Máy in ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, số lượng trang in cho mỗi hộp mực cũng có giới hạn, thông thường là 1500 trang. Khi những trang in bắt đầu mờ đồng nghĩa với việc bạn cần thay mực ngay thôi. Công việc này đòi hỏi các thao tác kỹ thuật cao, nếu bạn không tự tin mình có thể làm được, hãy nhờ đến dịch vụ đổ mực in tại quận Đống Đa – Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà vô cùng đơn giản giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ.

cách thay mực máy in đơn giản

Hướng dẫn thay mực in đơn giản

Quy trình hướng dẫn Cách thay mực máy in tại nhà đơn giản

Cách thay mực máy in cũng khá đơn giản, trải qua 7 bước được hướng dẫn chi tiết dưới đây là bạn có thể tự mình thay mực cho chiếc máy in rồi.

Chuẩn bị mực máy in chính hãng

Đầu tiên là bạn cần tìm hiểu loại máy in mình đang dùng là gì để chọn các loại mực in phù hợp, nếu không biết chọn loại nào có thể liên hệ mucin888.com để họ tư vấn cho bạn. Việc chọn dúng loại mực in không những giúp các sản phẩm in đạt chất lượng cao nhất mà còn kéo dài tuổi thọ của máy in.

Kiểm tra hộp mực máy in

Mặc dù có thể nhận biết việc cạn mực bằng việc quan sát các trang giấy in bị mờ, văn bản không rõ nét. Tuy nhiên cần kiểm tra chộp mực máy in để biết chính xác có phải hết mực không hay không hay do các lỗi máy in thường gặp khác.

Vệ sinh hộp mực cũ

cách thay mực máy in

Vệ sinh hộp mực cũ

Việc vệ sinh hộp mực cũ khá quan trọng, giúp loại bỏ lượng mực dư thừa không dùng được nữa cũng như hạn chế việc chất lượng bản in bị giảm sự hòa trộn của nhiều loại mực in khác nhau. Bạn chỉ cần lấy hộp mực ra, tháo nắp ngăn chứa mực và đổ mực thừa vào túi nilon là xong.

Cách reset máy in

Một bước quan trọng trong cách thay mực máy in là reset máy in. Trong máy in có một bộ phận là chíp. Nhiệm vụ của con chịp này là thống kê và giới hạn số lượng trang in. Mục đích của việc này là kiểm soát việc sử dụng linh kiện chính hãng. Việc reset máy in giúp đưa chíp nhớ trở về trạng thái ban đầu.

Cách reset mực máy in

Cách reset mực máy in cũng khá đơn giản. Quy trình diễn ra như sau:

Tắt nguồn > Mở nắp máy > Nhấn giữ nút Go > Bật nguồn > Tiếp tục giữ nút Go thêm 20s > Thả nút Go đợi khoảng 5s > Bấm nút Go 2 lần > Đợi tiếp 5s > Nhấn nút Go 5 lần > Đợi khoảng 5s đóng nắp máy lại là xong.

Cách thay mực máy in

Việc thực hiện vô cùng đơn giản khi bạn có bộ kit reset đi kèm với hộp mực, cơ bản có 3 bước nhỏ:

  • Tách phần mực ra khỏi phần cụm trống
  • Vặn ốc vít bên phía trái của cụm mực, tháo các banh răng ra, đổ mực mới vào
  • Lắp bánh răng reset theo đúng hình dưới đây là xong

cách thay mực máy in

Cách thay mực máy in

In thử

Sau khi đã thay mực in thành công, bạn nên in thử vài bản với mật độ văn bản và kích thước khổ giấy khác nhau, xem văn bản cũng như hình ảnh có rõ nét không hay bị mờ, nhòe. Thao tác in thử vô cùng quan trọng để khắc phục sớm các lỗi khác không do mực in gây ra.

Trên đây là 7 bước của quy trình hướng dẫn cách thay mực máy in tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Dịch vụ đổ mực máy in tại quận Đống Đa Hà Nội bạn cũng nên cân nhắc nếu muốn nhanh và an tâm hơn. Hiện nay Mucin888 đã có mặt khắp các quận của Hà Nội, do đó bạn chỉ cần liên hệ theo thông tin bên dưới sẽ có nhân viên kỹ thuật tới ngay.

Thông tin liên hệ:

Mực in 888

  • 160 Hoàng Mai – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 239 767
  • Website: mucin888.com
  • Email: mucinngocthang@gmail.com