Trái cây hiện nay là một trong những mặt hàng thường xuyên được vận chuyển từ Nam ra Bắc để tiêu thụ, bởi những loại trái cây được trồng trọt ở khu vực miền Nam đa số thường có vị ngọt và mang hương vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên do quãng đường đi khá xa xôi dẫn đến một số hư hại đáng tiếc trong quá trình vận chuyển vì thế mỗi khi vận chuyển bạn cần phải đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng, đặc biệt là nên chú trọng vào khâu đóng gói kỹ lưỡng trước khi đưa vào quy trình vận chuyển.

Những tiêu chí vận chuyển trái cây đi xa
Những tiêu chí vận chuyển trái cây đi xa

Để làm được điều đó, Vận tải AnzEn sẽ liệt kê ra những tiêu chí sau đây mà bạn bắt buộc phải tuân thủ để đảm bảo mặt hàng trái cây ít bị hư hại nhất.

Nhiệt độ bảo quản trong lúc vận chuyển phải đạt yêu cầu

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi vận chuyển trái cây đều lưu ý đến vấn đề bảo quản lạnh để sản phẩm được tươi và thời gian bảo quản lâu hơn. Có hai cách để vận chuyển trái cây đi xa trong trường hợp bảo quản ở nhiệt độ lạnh như sau:

Xe tải lạnh hoặc container lạnh: Khi cần vận chuyển một lượng hàng hóa lớn với nhiệt độ thấp thì việc sử dụng xe tải hay container lạnh sẽ là phương pháp tối ưu nhất nhằm bảo quản được trái cây tốt hơn, tuy nhiên doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ về việc thuê xe lạnh, bởi sẽ rất tốn kém chi phí, chi phí lúc này có thể được tính bằng số ki lô mét quãng đường cần phải vận chuyển.

Dùng đá gel: Đá gel là phương pháp cũng thường xuyên được áp dụng khi vận chuyển hàng trái cây đi xa và có thể tải sử dụng đá gel thường xuyên. Khác với loại nước đá, đá gel sẽ tránh làm cho nước bị tràn ra ngoài gây úng và hư hỏng cho sản phẩm. Tuy nhiên, sử dụng đá gel đôi khi sẽ không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm bởi chúng có thể không lạnh đều hoặc không đủ độ lạnh cho toàn bộ sản phẩm bên trong xe khi vận chuyển.

Đá gel ướp trái cây
Đá gel ướp trái cây

Đóng gói trái cây cẩn thận bằng nhiều lớp

Khi vận chuyển bằng xe, việc va chạm vào thành xe là yếu tố có thể không tránh khỏi, biết được điều đó mỗi khi vận chuyển sản phẩm doanh nghiệp cần phải bao bọc kỹ lưỡng bằng giấy gói và thùng xốp để tránh va đập.

Lựa chọn thùng xốp cũng là việc vô cùng quan trọng, nếu vận chuyển trái cây đi xa bằng xe tải lạnh thì bạn nên lựa thùng có nhiều lỗ nhỏ để thoáng khi và cung cấp đủ độ lạnh bên trong, bên cạnh đó thùng phải đủ độ chắc chắn để khi chất thùng lên với nhau không bị đổ.

Tránh sử dụng bọc nilong để bảo quản trái cây vì sẽ chúng sẽ làm cho sản phẩm bị ủ khí dẫn đến những hư hại không mong muốn.

Cẩn thận khi bốc dỡ

Như đã nói ở trên, trái cây là mặt hàng rất dễ bị dập úng vì thế khi bốc dỡ hàng hóa cần phải thật sự cận thận, nhẹ tay. Đó là lý do mà khi ký hợp đồng vận chuyển với bất kỳ công ty vận tải nào bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề này với họ.

Để an toàn cho tất cả các mặt hàng của bạn khi vận chuyển đi xa, không riêng gì trái cây, bạn có thể liên hệ đến Vận tải AnzEn để được hỗ trợ tốt nhất. Bên cạnh đó, AnzEn còn được đánh giá rất cao ở dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương ra Hà Nội và nhiều dịch vụ khác có liên quan.

Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng giúp bạn vận chuyển hàng hóa là trái cây an toàn nhất, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa đi xa.

Một số đánh giá từ khách hàng

Chị N.N.L.Anh, 40 tuổi, chủ vựa trái cây ở Đồng Nai cho biết: “Tôi chủ yếu vận chuyển thanh long với xoài đi Hà Nội, từ khi sử dụng dịch vụ của AnzEn công việc trở nên dễ dàng hơn nhiều, chỉ có điều là tôi vẫn phải tự tay mình đóng gói bảo quản vì bản tính kỹ lưỡng của mình”.

Vợ chồng anh N.V.Đời, kinh doanh nhỏ cho biết: “Chúng tôi thường chuyển hàng ra cho khách ở Hà Nội, nhưng chủ yếu ghép hàng lẻ nên khi sử dụng dịch vụ của AnzEn tôi cảm thấy rất đơn giản và nhanh chóng, khoảng 2 năm nay gia đình tôi toàn dùng dịch vụ của công ty AnzEn mà thôi, vừa đúng giờ, vừa không xảy ra hư hỏng nào hết cho đến thời điểm này vì thế chúng tôi rất an tâm”.

>>> Xem thêm: Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ