Bạn đang thắc mắc rằng chi phí du học Hàn Quốc hiện tại là bao nhiêu? Hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để bạn hiểu rõ hơn về mọi chi phí cho sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc nhé !

Sinh viên nên xem xét học phí trước khi chọn trường đại học mong muốn học. Thông thường, các trường đại học quốc gia có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư. Vì học phí có thể khác nhau tùy thuộc vào các trường cao đẳng hoặc đại học, bạn cần xác nhận trước về học phí cho trường đại học hoặc trường đại học bạn muốn vào. Dựa vào kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

chi-phi-di-du-hoc-han-quoc-1
Chi phí du học Hàn Quốc

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc? Điều quan trọng là bạn phải tính toán trước tất cả các chi phí để bạn có thể lập ngân sách và tận dụng tối đa kinh nghiệm của mình. Bạn sẽ hài lòng khi biết rằng học phí thực sự rất thấp khi so sánh với việc học tập tại Mỹ hoặc Anh. Dưới đây, một tổng quan về các chi phí để bạn có thể bắt đầu lập ngân sách cho một trải nghiệm đáng kinh ngạc ở Hàn Quốc!

Nó có giá bao nhiêu?

Chi phí khác nhau từ các trường đại học mà bạn du học Hàn Quốc, tùy thuộc vào việc bạn muốn chọn đại học công lập hay tư thục. Dù bạn học ở đâu, bạn nên tính đến khoảng 15 bảng mỗi tháng cho bảo hiểm y tế.

Đại học tư thục

Các trường đại học này có thể dao động từ £ 2100 đến £ 4300 mỗi học kỳ đối với bằng đại học và £ 2600 đến £ 5000 mỗi học kỳ đối với bằng tốt nghiệp. Giá cả thường khác nhau đối với loại bằng cấp bạn đang có, với mức độ dựa trên thì nhân văn có chi phí thấp hơn bằng cấp khoa học hoặc y tế.

chi-phi-di-du-hoc-han-quoc-2
Các trường đại học tư thục tại Hàn Quốc

Đại học công lập và quốc gia

Các trường đại học công và quốc gia ở Hàn Quốc ít tốn kém hơn so với các trường đại học tư. Một văn bằng đại học tại các loại tổ chức này thường dao động từ £ 1400 đến £ 3200 mỗi học kỳ, và mức độ sau đại học có thể có giá từ 1700 đến 3600 bảng mỗi học kỳ. Học phí tại các trường đại học này cũng có thể khác nhau tùy theo môn học giống như các trường đại học tư nhân nên điều quan trọng là phải kiểm tra chi tiết khóa học một cách cẩn thận!

chi-phi-di-du-hoc-han-quoc-3
Các trường đại học công lập danh tiếng tại Hàn Quốc

Chi phí bổ sung

Các chi phí khác mà bạn có thể gặp phải khi lập kế hoạch học tập tại Hàn Quốc là phí nộp đơn (thường có giá từ 35 đến 105 bảng) phí ăn ở, vận chuyển và internet. Để biết thêm thông tin về chi phí chỗ ở hãy xem bài viết này.

Một trong những điều tốt khi học tập tại Hàn Quốchọc phí là như nhau đối với sinh viên trong nước và quốc tế, như là một phần của kế hoạch quốc gia nhằm đưa nhiều sinh viên quốc tế đến nước này. Các khoản phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học và trường đại học.

Một khóa học đại học tại một trường đại học công có chi phí khoảng 4.350 đô la Mỹ mỗi học kỳ (với các môn học nhân văn ở cấp thấp hơn và y học ở đầu). Tại một trường đại học tư nhân Hàn Quốc, lệ phí ước tính là US $ 5,800 mỗi học kỳ. Và tại Seoul, 16 trường đại học được xếp hạng quốc tế, học phí trung bình hàng năm cho sinh viên đại học là US $ 6.500.

Để tính tổng chi phí, hãy nhớ rằng có hai học kỳ trong mỗi năm học và các chương trình đại học ở  Hàn Quốc thường kéo dài trong vòng bốn năm (hoặc khoảng sáu năm cho các môn như y học và nha khoa).

Học bổng cho sinh viên quốc tế có sẵn rộng rãi từ các trường đại học cá nhân, bao gồm từ 30 đến 100 phần trăm học phí. Ngoài ra, một số học bổng của chính phủ hỗ trợ, trong đó có thể bao gồm cả giá vé máy bay và chi phí sinh hoạt. Một chương trình của chính phủ như vậy là Học bổng Toàn cầu Hàn Quốc (GKS). Nhiều học bổng du học Hàn Quốc được liệt kê ở đây.

Các quy định gần đây của chính phủ về học bổng, ký túc xá, việc làm bán thời gian và việc làm sau khi tốt nghiệp nhằm mục đích giúp du học Hàn Quốc dễ tiếp cận hơn – bằng cách làm cho chi phí dễ dàng hơn, và cũng ở lại và tìm kiếm việc làm trong nước sau khi tốt nghiệp 

Chi phí ăn ở và sinh hoạt

Ký túc xá của trường đại học thường là những lựa chọn rẻ nhất về chỗ ở, có giá khoảng US $ 280 đến 1.300 đô la Mỹ mỗi học kỳ, với các chi phí khác nhau tùy thuộc vào số lượng sinh viên mà bạn sẽ chia sẻ và có bao gồm phục vụ ăn uống. Chi phí chỗ ở tư nhân có thể thay đổi đáng kể, ở bất cứ đâu trong khoảng từ US $ 280 đến US $ 700 mỗi tháng. Hầu hết các trường đại học cung cấp dịch vụ ăn uống giá cả phải chăng trong khuôn viên trường và nếu bạn tận dụng lợi thế này, bạn sẽ chỉ có thể chi khoảng 260 đô la Mỹ cho thực phẩm mỗi tháng. Tại Seoul (thành phố đắt đỏ nhất Hàn Quốc), vé giao thông công cộng một chiều có giá khoảng một đô la Mỹ, hoặc thay vào đó, một lượt đi hàng tháng sẽ là 50 đô la Mỹ.

Khi bạn đã đăng ký được sáu tháng (một học kỳ), bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký làm việc bán thời gian để giúp bổ sung thu nhập của mình. Bạn có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ học kỳ, và sẽ cần cung cấp cho nhà tuyển dụng visa sinh viên của bạn và thư giới thiệu từ trường đại học của bạn.

chi-phi-di-du-hoc-han-quoc-4
Dạo một vòng chợ sinh viên tại Hàn Quốc

Thông tin chi tiết về Du học Sunny

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC SUNNY

Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM.

Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

02477771990

info@duhocsunny.edu.v