Đầu tư bất động sản đảo Síp hiện đang là mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh những nhu cầu như nhập tịch xây dựng nhà ở, thì còn do chính phủ cộng hòa Síp đã đưa ra những chính sách ưu đãi để tạo ra những cơ hội kinh doanh lý tưởng cho nhà đầu tư.

dau-tu-bat-dong-san-dao-sip1
Đầu tư bất động sản đảo Síp thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Cơ hội đầu tư bất động sản đảo Síp

Việc đưa ra các chính sách nhằm khuyến khích nguồn vốn đầu tư nước ngoài của Chính phủ Cộng hòa Síp đã giúp đảo Síp thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đối với lĩnh vực đầu tư bất động sản. Một số chính sách như cắt giảm chi phí chương trình đầu tư nhập quốc tịch từ khoảng €15 triệu còn €2.5 triệu, thực hiện ưu đãi thuế, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 12.5% (thấp nhất khối EU), miễn thuế quà tặng, không đánh thuế toàn cầu…

Theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường bất động sản tại Síp sẽ tăng mạnh hơn nữa trong những năm tới đây, dựa trên cơ sở nhu cầu ngày cang tăng của cả nhà đầu tư nước ngoài và người mua trong nước, đặc biệt là khi có thông tin về việc chính phủ sẽ thắt chặt quy chế đầu tư nhập quốc tịch trong tương lai.

Một số loại hình đầu tư bất động sản phổ biến tại đây là đầu tư vào các ngành dịch vụ – du lịch như resort – khu nghỉ dưỡng, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,…

dau-tu-bat-dong-san-dao-sip2
Đầu tư bất động sản đảo Síp sẽ tăng mạnh hơn trong những năm tới

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư bất động sản đảo Síp

Đầu tư bất động sản đảo Síp giúp nhà đầu tư được hưởng nhiều lợi ích và tăng thêm sự giàu có. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên xem xét kỹ trong việc ra quyết định và quản lý bất động sản một cách hiệu quả. Sau đây là 4 lưu ý

Xem xét về giá cả và giá trị của bất động sản

Định giá bất động sản một cách chính xác với giá trị của nó không phải là điều dễ dàng. Đôi khi nhà đầu tư sẽ mua được bất động sản bị định giá thấp so với giá thị trường, trong trường hợp này, nhà đầu tư coi như có được một món hời ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu không xem xét kỹ lưỡng, ngược lại nhà đầu tư sẽ phải trả nhiều hơn so với mức giá thị trường khi bất động sản bị định giá cao.

Do đó, để thực hiện định giá chính xác bất động sản, nhà đầu phải trang bị cho mình đủ kiến thức để nghiên cứu và cần có sự kiên nhẫn. Nếu không, còn có một lựa khác cho nhà đầu tư đó là đến các công ty có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc định giá bất động sản.

dau-tu-bat-dong-san-dao-sip3
Nhà đầu tư cần cần trọng trong việc định giá bất động sản đảo Síp

Nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn bất động sản

Các công ty bất động sản sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cũng như kiến thức để giúp bạn ra quyết định và lựa chọn bất động sản phù hợp với những tiêu chí cũng như yêu cầu của mình.  Từ những thông tin cơ bản về bất động sản, về luật pháp, thuế và các giấy tờ, hồ sơ, thủ tục pháp lý, quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư, đến việc tư vấn và đề xuất những ý kiến giúp tận dụng tối đa bất động sản để mạng lại lợi nhuận cao nhất.

Trước khi quyết định mua bất động sản đảo Síp, một điều cần thiết là nhà đầu tư nên khảo sát và kiểm tra tình trạng của bất động sản, các chi phí bảo dưỡng hoặc sửa chữa có thể sẽ làm giảm dòng tiền của nhà đầu tư một cách không mong đợi. Các công ty tư vấn lúc này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc kiểm tra tài sản và yêu cầu chủ bất động sản cung cấp một báo cáo về tình trạng bất động sản đó.

dau-tu-bat-dong-san-dao-sip4
Các công ty tư vấn bất động sản sẽ có thể giúp đỡ nhà đầu tư rất nhiều

Chủ động tìm hiểu về bất động sản

Việc chủ động tìm hiểu về bất động sản muốn mua sẽ giúp các nhà đầu tư làm chủ được tài sản của mình, cũng như có được thêm những thông tin cần thiết mà không phải ai cũng có. Nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia vào những tour đầu tư bất động sản, trò chuyện, thăm hỏi người dân địa phương nếu có thể và cập nhật càng nhiều thông tin độc lập về bất động sản thì càng tốt.

dau-tu-bat-dong-san-dao-sip5
Chủ động tìm hiểu sẽ giúp nhà đầu tư làm chủ được những thông tin và giá trị bất động sản

Có kế hoạch đầu tư, quản lý bất động sản hiệu quả từ đầu

Dù đầu tư bất động sản với mục đích, hình thức gì thì nhà đầu tư cũng nên có kế hoạch, xác định chiến lược cũng như giải pháp cho những vấn đề thường gặp ngay từ ban đầu. Ví dụ như nếu bạn mua nhà và cho thuê nhà, hãy đảm bảo rằng mọi thứ trong căn nhà đó luôn trong tình trạng tốt nhất, lúc này, chủ nhà nên có kế hoạch chọn đồ nội thất một cách phù hợp và thông minh, đầy đủ trang thiết bị cần thiết cũng như có những ưu đãi đi kèm, từ đó thu hút người thuê nhà đồng thời tối đa hóa thu nhập từ việc cho thuê.

dau-tu-bat-dong-san-dao-sip6
Nhà đầu tư nên lên kế hoạch, xác định chiến lược cũng như giải pháp ngay từ ban đầu

Trên đây là những lời khuyên dành cho các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư bất động sản đảo Síp, nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ AT Express qua hotline: 0911 60 22 44 để được tư vấn kỹ hơn.