Vai trò của tổ trưởng sản xuất vô cùng khó khăn, vì vậy một tổ trưởng giỏi phải vừa có trình độ chuyên môn vừa phải có khả năng quản lý tốt thì mới có thể lãnh đạo được một dây chuyền sản xuất hoạt động hiệu quả. Vậy kĩ năng quản lý của tổ trưởng sản xuất là gì?

Vị trí tổ trưởng sản xuất là không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, tổ trưởng sản xuất đảm nhận tất cả các công việc từ vận hành quy trình sản xuất của phân xưởng, đảm bảo số lượng hàng hóa luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất kho,…Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, nhà quản lý cần tìm hiểu kỹ năng quản lý của tổ trưởng sản xuất để tránh những sai sót trong quá trình làm việc.

Tổ trưởng sản xuất cần bồi dưỡng những kỹ năng để quản lý hiệu quả

Trên vị thế là một người tổ trưởng sản xuất, kỹ năng quản lý được coi như một kỹ năng cơ bản nhất. Người quản lý cần phải biết rõ những điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân trong tổ để kịp thời đưa ra các giải pháp cho phù hợp với năng lực của từng tổ viên, nâng cao năng suất lao động. Nắm được nhu cầu của từng tổ viên và lí do của họ khi tham gia vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp để có thể đưa ra các động lực thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả. Thường xuyên có kế hoạch kiểm tra các trang thiết bị, máy móc trong phân xưởng, trang bị các phương tiện an toàn kỹ thuật và các phương pháp sơ – cấp cứu cho trường hợp tai nạn lao động.

Để có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, ngoài những kỹ năng về quản lý con người, máy móc, phân xưởng, giải quyết vấn đề, tổ trưởng sản xuất cần có 3 kỹ năng cơ bản sau:

– Kỹ năng tư duy: là khả năng phân tích, suy luận logic, hiểu và vận dụng các kiến thức có sẵn để vạch ra định hướng phát triển của phân xưởng một cách có hệ thống, sáng tạo trong hoạt động tư duy ý tưởng và giải quyết các vấn đề.

– Kỹ năng xây dựng mối quan hệ: là khả năng có thể làm việc, giao tiếp, tổ chức, động viên, lãnh đạo các thành viên trong tổ chức làm việc có hiệu quả.

– Kỹ năng kỹ thuật: là những kiến thức và khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động sản xuất của các nhà quản lý để hướng dẫn, hỗ trợ các thành viên trong phân xưởng.

Tổ trưởng sản xuất tùy thuộc vào vị trí của mình để lựa chọn kỹ năng phù hợp trong hoạt động quản lý, đầu tư nhiều và các kỹ năng để hướng dẫn, vận hành dây chuyền sản xuất một cách suôn sẻ. Khi gặp các vấn đề khó khăn cần có những thao tác đúng đắn từ những kỹ năng có sẵn để có giải pháp giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

MTC cung cấp khóa đào tạo kỹ năng tổ trưởng sản xuất tốt nhất

Hiểu được tầm quan trọng và vai trò của việc đào tạo các kỹ năng cần thiết cho tổ trưởng sản xuất Trường đào tạo MTC cung cấp chương trình đào tạo tổ trưởng sản xuất chuyên nghiệp do các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động quản lý giảng dạy cho các học viên để quản lý phân xưởng hoạt động hiệu quả.

TRƯỜNG ĐÀO TẠO MTC

643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0932 001 777 – 09 28 28 93 87

Email: tuvandaotao@mtc.edu.vn

Điện thoại: (028) 7102 1218 – 7102 1219