Quà tặng khuyến mãi độc đáo

Cuối năm là cơ hội vô cùng tốt để thúc đẩy doanh số của các doanh nghiệp. Tết là dịp mà ai cũng vui nhưng có lẽ nhân viên phòng marketing của công ty là ít vui nhất. Vì phải lo ngày lo đêm để thiết kế những chiến dịch khuyến mại cho công ty. Đòi hỏi của một chương trình khuyến mãi ngày càng khó vì người tiêu dùng đòi hỏi nhiều hơn là giá trị của món quà nhận được. Do đó khó khăn nhất để lên được một chương trình khuyến mãi là phải chọn món quà tặng khuyến mãi độc đáo phù hợp. Vừa phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng vừa hợp lý với ngân sách được giao mà lại độc đáo là một bài toán khó đối đúng không?

Mỗi ngành hàng có nét đặc trưng riêng thế nên lựa chọn quà tặng khuyến mãi như thế nào để phù hợp nhất là rất nan giải. Tuy nhiên, không phải không có cách để giải quyết vấn đề này. Hãy xuất phát từ vị trí sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh để lựa chọn quà tặng. Tại sao lại nói như vậy? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để tìm câu trả lời nhé!

Một chiến dịch marketing sử dụng quà tặng khuyến mãi độc đáo cần thiết kế như thế nào?

Món quà cần phải có sự liên đới đến sản phẩm chính

Một món quà tặng được xem là thích hợp với thương hiệu phải đảm bảo được sự liên quan của nó đến dòng sản phẩm gốc. Hoặc ít nhất nó cần phải liên quan đến những sản phẩm trong cùng ngành hàng mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Mục đích của việc tặng quà tặng cho khách hàng ngoài việc kích thích mua hàng còn là gắn kết mối qua hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Do đó hãy thể hiện bản thân doanh nghiệp hiểu người tiêu dùng của mình như thế nào qua cách tặng quà.

Những món quà tặng khác sản phẩm gốc hay còn gọi là quà tặng bổ sung như: mua bình lọc nước tặng bình giữ nhiệt, mua tủ lạnh tặng bộ ly in logo công ty, mua bia tặng dụng cụ khui bia,…. Tất cả nghe có vẻ rất bình thường nhưng hãy khoác cho những thứ bình thường ấy một lớp vở đủ độc đáo để thu hút người tiêu dùng. Bạn có thể liên hệ với những công ty chuyên sản xuất quà tặng quảng cáo giá rẻ để làm công đoạn này giúp bạn.

Cần có mối tương quan về giá trị

Quà tặng khuyến mãi độc đáo
Quà tặng khuyến mãi độc đáo

Khái niệm cơ bản của quà tặng là cho đi và không nhận về những giá trị mang tính hữu hình nào cả. Do đó hãy suy nghĩ thật kỹ việc nên đưa ra mức giá trị như thế nào cho món quà của mình. Đương nhiên tùy theo từng phân khúc khách hàng mà đưa ra những món quà có giá trị khác nhau. Tuy nhiên bạn cần làm rõ một vấn đề là dù là khách hàng nào đi nữa thì ngân sách dành cho việc lựa chọn quà tặng của bạn chỉ có bao nhiêu đấy và chắc chắn sẽ không có thêm. Do đó, đừng khuyến mãi vàng cho những khách hàng mua một bộ chén dĩa, mà hãy tặng bộ chén dĩa cho những khách hàng mua vàng.

Đương nhiên nếu món quà không quá giá trị thì khách hàng sẽ không còn nhiều hứng thú với chương trình khuyến mãi. Do đó hãy thử suy nghĩ đến việc lựa chọn những món quà mang tính ứng dụng cao. Thay vì tặng họ một cái rèm cửa thì thử tặng một cái balo xem sao? Khách hàng rất thông minh và họ dễ dàng nhận ra được những vật hữu dụng với cuộc sống của mình. Và đương nhiên họ sẽ chỉ quan tâm đến những thứ cần thiết cho cuộc sống. Và đương nhiên doanh nghiệp cũng sẽ muốn người tiêu dùng sử dụng quà tặng để có thể quảng bá cho thương hiệu của mình. Hãy thật thông minh và sáng suốt để chọn ra món quà mà bạn xem là phù hợp nhất.

Giá trị cần có của quà tặng

Bản thân của món quà tặng đã là một sản phẩm. Và nếu đã là sản phẩm thì nó phải đảm bảo được chất lượng, thiết kế, tính thẩm mỹ, tính an toàn cho người sử dụng. Không chỉ vậy giá trị của món quà tặng còn phải được cân nhắc ở góc độ giá trị cảm nhận, bởi thông điệp mà người tặng muốn gửi đến người nhận phải được gửi trọn vẹn qua món quà tặng đấy.

Quà tặng sự kiện hội nghị độc đáo
Quà tặng sự kiện hội nghị độc đáo

4 lưu ý vàng trong việc chọn quà tặng khuyến mãi độc đáo

Lưu ý 1: Tìm đúng khách hàng – tặng đúng quà 

Lưu ý 2: Dùng đa kênh để tác động đa chiều đến khách hàng khi tặng quà

Lưu ý 3: Cân giá trị sản phẩm và giá trị quà tặng sao cho đối

Lưu ý 4: Tìm cơ sở sản xuất quà tặng chất lượng để tránh bị tác dụng ngược khi tặng quà

Bên trên là những gợi ý để chọn quà tặng khuyến mại độc đáo mà các doanh nghiệp có thể tham khảo để đưa ra quyết định lựa chọn. Nhưng đương nhiên chúng tôi biết đây là một vấn đề khó giải quyết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn cho từng trường hợp.

LIÊN HỆ VỚI TONKIN ART

Website: tonkinart.vn

Thứ 2 – Thứ 7: 08:00 – 17:30

Địa chỉ:  P2309, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt:  +84 84 868 1080

Xưởng SX:  Thôn Vệ Linh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

Mail:  info@tonkinart.vn