Quyền lợi của thường trú nhân theo diện eb5

Định cư Mỹ và những vấn đề xoay quanh luôn được quan tâm, nhất là hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư eb5. Đây là loại hình định cư được ưa chuộng nhất hiện nay, hỗ trợ xin thẻ xanh và quốc tích Mỹ an toàn nhất cho các nhà đầu tư và gia đình của họ.

Chương trình EB-5 là hình thức xin visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con  dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường  trú.

Những điều cần biết khi thực hiện định cư theo diện eb5

Những điều cần biết khi thực hiện định cư theo diện eb5

Đối tượng đầu tư: bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính  phủ Mỹ chỉ định.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh: từ 09 tháng đến 01 năm.

Tiện ích của chương trình đầu tư eb5 đối với người có ý định định cư tại Mỹ:

+ Không giới hạn về độ tuổi

+ Không yêu cầu về ngoại ngữ

+ Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

+ Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ

+ Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

+ Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình và được phép nhập cảnh vào Mỹ bất cứ lúc nào

+ Cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng thời gian định cư 05 năm

+ Mức học phí dành cho các thành viên gia đình được áp dụng như người bản xứ

+ Không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lý kinh doanh hàng ngày.

Chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư eb5:

– Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư ($500.000 hoặc $ 1 triệu).

Những điều kiện bắt buộc đối với những nhà đầu tư diện eb5:

Quyền lợi của thường trú nhân theo diện eb5

Quyền lợi của thường trú nhân theo diện eb5

 + Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả gia đình

+ Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

+ Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.

Chương trình đầu tư eb5 được xem là giải pháp quan trọng mang đến sự an toàn và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư và gia đình của họ khi mong muốn được di cư sang Mỹ và định cư vĩnh viễn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *