa điều kiện sau 2 năm định cư:

+ 3 tháng cuối cùng của 2 năm đầu, đương đơn phải nộp đơn xin loại bỏ điều kiện.

+ Chứng minh 2 năm qua việc đầu tư định cư vẫn còn tiếp diễn.

+ Các điều kiện tạo ra công việc làm cho người bản xứ đã được đáp ứng và sẽ được đáp ứng.

Điều kiện xin visa định cư Mỹ

Điều kiện xin visa định cư Mỹ

 + Trong suốt thời gian chờ đợi điều kiện được loại bỏ, visa được gia hạn thêm 1 năm cho các thành viên để tiếp tục ở, ra và vào Mỹ.

Sau khi điều kiện được lọai bỏ, Green Card (thẻ thường trú nhân) mới được cấp là “mãi mãi”.

Lợi ích của chương trình EB5:

+ Định cư tại Mỹ cho cả gia đình .

+ Thời gian xét duyệt nhanh (trung bình 6 tháng).

+ Không cần hàng ngày quản lý doanh nghiệp (nếu đầu tư vùng khuyến khích phát triển).

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình tư vấn và điều kiện xin visa định cư theo diện đầu tư tại Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *