Việt Nam được biết đến không chỉ là một quốc gia hòa bình, có những con người hiếu khách mà còn là một đất nước đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hằng năm có rất nhiều du khách không chỉ là du khách nước ngoài mà còn du khách trong nước lựa chọn đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng để vui chơi, giải trí. Không những thế hiện nay nhiều du khách đang có xu hướng du lịch đến các vùng núi cao, các nơi nổi tiếng về linh thiên, để có thể tham quan, chiêm ngưỡng những vẽ đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Núi Bà Đen là một trong số đó. Hằng năm, cứ vào dịp lễ tết, du khách đến đây rất đông để cầu nguyện 1 vị thần trên núi và chinh phục ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ này. Còn các bạn trẻ thường đến đây để chinh phục và lưu lại những kỷ niệm đẹp cùng bạn bè trên đỉnh núi cao với cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Núi Bà Đen – Tây Ninh

Núi Bà nằm trong quần thể gồm ba ngọn núi, đây là ngọn núi cao nhất và linh thiên nhất, truyền thuyết về Linh Sơn Tiên Thạch luôn được người dân kể lại cho du khách mỗi khi đến đây. Mọi người đặc biệt là các bạn trẻ khi đến đây đều muốn thử sức mình để chinh phục được ngọn núi hùng vĩ này. Nhân tiện đây, mình xin hướng dẫn leo núi Bà Đen an toàn dành cho tất cả mọi người.

Thứ nhất, muốn chinh phục được ngọn núi cao này trước hết và là quan trọng nhất các bạn phải chuẩn bị một thể lực tốt, ngọn núi này khá cao và có độ dốc nên sẽ lấy đi rất nhiều sức lực của chúng ta, vì vậy hãy chuẩn bị thể lực thật tốt nhé.

Thứ hai, chuẩn bị các vật dụng đầy đủ như thuốc, nước uống, nón, giày,…Hãy nhớ đem theo những gì cần thiết, đừng đem quá nhiều vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Thứ ba, lựa chọn cung đường phù hợp cho bản thân. Có rất nhiều cung đường có thể leo leo núi Bà Đen như : đường cột điện, đường ống nước, đường ma thiên lãnh, đường núi Phụng và đường đá trắng. Tuy nhiên, các con đường này đều nằm trong nhiều cây rừng hoặc các vách đá to rất nguy hiểm cho người leo núi, các con đường này cũng không có các gian hàng buôn bán để chúng ta có thể mua những món quà lưu niệm và những nơi để chúng ta có thể nghĩ ngơi, giải khát cho cơ thể.

Theo mình con đường lên núi an toàn nhất đó chính là đường bậc thang hay còn gọi là đường chùa. Đoạn đường được xây dựng cho du khách để có thể viếng chùa một cách an toàn, đoạn đường rộng rãi, mát mẻ và có nhiều chòi nghĩ ngơi và nhiều cảnh đẹp.

Đường bậc thang trên núi Bà Đen

Một lưu ý nữa mà mình muốn nhắn với các bạn là các bạn nên lựa chọn leo núi vào mùa khô, tuy ở đây nắng hơi gắt và nóng những sẽ dễ dàng hơn so với mùa mưa, các con đường ở đây vào mùa mưa rất trơn và mưa nhiều gây cản trở rất nhiều cho hoạt động vui chơi của các bạn.. Chúc tất cả các bạn cùng gia đình có một chuyến đi an toàn và lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất

Xem thêm tại : http://travelhome.com.vn/