Mẫu catalogue đẹp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế Catalogue đẹp, chất lượng cả về nội dung, hình ảnh và cách sắp xếp bố cục để tạo được ấn tượng tốt nhất cho người xem và quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả.

Catalogue là gì?
Catalogue là gì?

Catalogue là gì?

Catalogue được sử dụng như một công cụ quảng cáo hiệu quả mà ít tốn kém của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Trong cuốn Catalogue có đầy đủ những thông tin giới thiệu về công ty cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp để khách hàng hoặc đối tác có thể hiểu tổng quan về công ty. Chính vì thế mà việc thiết kế Catalogue cần được chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng.

Cấu trúc của một cuốn Catalogue

Một cuốn Catalogue sẽ có độ dày từ 16 đến 20 trang (trong một số trường hợp đặc biệt có thể ít hơn) và thường được trình bày theo thứ tự sau:

  1. Trang bìa trước.
  2. Lời giới thiệu.
  3. Nội dung các phần của Catalogue.
  4. Nội dung chính: thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  5. Những ghi chú thêm.
  6. Trang bìa sau.

Hướng dẫn cách thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

Catalogue có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau để tạo nên điểm nhấn đặc sắc riêng
Catalogue có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau để tạo nên điểm nhấn đặc sắc riêng

 

Trong hướng dẫn cách thiết kế Catalogue đẹp, chuyên nghiệp thì các yếu tố: hình ảnh, màu sắc, nội dung,… phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Về nội dung

Nội dung trong Catalogue phải có sự nhất quán với nhau. Những nội dung về sản phẩm, dịch vụ cần chi tiết, cụ thể để khách hàng dễ hình dung nhưng không nên quá dong dài không đi vào trọng tâm.

Nội dung mô tả phải làm sao để khách hàng hướng đến hành động mua hàng chứ không chỉ đơn giản là xem hình ảnh sản phẩm.

Về hình ảnh

Hình ảnh cần được đầu tư kỹ lưỡng với độ sắc nét cao để có thể thu hút và tạo được ấn tượng ngay từ đầu với người xem. Bạn cũng có thể tùy biến về phông nền và độ sáng để hình ảnh được độc đáo, mới lạ hơn.

Về thiết kế

Về thiết kế thì bạn cần phải dựa vào đặc thù của lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn kinh doanh về thời trang thì thiết kế chung của cuốn Catalogue  nên có sự phóng khoáng, thoải mái và sáng tạo để phù hợp hơn.

Về bố cục

Trong cách thiết kế Catalogue đẹp thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến bố cục. Bạn không nên để quá nhiều khoảng trống lớn trong cuốn Catalogue cũng không nên trình bày các phần quá sát nhau sẽ làm cho người xem có cảm giác khó chịu.

Khi trình bày bạn cũng nên có sự đan xen giữa hình ảnh và chữ để tránh nhàm chán cũng như tăng thêm tính sinh động cho cuốn Catalogue nhé!

Trên đây là những thông tin cần thiết về Catalogue cũng như cách thiết kế và in ấn Catalogue đẹp, chuyên nghiệp, thu hút người xem, các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Tâm Ánh Dương Chúc các bạn thành công!