Nếu bạn là người có khả năng quản lý tốt và linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề thì vị trí Quản đốc Sản xuất chính là công việc thích hợp dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp để trở thành quản đốc sản xuất và địa điểm uy tín đào tạo quản đốc sản xuất.

Quản đốc Sản xuất là gì?

Quản đốc sản xuất là người điều hành mọi hoạt động sản xuất của xưởng sản xuất nhằm đảm bảo các nhiệm vụ, kế hoạch vạch ra được hoàn thành theo đúng quy trình, tiến độ.

Vai trò của quản đốc sản xuất là không chỉ là bố trí phân công công việc, thúc đẩy và hướng dẫn công nhân trong phân xưởng mà còn quản lý thiết bị máy móc, vật tư, thành phẩm, chất lượng sản phẩm, quản lý – xử lý đơn hàng…

Nhiệm vụ của Quản đốc sản xuất bao gồm:

  • Thiết lập cơ chế vận hành trong sản xuất ở phân xưởng.
  • Thiết lập, hoạch định chiến lược và kế hoạch sản xuất
  • Thực thi, kiểm soát và đánh giá các kế hoạch đã đưa ra.
  • Lên kế hoạch, theo dõi, kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy móc, công cụ sản xuất định kỳ.
  • Kiểm soát chi phí.
  • Thực hiện công tác quản trị nhà cung cấp và các nghiệp vụ liên quan đến cung ứng, vận chuyển, nguyên vật liệu,…
  • Quản lý đội ngũ và đanh giá nhân sự trong sản xuất.
Nhiệm vụ của quản đốc sản xuất
Nhiệm vụ của quản đốc sản xuất là điều hành mọi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Tại sao Quản đốc sản xuất đang là ngành nghề hot?

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Quản đốc sản xuất tại các doanh nghiệp là rất lớn. Ngoài việc có thu nhập cao, từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, quản đốc sản xuất còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội phát triển của quản đốc sản xuất
Với nhu cầu tuyển dụng lớn và mức lương cao so với mặt bằng chung, quản đốc sản xuất đang là ngành nghề hot

Tuy nhiên, để được đào tạo thành một quản đốc sản xuất không phải là điều dễ dàng. Chính vì có khối lượng công việc khổng lồ, hầu hết các vị trí tuyển dụng quản đốc sản xuất đều yêu cầu ứng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng và được đào tạo kỹ càng trong lĩnh vực quản lý sản xuất.

Để thăng tiến đến vị trí quản đốc sản xuất, bạn cần một khoảng thời gian đủ để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và được đào tạo kỹ năng cần thiết để đảm nhận được công việc này.


Dưới đây là những bí kíp hữu ích bạn cần được đào tạo để trở thành một Quản đốc sản xuất:

1. Xây dựng profile cá nhân đẹp

Việc có một hồ sơ đẹp là rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hoặc sếp của bạn.

Để được thăng chức, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được những thành tựu ưu tú trong công việc. Bạn cần thuyết phục các nhà tuyển dụng hoặc cấp trên rằng các dự án cá nhân của bạn có giá trị cao và mang lại lợi ích cho công ty.

Nói cách khác, hãy cố gắng hoàn thành xuất xắc công việc hiện tại của bạn. Làm việc nghiêm túc và tích cực, sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp!

2. Trau dồi, đào tạo kỹ năng quản lý

Hãy nhìn vào một khung cảnh hỗn loạn, bạn sẽ thấy nhà quản lý tài năng chính là người lập lại trật tự vốn có trong sự hỗn loạn đó. Họ phải có tầm nhìn xa và có khả năng thực thi ý tưởng đó. Họ là nhà cải cách, chấp nhận sự thay đổi và sẵn sàng chấp nhận sự thất bại.

Kỹ năng quản lý
Kỹ năng quản lý bao gồm các kỹ năng về hoạch định, tổ chức, điều hành doanh nghiệp và cá nhân

Công việc quản đốc sản xuất cũng vậy, bạn phải có khả năng lập kế hoạch, thực thi, theo dõi và kiểm soát kế hoạch được đưa ra đó. Chính vì vậy, bạn phải biết tự trau dồi năng lực quản lý của mình nhằm kiểm soát được những biến số đó. Muốn làm được điều này, không cách nào khác, bạn phải dành thời gian quan sát và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Hãy chăm chỉ theo chân những người đi trước, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích.

3. Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Là một quản đốc sản xuất, bạn phải luôn theo dõi siết sao và giám sát chặt chẽ nguồn nhân lực để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Việc giao tiếp với nhân viên hiệu quả là điều tất yếu để mọi chuyện được thuận lợi và suôn sẻ.

Kỹ năng giao tiếp
Giao tiếp là chìa khóa quan trọng để công việc suôn sẻ hiệu quả

Để việc giao tiếp có hiệu quả hơn, truyền tải được những thông tin mà bạn muốn nói một cách rõ ràng và chiếm được sự đồng thuận của người khác, hãy học cho mình cách nói chuyện tự tin, nhiệt tình, thoải mái và thu hút. Chỉ cần phải kiên trì luyện tập hằng ngày, sau một thời gian, bạn sẽ tự tin và thành công hơn trong kỹ năng giao tiếp!

4. Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân

Điều cuối cùng, để có thể có một công việc như mong muốn, bạn cần không ngừng học hỏi và đón nhận những thách thức mới trong công việc.

Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức sẽ giúp hoàn thiện bản thân mình, giúp công việc được thuận lợi hơn dù bạn đang ở bất cứ vị trí nào. Việc cầu tiến khiến hình ảnh bạn đẹp hơn trong mắt nhà lãnh đạo, giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn.

Đào tạo quản đốc sản xuất ở đâu?

Trường MTC chuyên đào tạo quản đốc sản xuất nhằm giúp các doanh nghiệp có được những cách nhìn nhận toàn diện về phương thức quản lý, vận hành hiệu quả, từ đó giúp cho doanh nghiệp có sự phát triển ổn định, bền vững, tăng khả năng cạnh tranh.

Nếu có điều kiện, hãy tham gia các khóa đào tạo quản đốc sản xuất tại MTC để trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm tích lũy kỹ năng cho mình nhé!

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN MTC

Địa chỉ: 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0932 001 777 – 09 28 28 93 87

Email: tuvandaotao@mtc.edu.vn

Điện thoại: (028) 7102 1218 – 7102 1219

Website: mtc.edu.vn