thiết kế nội thất tphcm

Xây nhà là một việc quan trọng nhất của con người trong cuộc đời. Ngôi nhà chính là tổ ấm gắn bó suốt cuộc đời. Vì vậy, trước khi bắt đầu thực hiện xây nhà hầu như người nào cũng xem hướng hợp với phong thuỷ để “an cư lạc nghiệp” “bình an may mắn” cho cả gia đình.

Vậy, phong thuỷ theo hướng nhà là gì?

Phong thuỷ theo hướng nhà chính là việc nghiên cứu về các hướng gió, các hướng khí, hệ thống mạch nước theo bản mệnh của gia chủ (tuổi) để né tránh những điều xấu theo quan niệm xưa và xây nhà theo hướng tốt giúp đem đến tiền tài, sức khoẻ và sự bình an cho cả gia đình.

Cách thức xem phong thuỷ hướng nhà cho gia chủ

Mỗi hướng khác nhau sẽ được lựa chọn hợp với bản mệnh gia chủ thuộc trong Tây tứ trạch – Đông tứ trạch. Việc lựa chọn một hướng nhà gọi là tốt sẽ phụ thuộc bản mệnh gia chủ.
Để chọn được một hướng tốt để xây nhà cho cả gia đình thì cần sự kết hợp hài hòa giữ vài vị trí bố trí như giường ngủ, khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, cầu thang… của các thành viên trong một gia đình. Chọn phong thuỷ hướng nhà tốt, xây dựng ngôi nhà có trường khí tốt làm mang đến sự hoà hợp, làm ăn thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Hãy xem các tiêu chí để đánh giá tốt xấu cho các hướng phong thuỷ dưới đây:

Hướng tốt xấu theo theo khí hậu

Hướng địa lý: Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng tốt theo điều kiện khí hậu tại Việt Nam, bởi việc đón nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Các hướng Tây, Tây Bắc luôn nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông lại bị chói vào buổi sáng và chịu ảnh hưởng gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Bắc là hướng nằm giữa Tây Bắc và Đông Bắc nên cũng không được tốt. Vì vậy chọn nhà hướng Nam là kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón gió mát, tránh được gió lạnh vào nhà

Thiết kế nội thất

Khi chọn nhà phố cần lựa chọn hướng tốt theo khí hậu

Hướng tốt xấu theo phương vị

Phương vị là hướng của một người, một vật hay một vùng khi so sánh với một điểm gốc nào đó.. Khi thay đổi, di chuyển thì trước và sau phải và trái cũng phải thay đổi theo. Thực tế cho thấy cùng một dãy nhà, cùng nhìn ra một hướng và cùng kinh doanh giống nhau nhưng có nhà mua buôn bán thuận lợi, có nhà lại khó khăn. Đó là vì mỗi nhà khác nhau có bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị không giống nhau. Theo phong thuỷ hướng nhà cũng áp dụng kết hợp nhiều về phương vị với mệnh của gia chủ để chọn hướng xây nhà.

Hướng cổng nhà phù hợp phong thuỷ

Có rất nhiều người tâm niệm rằng chỉ cần lựa chọn hướng nhà còn hướng cửa không quan trọng. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Vì theo phong thuỷ trong nhà mỗi phòng, mỗi chi tiết của ngôi nhà có một hướng phương vị khác nhau và còn phụ thuộc vào mệnh, cung của gia chủ.

thiết kế nội thất tphcm

Hướng cổng nhà cần được quan tâm khi thiết kế nhà phố theo phong thủy

Vị trí đặt cửa của ngôi nhà cũng rất quan trọng vì nó là lớp bảo vệ, che chắn cho ngôi nhà tránh các trường khí xấu bên ngoài xâm nhập. Hướng cửa cũng cần chọn đúng tuổi của gia chủ. Không nên bố trí cổng ở ngã ba đường, không dẫn lối trục xung với cửa chính của ngôi nhà.
Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập tới các tiêu chí đánh giá tốt xấu trong chọn hướng nhà theo phong thủy. Thông qua đây bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức để chọn hướng nhà phù hợp phong thuỷ. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy chọn công ty thiết kế nội thất tphcm uy tín để được hỗ trợ tư vấn và thi công xây nhà tốt nhất nhé.