Thiết kế đồ họa là công việc vô cùng khó khăn, để có thể tạo nên một sản phẩm đẹp, đúng ý thì bắt buộc bạn phải có một chiếc laptop có màn hình lớn và có cấu hình cao. Và nếu như bạn đang có nhu cầu mua laptop cũ để học thiết kế đồ họa thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây.

CPU Core i5 trở lên

Nếu như bạn đã xác định theo học ngành thiết kế đồ họa thì bắt buộc bạn phải làm quen đến những phần mềm chuyên dụng như: Photoshop, AI, phần mềm thiết kế xây dựng, phần mềm dựng video,… Những phần mềm này rất “nặng”, chính vì thế mà bạn cần phải mua dòng laptop chuyên dụng về thiết kế đồ họa – kỹ thuật có cấu hình mạnh, cụ thể là CPU từ Core i5 trở lên và tốt nhất nếu như có điều kiện hơn thì bạn nên chọn những dòng Core i7.

Chọn ổ cứng kép SSD + HDD

Tùy thuộc vào từng nhu cầu cụ thể mà ta nên cân nhắc, lựa chọn cho mình các loại ổ cứng khác nhau:

  • Lựa chọn ổ HDD dung lượng lớn (1TB): Có khả năng lưu trữ những file hình, video, thiết kế cồng kềnh.
  • Nên nâng cấp thêm một ổ SSD (128GB): Nhằm mục đích cải thiện tốc độ đọc ghi file, giảm độ trễ của máy.
mua laptop cũ ở đâu uy tín
Mua laptop cũ để học thiết kế đồ họa nên mua loại có cấu hình cao và có màn hình lớn

RAM từ 8GB

Khi mua laptop cũ để học thiết kế đồ họa, nên lựa chọn những chiếc Laptop có RAM ở mức từ 8GB trở lên. Trong trường hợp, chương trình học cũng như công việc của bạn đòi hỏi đồ họa nặng như chỉnh sửa video dài, chạy các ứng dụng mô phỏng 3D nặng thì nên lựa chọn laptop của RAM 16GB trở lên. Như vậy sẽ giúp cho công việc của bạn được tiến triển một cách suôn sẻ hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi mua laptop cũ trên thị trường

Cân nhắc Card đồ họa rời

Nếu như bạn chủ yếu thiết kế, dựng hình 2D, Photoshop thì không cần phải sử dụng các loại card màn hình quá mạnh, các loại card tích hợp hay những loại card rời như NVIDIA MX130, NVIDIA MX250,… cũng được xem là đủ và có thể đáp ứng được tốt cho công việc của bạn rồi.

Còn nếu như bạn cần dựng các tác vụ 3D, thiết kế mô hình đa chiều thì nên sử dụng card đồ họa rời, càng mạnh càng tốt, từ GTX 1050 trở lên.

Màn hình Full HD, dải màu rộng

Nên ưu tiên lựa chọn những mẫu laptop có màn hình càng lớn càng tốt (15.6 inch, 17 inch), hoặc nếu như có điều kiện thì bạn nên đầu tư thêm một màn hình rời lớn hơn bên ngoài để làm việc.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải chú ý đến độ phân giải của màn hình, nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, kèm theo đó là ưu tiên những chiếc máy có màn hình có độ bao phủ màu sRGB, P3, DeltaE rộng, càng cao càng tốt, giúp cho việc thể hiện màu sắc của các video, hình ảnh được chuẩn xác hơn.

địa chỉ mua laptop cũ uy tín
Nên tìm đến những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để mua máy

Các tính năng hỗ trợ thêm

Bên cạnh những thông số kỹ thuật kể trên thì bạn cũng nên chú ý đến một số tính năng hỗ trợ thêm như cổng USB-Type C hoặc HDMI giúp xuất hình ảnh ra màn hình lớn hơn, sắc nét hơn.

Ưu tiên lựa chọn những dòng laptop cũ có thiết kế mỏng nhẹ, dưới 1.5kg, để tiện di chuyển hoặc cất đi khi đã xong công việc. Ngoài ra, màn hình cảm ứng và có hỗ trợ bút cảm ứng đi kèm cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi chọn mua laptop cũ để học thiết kế.

Mua laptop cũ ở đâu uy tín?

Nếu như bạn đang thắc mắc “mua laptop cũ ở đâu uy tín?” thì chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn một cái tên, đó chính là LAPTOP NSC. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng laptop cũ nhưng chất lượng vẫn còn đảm bảo. Gần như tất cả các dòng máy tại đây vẫn còn mới đến từ 70% cho đến 90%. Với nhiều hãng máy, kiểu dáng, kích thước khác nhau LAPTOP NSC luôn đáp ứng được hết tất cả các nhu cầu của mọi tầng lớp khách hàng khác nhau từ học sinh, sinh viên, cho đến công nhân viên chức…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: LAPTOP NSC

Địa Chỉ: 24/9A Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0918 054 064 Thủy Tiên – 0909 669 020 Mr.Tâm